Bác sĩ bị bắt vì gây mê nữ bệnh nhân rồi cưỡng hiếp

(Dân trí) - Một bác sĩ người Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì cưỡng hiếp bệnh nhân nữ sau khi gây mê khiến cô không thể chống cự được.

Theo một người bạn của nạn nhân thì sự việc xảy ra vào 8 giờ sáng ngày 10/5 vừa qua, khi cô gái đến một bệnh viện tư nhân ở huyện Song Lưu (thành phố Thành Đô, Trung Quốc) để chữa mùi hôi ở nách.

Người này cho biết cô gái đã được bác sĩ gây mê với lý do để chữa trị dễ hơn, nhưng khi tỉnh dậy sau đó một tiếng, cô có cảm giác như mình vừa bị cưỡng hiếp.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cô gái này sau đó đã đối mặt và nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, nhưng bác sĩ cho biết ông muốn giải quyết vấn đề một cách riêng tư. Cô gái đã từ chối lời đề nghị, rời khỏi bệnh viện và lập tức đến đồn cảnh sát để thông báo vụ việc.

Cảnh sát địa phương sau đó bắt giữ nghi phạm, là một bác sĩ 35 tuổi họ Lạc.

Cảnh sát cho biết trong khi thẩm vấn, Lạc đã hoàn toàn thừa nhận hành vi cưỡng hiếp nữ bệnh nhân sau khi gây mê khiến cô này mê man và chìm vào giấc ngủ. Hiện Lạc đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra và đối mặt với tội danh cưỡng hiếp.

Sự việc gây phẫn nộ trong dư luận tại Trung Quốc. Nhiều người đã kéo đến biểu tình phía bên ngoài bệnh viện nơi Lạc làm việc vì cho rằng bệnh viện đã không thể quản lý các bác sĩ của mình. Trong khi đó nhiều cô gái cho biết họ cảm thấy lo lắng khi đi khám bệnh sau khi vụ việc xảy ra.

Nhi Nguyễn
Theo Medium