Thứ bảy, 07/11/2020 - 16:30

Ariston mang sự thoải mái tới hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì

Dân trí

“Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” đã đến được Hoàng Su Phì trong sự chào đón của người dân. 30 máy nước nóng đã được Biệt đội Ariston trao tặng đến hơn 1000 học sinh, giáo viên trên địa bàn huyện.

“Lần đầu tiên con được tắm máy nước nóng!”

Khi hay tin Biệt đội Ariston sẽ đến thăm và trao tặng máy nước nóng, Long - một học sinh của trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì chia sẻ: “Con vui lắm vì chỉ được nhìn thấy bình nước nóng trên TV. Cả lớp con chỉ chờ tới cuối tuần để được xem các cô chú tới ạ!”

Máy nước nóng vốn là vật dụng quen thuộc với nhiều người, nhưng chia sẻ của Long vô tình phản ánh về cuộc sống vùng cao còn nhiều thiếu thốn.

Hoàng Su Phì (Hà Giang) thường được nhắc tới với những điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng ít ai biết rằng học sinh nơi đây có những năm phải nghỉ đông thay cho nghỉ hè vì nhiệt độ có khi xuống tới 9ºC. Thầy cô và các em phải tranh thủ tắm sớm hoặc đun nước bằng củi với những rủi ro bị bỏng nhiệt.

Ariston mang sự thoải mái tới hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì - 1
Long cùng các bạn trầm trồ trước sự xuất hiện của Biệt đội Ariston.

Nhờ 30 máy nước nóng vừa được Biệt đội Ariston lắp đặt, 1000 học sinh và giáo viên tại 7 điểm trường huyện Hoàng Su Phì sẽ có một mùa đông thoải mái hơn. Đây là chuyến đi đầu đầu tiên trong “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” nhằm trao lắp 100 máy nước nóng tại các địa điểm khắc nghiệt nhất trên khắp Việt Nam.

Trong mỗi chuyến đi, Trần Đặng Đăng Khoa - người đảm nhận vai trò Thủ lĩnh dẫn đầu mỗi hành trình sẽ cùng Ariston chọn ra hai bạn trẻ Việt tình nguyện đăng ký tham gia tại trang web của chương trình. Khoa vốn được biết đến như một biểu tượng chinh phục khắc nghiệt suốt 3 năm qua khi là người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy. Ba người trẻ sẽ cùng tạo nên Biệt đội Ariston, phiêu lưu và mang sự thoải mái tới tại những nơi khắc nghiệt nhất Việt Nam. Sau Hoàng Su Phì, Biệt đội Ariston sẽ tiếp tục sứ mệnh tại miền Trung & Tây Nguyên và miền Nam vào tháng 11 và 12.

“Khi biết tin, các các con nói với nhau rằng vậy là năm nay đã có một mùa đông ấm áp rồi!”, cô Lù Thị Thu, Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì kể lại. Chính những lời chia sẻ đó là nghị lực để các Biệt đội Ariston tiếp tục hành trình của mình.

Gian truân hành trình mang thoải mái tới huyện núi

Nhất Hoàng Su Phì, Nhì Lũng Cú” là câu nói quen thuộc khi nhắc về cung đường hiểm trở tại Hà Giang. Để đến được với huyện biên giới xa xôi, cả đoàn đã dùng xe ô tô chở người và xe tải 3 tấn mang trang thiết bị, vật tư cần thiết, di chuyển trong suốt 10 tiếng từ Hà Nội.

Ariston mang sự thoải mái tới hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì - 2
Biệt đội Ariston phải di chuyển trong đêm, vượt qua những đoạn đường hiểm trở.

Giai đoạn ra quân của Biệt đội Ariston rơi vào thời điểm bão số 8 ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam. Thời tiết không thuận lợi và đường đồi có những khúc cua gấp khiến xe trật bánh, cả đoàn chỉ có thể tiếp tục hành trình khi cùng hợp sức đẩy xe qua đoạn đường xấu.

Biệt đội Ariston tiếp tục gặp sự cố khi đường bị sạt lở khiến xe tải chở hàng không thể tới các điểm trường ở vùng sâu. Trước sự cố đó, cả đoàn đã kịp thời được Huyện Đoàn Hoàng Su Phì hỗ trợ vận chuyển máy nước nóng từ trung tâm huyện đến các điểm trường khác.

Ariston mang sự thoải mái tới hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì - 3
Ariston trao tặng 30 máy nước nóng tới 7 trường học trên địa bàn Hoàng Su Phì.

Cuối cùng, 28 máy nước nóng gián tiếp và 2 máy năng lượng mặt trời đã được lắp đặt. Những bình nước nóng gián tiếp sẽ giúp các trường học vượt qua mùa đông nhờ được trang bị thanh đốt 100% titan siêu bền, làm nóng nhanh dù nguồn nước đầu vào rất lạnh. Công nghệ ECO EVO giúp tiết kiệm điện và công nghệ kháng khuẩn Ag+ giúp đảm bảo độ an toàn vệ sinh cho người dùng. Ngoài ra, các trường có thể kết hợp máy năng lượng mặt trời vào những ngày nhiều nắng để tiết kiệm lượng điện tiêu thụ.

Ngoài ra, để chống chọi với những trận mưa đá tại vùng Đông Bắc, Ariston mang đến những chiếc máy năng lượng mặt trời KAIROS THERMO DR-2 với tấm thu, bình chứa tráng men Titan và phụ kiện cao cấp nhập khẩu từ Ý cho tuổi thọ bền hơn 2 lần. Những chiếc máy này sẽ cung cấp lượng nước với nhiệt độ ổn định cho các trường nội trú.

Ariston mang sự thoải mái tới hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì - 4
30 máy nước nóng Ariston đã được lắp đặt tại Hoàng Su Phì.

Không chỉ trao tặng máy nước nóng, hành trình còn để lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho cả thành viên Biệt đội Ariston và các em học sinh. Trần Đặng Đăng Khoa, thủ lĩnh của Biệt đội Ariston đã truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn nhỏ với câu chuyện của mình. Khi được hỏi lý do quyết định chạy xe máy đi vòng quanh thế giới, Khoa trả lời: “Chú đi là để thực hiện ước mơ từ bé và để chứng minh người Việt Nam cũng có thể làm được những điều không tưởng, vượt qua sự khắc nghiệt thể hiện bản lĩnh của mình. Chú đã làm được. Và chú tin các cháu cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình nếu cố gắng hết sức.”

Ariston mang sự thoải mái tới hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì - 5

Cơ hội tham gia hành trình vẫn đang mở cho các bạn trẻ mong muốn đóng góp cho cộng đồng. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào trang web: https://thachthuckhacnghiet.ariston.com/ để đăng ký tham gia hoặc bình chọn điểm đến tiếp theo cho Biệt đội Ariston.

Ariston là Tập đoàn hàng đầu thế giới về gia nhiệt với các dòng sản phẩm đa dạng: Máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt. Các sản phẩm của Ariston luôn theo đuổi giá trị vượt trội về sự bền bỉ, an toàn và tiết kiệm năng lượng.
Website: https://www.ariston.com/vi-vn/. Hotline: 18001517

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất