Bận rộn từ sáng đến tối, dịch vụ rửa xe cuối năm kiếm bộn tiền

Đài Trang

(Dân trí) - Những ngày cuối năm, các tiệm rửa xe trên TP Đà Nẵng bận rộn từ sáng đến tối khi người dân đi rửa xe chuẩn bị đón năm mới.

Theo quan niệm của người Việt, mọi thứ sạch sẽ thì cả năm sẽ thuận lợi, may mắn. Những chiếc xe cũng được người dân đem đi gột rửa để chuẩn bị chào đón năm mới. Bởi vậy, các dịch vụ rửa xe luôn nhộn nhịp và đông đúc ngày cuối năm.

Tại các tiệm rửa xe lúc nào cũng trong tình trạng đông khách, nhân viên làm việc không ngừng từ sáng đến tối, nhiều khách đến đợi một tiếng mới đến lượt.

Bận rộn từ sáng đến tối, dịch vụ rửa xe cuối năm kiếm bộn tiền - 1

Cận Tết, các tiệm rửa xe luôn bận rộn

Anh Duy, chủ tiệm rửa xe trên đường Bàu Hạc (quận Thanh Khê) cho biết, bình thường chỉ có vài khách đến rửa xe nhưng những ngày cuối năm có hơn 40 khách đến rửa xe. Giá cả không tăng so với trong năm, chỉ khoảng 30.000 đến 50.000 đồng một chiếc.

"Bình thường đến 5 giờ chiều là đóng cửa rồi nhưng mấy ngày cuối năm thì mở đến tối. Nhiều người đợi lâu quá nên gửi xe lại đây từ sáng rồi hẹn chiều qua lấy. Xe đợi rửa thì xếp dài, mình tôi làm không nghỉ tay nên phải kêu thêm thợ mới kịp", anh Duy chia sẻ.

Bận rộn từ sáng đến tối, dịch vụ rửa xe cuối năm kiếm bộn tiền - 2

Lượng khách tăng nhiều lần so với bình thường, đây cũng là thời điểm để các tiệm rửa xe kiếm bộn tiền

Bên cạnh việc rửa xe, nhiều khách hàng cũng tranh thủ đem xe đi kiểm tra lại phanh, lốp xe… để an tâm đi lại dịp Tết. Một chiếc xe sẽ tốn khoảng từ 10 đến 20 phút để rửa, nếu khách hàng muốn kiểm tra xe sẽ tốn thêm thời gian.

Anh Tân, chủ tiệm rửa xe trên đường Trần Cao Vân (quận Thanh Khê) cũng cho biết, 29 tháng Chạp là ngày đông khách nhất trong những ngày qua. Giá rửa xe tại tiệm của anh vẫn không nâng giá, vẫn 30.000 đồng một lượt.

Bận rộn từ sáng đến tối, dịch vụ rửa xe cuối năm kiếm bộn tiền - 3

Hàng dài khách ngồi đợi để lấy xe

"Hai hôm trước trời mưa nên khách vắng. Hôm nay nắng đẹp nên khách đến rất đông. Tôi bận từ 7 giờ sáng đến giờ vẫn chưa xong. May có thuê thêm thợ nếu không cũng không rửa kịp cho khách", anh Tân chia sẻ.

Anh Trần Công, một khách đã đợi hơn 1 tiếng cho biết dù đã đến từ sớm nhưng vẫn đến lượt: "Bận đi làm cả năm, giờ được nghỉ nên mới có thời gian đi rửa xe. Gần Tết nên họ đi rửa nhiều nên giá có tăng nhẹ cũng là chuyện bình thường. Thấy giá cả cũng ổn chỉ có điều là chờ lâu quá."