Bé 4 tuổi qua đời vì gây mê trong phòng khám răng

(Dân trí) - Một bé trai 4 tuổi ở Oakland, California đã qua đời sau khi được mẹ đưa đến nha sĩ để làm thủ thuật răng, bị tiêm 2 liều thuốc gây mê và ngừng thở.

Mẹ của Dung Ly đã ngồi ở phòng chờ của phòng khám nha khoa trẻ em Youthful Tooth và lo lắng về việc con trai vào làm thủ thuật nha khoa mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Người mẹ đã không hay biết rằng con mình bị ngừng thở ngay sau khi tiêm 2 liều thuốc gây mê.

"Họ đã không cung cấp bất cứ thông tin gì về tình hình cho người mẹ, mãi đến khi cô ấy hỏi các nha sĩ và sau đó, điều tiếp theo cô ấy được biết là xe cấp cứu đã đến", Jimmy Tran, một người bạn của gia đình chia sẻ với ABC News thay cho cha mẹ của Ly. Người bạn này cũng tiết lộ gia đình bé Ly vốn di cư từ Việt Nam sang California từ năm 2017.

Ly sau đó được gửi đến bệnh viện trẻ em UCSF Benioff ở Oakland. Theo những thông tin người anh họ Lyllian Le chia sẻ trên trang Go Fund Me, tại bệnh viện đó, cậu bé được tuyên bố qua đời vào ngày 25/4 do thiếu oxy lên não. Người anh họ cho biết Ly chỉ vừa hết cảm lạnh vào ngày làm thủ thuật nha khoa.

"Cậu bé vẫn còn ho một chút và người mẹ đã hỏi bác sĩ nha khoa xem liệu điều đó có ổn không và có cần đổi lịch khám sang một ngày khác không. Thế nhưng nha sĩ nói rằng không có việc gì, mọi chuyện đều ổn", Jimmy Tran kể lại.

Hiện tại, hội đồng nha khoa California đang tiến hành điều tra phòng khám răng trẻ em Youthful Tooth cũng như tiến hành điều tra 2 nha sĩ có chứng chỉ đang điều hành cơ sở này.

"Nếu bất kỳ vi phạm nào được tìm thấy, hội đồng nha khoa California sẽ liên lạc với văn phòng của Bộ Tư pháp và đề nghị đình chỉ giấy phép hành nghề. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy bất cứ vi phạm nào, vụ án sẽ được khép lại", ban giám đốc của hội đồng nha khoa California cho biết.

Tang lễ của Dung Ly mới được tổ chức vào thứ Hai vừa rồi. Chi phí cho đám tang của em được gây quỹ trên trang Go Fund Me với số tiền ủng hộ là 8.000 đô la, vượt mục tiêu 3.000 đô la ban đầu.

Trà Xanh
Theo NS

Đang được quan tâm