Bán đấu giá nhà với mức khởi điểm... 1 USD ở Ý

Trà Xanh

(Dân trí) - Thị trấn Salemi trên đảo Sicily của Ý đang tìm cách hồi sinh bằng việc bán đấu giá những ngôi nhà bỏ hoang với giá khởi điểm chỉ từ 1,18 đô la Mỹ.

Bán đấu giá nhà với mức khởi điểm... 1 USD ở Ý  - 1
Một thị trấn ở Ý đang tìm cách thu hút du khách bằng cách bán đấu giá nhà bỏ hoang với giá siêu rẻ

Thị trấn Salemi ở Sicily thông báo sẽ bán đấu giá hàng chục ngôi nhà bỏ hoang, đổ nát với giá 1,18 đô la Mỹ (28 nghìn đồng). Thị trưởng Domenico Venuti cho biết kế hoạch này là một phần trong nỗ lực hồi sinh thị trấn, nơi đã chứng kiến ​​dân số giảm mạnh sau khi khoảng 4.000 cư dân rời khỏi khu vực kể từ trận động đất năm 1968.

“Tất cả các tòa nhà đều thuộc về Hội đồng Thành phố, giúp đẩy nhanh việc bán và giảm bớt các thủ tục dư thừa. Trước khi triển khai kế hoạch, chúng tôi phải khôi phục các khu vực cũ của Salemi, nơi có các ngôi nhà, nâng cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ từ đường đến lưới điện và đường ống nước thải. Bây giờ thị trấn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo” , thị trưởng Venuti nói.

Ông Venuti cho biết kế hoạch đã được thực hiện trong vài năm nhưng bị đình trệ do các vấn đề bao gồm cơ sở hạ tầng và quy hoạch phức tạp.

“Đó là một quá trình dài”, thị trưởng nói. “Chúng tôi không chỉ thực hiện các công việc bảo trì kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho các khu vực có nguy cơ đổ nát mà còn phải thu hồi nhiều tài sản để sử dụng trong khu dân cư. Chúng tôi đã sẵn sàng một thời gian nhưng muốn chờ xem tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến như thế nào”.

Ban đầu, Ý là một điểm nóng của đại dịch Covid-19 nhưng đảo Sicily vẫn là một trong những khu vực bị ảnh hưởng cuối cùng trong cả nước.

Thị trưởng cho biết những người quan tâm sẽ không bắt buộc phải đến thăm thị trấn trước khi mua bất động sản. Tuy nhiên, người mua sẽ phải trình bày kế hoạch cải tạo chi tiết để chứng minh họ cam kết với nỗ lực phục hồi.