Bé 4 tuổi mang bom chưa nổ từ Thế chiến 2 đến trường vì tưởng là đồ chơi

(Dân trí) - Một trường mầm non ở Đức đã phải đóng cửa và sơ tán khẩn cấp sau khi các giáo viên phát hiện thấy trong số đồ chơi có một quả bom chưa nổ từ thời Thế chiến 2, được mang đến lớp bởi một học sinh 4 tuổi.

Sự việc xảy ra tại một trường mầm non ở thành phố Darmstadt (bang Hessen, Đức) khi giáo viên phát hiện thấy một “vật thể lạ” nằm trong đống đồ chơi của một lớp học, sau khi tìm hiểu kỹ, các giáo viên giật mình phát hiện ra đó là một quả bom chưa nổ đã bị rỉ sét.

Các giáo viên lập tức gọi điện báo cảnh sát, còn trường học nhanh chóng được đóng cửa và toàn bộ giáo viên, học sinh trong trường được sơ tán.


Việc tìm thấy những quả bom chưa nổ còn sót lại từ thế chiến 2 là điều không hiếm tại Đức  (Ảnh minh họa)

Việc tìm thấy những quả bom chưa nổ còn sót lại từ thế chiến 2 là điều không hiếm tại Đức (Ảnh minh họa)

Đơn vị xử lý bom sau đó được điều đến trường học và quả bom đã được xử lý an toàn. Được biết đây là một quả bom bi có kích thước nhỏ và tuổi đời hơn 70 năm, được sử dụng từ trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Các điều tra sau đó của cảnh sát cho biết quả bom này được một học sinh 4 tuổi trong trường tìm thấy nhân một chuyến đi chơi vào rừng. Cậu bé sau đó mang quả bom đến trường chơi. May mắn quả bom đã được phát hiện sớm trước khi có tác động đủ mạnh nào khiến nó phát nổ.

Cảnh sát và lực lượng xử lý bom đã tiến hành tìm kiếm khu rừng nơi cậu bé phát hiện quả bom chưa nổ nhưng không tìm thấy thêm quả bom nào khác.

Từng là chiến trường của Thế chiến 2, việc tìm thấy những vũ khí còn sót lại từ cuộc chiến tranh thế giới là không hiếm ở Đức. Ước tính có hơn 2.000 tấn bom chưa nổ và đạn dược được tìm thấy mỗi năm tại Đức, thậm chí ngay cả bên dưới những căn nhà kiên cố.

Vào dịp Giáng sinh năm ngoái, một cuộc di tản lớn nhất đã xảy ra tại thành phố Augsburg, miền nam nước Đức, khi 54.000 người đã buộc phải di tản trong phạm vi 1,5km khi một quả bom chưa nổ nặng 1,8 tấn được tìm thấy và khai quật.

Vào tháng 5 vừa qua, ít nhất 50.000 người tại thành phố Hannover cũng đã buộc phải di tản sau khi các công nhân xây dựng phát hiện thấy nhiều quả bom chưa nổ còn sót lại từ thế chiến 2 khi đang xây dựng các công trình ở thành phố này.

Nhi Nguyễn
Theo EN