Bé gái chết thảm khi mẹ bị chim tấn công trong công viên

(Dân trí) - Một bé gái 5 tháng tuổi đã chết sau khi mẹ bé vấp ngã trong lúc cố gắng bảo vệ con khỏi một con chim tấn công tại công viên ở Queensland, Australia.

Bé gái chết thảm khi mẹ bị chim tấn công trong công viên

Một bé gái 5 tháng tuổi có tên là Mia đã chết sau khi mẹ cô bé bị ngã trong lúc cố gắng bảo vệ con khỏi một con chim ác là trong công viên ở Queensland, Australia. 

Em bé được mẹ bế đi dạo trong công viên vào trưa 8/8. Thời điểm đó, một con chim ác là đã sà xuống khiến mẹ của bé vấp ngã khi cố gắng tránh con chim. Cú ngã của mẹ khiến bé Mia bị thương nặng ở đầu và được đưa đến bệnh viện Nhi đồng Queensland trong tình trạng nguy kịch. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng em bé đã không thể qua khỏi do vết thương quá nặng.

Bé gái chết thảm khi mẹ bị chim tấn công trong công viên - 1

Bé gái chết thảm khi mẹ bị chim tấn công tại Australia.

Người phát ngôn của dịch vụ cứu thương Queensland chia sẻ với báo giới rằng: "Một phụ nữ đã vấp ngã khi đang bế một đứa trẻ sau khi cố gắng tránh một con chim ác là. Giám đốc y tế của chúng tôi và các nhân viên y tế đã vận chuyển em bé đến bệnh viện Nhi đồng Queensland trong tình trạng nguy kịch".

Một nhân chứng chia sẻ với báo giới rằng, các nhân viên của dịch vụ cứu thương Queensland cũng ở lại động viên an ủi cha mẹ cô bé xấu số trong khoảng một giờ.

Một nhân chứng khác cho biết thêm: "Tôi đã từng chứng kiến những cú sốc trước đây nhưng sự việc lần này vượt quá bất cứ điều gì tôi từng thấy". Người này ca ngợi bố của em bé là anh hùng khi vẫn cố gắng bình tĩnh để gọi cấp cứu.

Chia sẻ với báo giới, gia đình bé Mia cho biết bố mẹ cô bé hoàn toàn suy sụp bởi thảm kịch kinh hoàng này. "Không có từ nào có thể diễn tả nỗi đau mà bố mẹ bé Mia đang phải trải qua. Sự xuất hiện của Mia đã khiến cuộc sống của bố mẹ cô bé trở nên trọn vẹn. Mia mãi mãi sẽ là ánh sáng trong cuộc sống của bố mẹ cô bé".

Ủy viên hội đồng Brisbane, bà Kim Marx cho biết, một cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành. Bà nói: "Đây là một tai nạn vô cùng thảm khốc và chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau buồn với gia đình nạn nhân. Xung quanh khu vực xảy ra vụ tai nạn này đã có một số biển cảnh báo về việc chim có thể sà xuống bất ngờ và các cán bộ của chúng tôi hiện đã lắp thêm một số biển báo nữa".

Chim ác là tấn công người đi đường

Chim ác là là loài chim thuộc họ Corvidae. Giống như các thành viên khác trong gia đình, chúng được coi là những sinh vật thông minh. Chim ác là Australia trưởng thành có chiều dài từ 37 đến 43 cm với bộ lông màu đen và trắng đặc biệt, mắt nâu vàng và mỏ màu trắng xanh và đen. Con đực và con cái giống nhau về ngoại hình, và có thể được phân biệt bằng sự khác biệt về dấu hiệu trên lưng. 

Chim ác là có mặt ở khắp các khu vực đô thị tại Australia, và đã trở nên quen thuộc với người dân. Một tỷ lệ nhỏ các con chim sẽ trở nên hung dữ trong mùa sinh sản từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 11 - đầu tháng 12 hoặc đôi khi là cuối tháng 2 đến cuối tháng 4 - đầu tháng 5. Khi đó chúng sẽ sà xuống và đôi khi tấn công người qua đường. Các cuộc tấn công bắt đầu khi trứng nở, tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng khi chim non lớn lên.

Các cuộc tấn công của chim ác là xảy ra ở hầu hết các vùng của Australia. Các cuộc tấn công của chim có thể gây ra thương tích cho con người, điển hình là vết thương ở đầu. Chúng cũng có thể mổ hoặc cắn vào mặt, cổ, tai, mắt của con người.

Chim ác là Australia hầu như chỉ hoạt động ban ngày. Chúng thường ít di chuyển quá xa và sống theo nhóm chiếm lĩnh một lãnh thổ. Một nhóm có thể chiếm đóng và bảo vệ cùng một lãnh thổ trong nhiều năm.

Chim ác là Australia