Bà bầu mang song thai, 10 ngày sau nhận tin có thêm thai thứ 3 theo cách hiếm gặp

Bác sĩ cho biết bà bầu đang mang song thai thì có thêm thai thứ 3. Hiện tại, người phụ nữ đang chờ để sinh con.

Bà bầu mang song thai, 10 ngày sau nhận tin có thêm thai thứ 3 theo cách hiếm gặp - 1

Tờ Daily Star hôm 28/12 cho hay, một bà bầu người Mỹ đã chia sẻ câu chuyện mang tam thai hy hữu của mình trên TikTok. Người phụ nữ sắp làm mẹ vô cùng kinh ngạc khi nghe bác sĩ thông báo về cách hình thành tam thai. 

10 ngày sau khi mang song thai, người phụ nữ tiếp tục thụ thai thêm một lần nữa. Hiện tượng mang thai hiếm gặp này được gọi là siêu trứng và chỉ gặp ở phụ nữ rụng trứng 2 lần trong một tháng. 

"Thông thường, các hooc-môn trong cơ thể phụ nữ có thai sẽ thay đổi và ngăn khả năng rụng trứng. Nhưng trường hợp của tôi lại không nằm trong quy luật đó. 

Chỉ 10% phụ nữ trên thế giới có thể rụng trứng 2 lần trong một tháng và chỉ khoảng 3% trong số này thụ thai lần 2 khi đang mang bầu lần 1.

Về mặt kỹ thuật, các con của tôi có ngày dự sinh khác nhau. May mắn là chúng đủ gần để có thể cùng chào đời trong ngày, vì vậy tôi sẽ được coi là sinh 3", người phụ nữ chia sẻ. 

"Để xác định chắc chắn đây là hiện tượng siêu trứng thay vì một em bé bị suy dinh dưỡng, các bác sĩ đã siêu âm 2 tuần một lần. Họ xác định được thai thứ 3 đã có các chỉ số quan trọng, phát triển với tốc độ bình thường, chỉ chậm khoảng 10-11 ngày so với 2 thai ban đầu", người phụ nữ nói thêm. 

Bà bầu Mỹ chia sẻ câu chuyện của mình để nhắc nhở phụ nữ, nên sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục trong lúc đang mang thai. 

Đang được quan tâm