Thứ năm, 15/03/2018 - 14:00

Ảnh bé sinh non đỏ hỏn, da mỏng đến nỗi nhìn thấy cả não gây bão mạng

Dân trí

Tấm ảnh được chia sẻ bởi người mẹ của em bé với lời kể "con bé cần hồi sức sau sinh, không thở trong 7 phút và bị sưng phổi 2 ngày sau đó. Nhưng con đã sống sót".

Ảnh bé sinh non đỏ hỏn, da mỏng đến nỗi nhìn thấy cả não gây bão mạng - 1

mẹ ba con Cheri Price, 22 tuổi, hạ sinh con gái Hailie Dillon vào 23/2 năm ngoái sau chỉ 23 tuần 6 ngày mang thai. Điều này đồng nghĩa với da của Hailie chưa có đủ thời gian phát triển sắc tố và hộp sọ của bé cũng chưa phát triển đầy đủ. Khi lọt lòng mẹ tại bệnh viện Cook, Middlesbrough, Hailie chỉ nặng có 510 gram. Trải qua nhiều khó khăn, sau 18 ngày, lần đầu tiên bé được ôm ấp trong vòng tay mẹ.

Ảnh bé sinh non đỏ hỏn, da mỏng đến nỗi nhìn thấy cả não gây bão mạng - 2

Bà mẹ Price sống trên đảo Wight cho biết khi mới sinh, Hailie trông giống như một người ngoài hành tinh màu đỏ vậy. "Con bé vẫn đang trong giai đoạn bào thai và trông không giống một em bé chút nào. Chúng tôi thậm chí không dám tin là con có thể sống sót. Ngay sau khi lọt lòng, con được đưa đến lồng kính và chúng tôi không thể chạm vào con, nhưng có thể nhìn thấy tất cả những mạch máu trên não con qua lớp da đỏ hỏn".

Price có lý do để tự hào về con gái của mình bởi trẻ sinh non chỉ được xem là "có thể sống sót" nếu đã đủ ít nhất 24 tuần tuổi, và ngay cả khi đó, cơ hội sống cũng chỉ có 35% mà thôi.

Hailie đến hay đã là một em bé 1 tuổi hoàn toàn khỏe mạnh.

Ảnh bé sinh non đỏ hỏn, da mỏng đến nỗi nhìn thấy cả não gây bão mạng - 3

Ngày 20/1 năm ngoái, Price đã có những cơn co thắt đầu tiên. Khi ấy thai mới 20 tuần tuổi. Thế nhưng bệnh viện ở đảo Wight cho biết họ không có đủ phương tiện chăm sóc bà mẹ mang thai trước tuần thai thứ 24. Vì vậy Price và bạn trai Timothy Dillon, 32 tuổi, phải đến Darlington, Teeside để ở gần hơn với gia đình Tim.

Chuyến đi đến miền Đông Bắc nước Anh không hề dễ dàng, Price phải chiến đấu với những cơn co thắt trong 8 giờ đồng hồ. Cả hai đều sợ em bé sẽ không sống nổi nếu không có sự chăm sóc của bệnh viện.

"Chúng tôi chỉ nghĩ sẽ có cơ hội khi đến viện lớn hơn và ở gần gia đình còn nhờ trông đứa lớn. Thế rồi 2 ngày sau tôi vỡ ối trong khi đang xem Hollyoaks", Price nói.

Price và bé Hailie phải ở lại viện 3 tháng để xem liệu em bé có thể sống sót vượt qua được hay không.

Đó là thời điểm khó khăn vì còn không biết Hailie có thể nhìn được không, mắt Hailie dính vào nhau, võng mạc không phát triển bình thường. Cô bé được chẩn đoán bị bệnh võng mạc gia đoạn 3 và phải đến viện chuyên khoa ở Southampton và Portmouth trên máy bay tư nhân để khám chữa, nhưng cuối cùng thị lực của cô bé cũng được cứu.

Ảnh bé sinh non đỏ hỏn, da mỏng đến nỗi nhìn thấy cả não gây bão mạng - 4

Ngày 19/6 năm ngoái, sau nhiều gian khó và cả những phép màu, Hailie đã có thể về nhà. 2 ngày sau cũng chính là ngày dự sinh nếu không có bất thường của bé.

Huyền Anh
Theo Independent