Bạn đã nạp năng lượng đúng cách?

Bạn muốn tìm giải pháp dinh dưỡng giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng để năng động suốt ngày dài? Dưới đây là 4 cách đơn giản để nạp năng lượng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay.

Tận dụng năng lượng sữa

Lần đầu tiên, vai trò của 4 dưỡng chất quen thuộc là canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 trong sữa đã được khám phá bởi các chuyên gia dinh dưỡng của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan. Theo đó, sự kết hợp của “bộ tứ” này sẽ giải phóng ra năng lượng sữa giúp cơ thể luôn sẵn sàng cho mọi hoạt động thể chất.

Cô Gái Hà Lan Active 20+™ cung cấp năng lượng sữa bền bỉ cho cả nhà năng động
Cô Gái Hà Lan Active 20+™ cung cấp năng lượng sữa bền bỉ cho cả nhà năng động

Song song đó, 4 dưỡng chất tạo nên năng lượng sữa của Cô Gái Hà Lan Active 20+™ còn giúp tăng cường chức năng của 3 cơ quan chủ lực trong vận động là xương, cơ bắp và hệ thần kinh. PGS. TS. BS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia phân tích: “Hệ xương nhờ có canxi và phốt pho mà được củng cố chắc khỏe hơn. Các cơ bắp cũng được canxi kích thích co thắt để tạo nên vận động. Hệ thần kinh - cơ quan điều khiển các bộ phận phối hợp nhịp nhàng với nhau, sẽ trở nên khỏe mạnh hơn nhờ tác dụng của vitamin B2, B12 và canxi. Như vậy, sữa không chỉ cung cấp năng lượng bền bỉ mà còn giúp củng cố chức năng của các cơ quan tham gia vào quá trình vận động của cơ thể”.

Mời bạn đọc theo dõi đoạn clip dưới đây để khám phá tác động của năng lượng sữa lên cơ thể:

Khám phá tác dụng của năng lượng sữa

Phân chia bữa ăn để nạp năng lượng hợp lý

Cơ thể cần được nạp năng lượng hợp lý vào các thời điểm trong ngày. Bỏ bữa, ăn qua loa hoặc ăn quá no đều không tốt cho sức khỏe. Bỏ bữa khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng mà các bữa ăn sau đó dù có cố gắng ăn nhiều hơn cũng không bù đắp được. Ngược lại, khi ăn quá no, men tiêu hóa tiết ra không đủ so với lượng thức ăn nạp vào làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày và đường ruột. PGS. TS. BS Nguyễn Thị Lâm cũng tư vấn: “Nên ăn đủ bữa, chia nhỏ nhiều bữa ăn phụ bên cạnh bữa chính. Với các bữa phụ, có thể bổ sung thực phẩm như sữa, bánh quy, sandwich... để cơ thể luôn được tiếp thêm năng lượng và khỏe khoắn hơn.”

Bổ sung sữa vào chế độ dinh dưỡng để cơ thể khỏe khoắn cả ngày dài.
Bổ sung sữa vào chế độ dinh dưỡng để cơ thể khỏe khoắn cả ngày dài.

Ưu tiên thực phẩm có thành phần dinh dưỡng lành mạnh

Hãy ưu tiên những nhóm thực phẩm ít chứa chất bảo quản, chất tạo màu... Ngoài ra, cũng cần tăng cường các thực phẩm tự nhiên để tận dụng nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ví dụ: thay vì nạp năng lượng từ đường qua các loại trái cây đóng hộp, mứt… thì nên thay bằng các loại quả mọng vì đường tự nhiên từ trái cây sẽ tốt hơn đường tinh chế, đồng thời, trái cây tươi còn là nguồn cung cấp vitamin tự nhiên dồi dào.

Giờ nào thức nấy

Có một số loại thực phẩm chỉ nên ăn vào những thời điểm nhất định trong ngày. Những món giàu năng lượng rất thích hợp cho bữa trưa như cơm, chuối, thịt đỏ, các món chiên, xào, nướng… lại dễ khiến bạn bị “nặng bụng” nếu ăn vào bữa tối.

Tuy vậy, cũng có những thực phẩm mà cơ thể dễ hấp thu, có thể ăn, uống hầu như bất cứ lúc nào, chẳng hạn như sữa. Đó có thể là một phần của bữa sáng, bữa xế hoặc “dằn bụng” vào buổi tối để có một giấc ngủ ngon.


Với ưu điểm dễ hấp thu, sữa là thực phẩm có thể dùng vào nhiều thời điểm trong ngày

Với ưu điểm dễ hấp thu, sữa là thực phẩm có thể dùng vào nhiều thời điểm trong ngày

Chỉ với một số lưu ý đơn giản, bạn không những giúp cơ thể nạp đủ năng lượng để sẵn sàng năng động mà còn bảo vệ sức khỏe về lâu dài. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay 4 mẹo nhỏ này cho gia đình mình?

Bạn đã nạp năng lượng đúng cách? - 4

Năng lượng sữa từ Cô Gái Hà Lan Active 20+™ với sự kết hợp của 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và vitamin B12, giúp giải phóng năng lượng từ các dưỡng chất trong sữa vào cơ thể, giúp gia đình bạn năng động suốt ngày dài và tận hưởng thời gian hạnh phúc bên nhau.

Bạn đã nạp năng lượng đúng cách? - 5