Bắt được tôm hùm 2 màu cực hiếm

(Dân trí) - Một con tôm hùm hiếm gặp với thân mình có 2 màu khác nhau đã được phát hiện tại tiểu bang Maine, miền Đông Bắc nước Mỹ.


Con tôm hùm có 2 màu cực hiếm

Con tôm hùm có 2 màu cực hiếm

Con tôm quý có hai màu sắc khác biệt, một nửa là màu vàng cam và nửa kia là màu nâu sẫm, được anh Jeff Edwards - một người chuyên làm nghề đánh bắt tôm - bắt được.

Jeff Edwards sau đó đã mang con tôm về nhà khoe với người thân, bạn bè và ai nấy đều ngạc nhiên khi nhìn thấy con tôm lạ. Sau khi chụp lại một vài tấm ảnh, Edwards đã tặng lại con tôm cho Viện nghiên cứu Đại dương bang Maine ở Portland. Con tôm hiện đang được nuôi trong một bể nước để phục vụ các chương trình giáo dục trẻ em.

Một đường thẳng kéo dài từ đầu đến đuôi rất khác thường.

Một đường thẳng kéo dài từ đầu đến đuôi rất khác thường.

Một đường thẳng kéo dài từ đầu đến đuôi rất khác thường.“Ai cũng ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến con tôm này. Nó trông như thể có ai đó đã quét sơn từ càng đến đuôi rồi sau đó dùng sơn nước xịt lên một nửa cơ thể. Một đường thẳng chạy từ đầu đến đuôi rất khác thường. Chúng ta rất ít thấy con tôm như vậy trong tự nhiên”, ông Alan Lishness ở Viện nghiên cứu Đại dương nói.

Một phát ngôn viên của Viện nghiên cứu tôm hùm thuộc Đại học Maine cho biết thêm cơ may để bắt được con tôm có 2 màu như vậy là rất hiếm và trường hợp này chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/50 triệu con.

Đình Huế
Theo Metro