Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa

(Dân trí) - Những suất quà gồm: mũ, áo, sách vở... đã được một nhóm thiện nguyện ở Hà Nội trao tận tay cho những học sinh nghèo tại xã Tả Van (Sapa - Lào Cai) trong những ngày mùa đông giá lạnh.

Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 1

Một nhóm thiện nguyện ở Hà Nội tự bỏ tiền túi để mua những suất quà và đem đến tận nơi trao tặng những học sinh nghèo ở hai điểm trường Thôn Dền Thàng và thôn Séo Mý Tỷ thuộc xã Tả Van (Sapa, Lào Cai).

Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 2
Anh Trần Thế Anh (Mê Linh - Hà Nội) - trưởng nhóm thiện nguyện cho biết, mỗi suất quà gồm: áo, mũ len, tất chân, ô che, sách vở, bút, kem đánh răng...
Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 3
"Mùa này trên Sapa đang có tuyết rơi, những học sinh nghèo đến trường không đủ áo ấm để mặc, nên tôi và một số anh em khác đã kêu gọi người thân bạn bè, đồng thời bỏ tiền túi ra để mua các vật dụng cần thiết để mang lên đây mong sao có thể giúp đỡ các cháu phần nào", anh chia sẻ.
Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 4
Còn theo anh Phạm Hùng (thành viên trong đoàn, đợt này có khoảng 250 suất quà được chuyển đến các học sinh tiểu học và mầm non thuộc xã Tản Van.
Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 5
"Đường đi vất vả trơn trượt lắm, có đoạn lầy lội đến vài chục cây số, người ta không muốn đi. Nhưng cả đoàn ai nấy đều quyết tâm để đến tận nơi trao quà cho các cháu", anh Hùng cho biết.
Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 6
Cũng theo anh Hùng, 5 - 6 năm nay nhóm thiện nguyện của anh đều tự bỏ tiền sau đó kêu gọi thêm người thân quen rồi mua những suất quà chuyển đến trực tiếp cho những trẻ em, những người nghèo trên vùng cao.
Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 7
"Không chỉ riêng ở vùng cao, ở Hà Nội năm nào chúng tôi cũng đi phát quà cho người vô gia cư với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cùng những người không may mắn", anh Hùng tâm sự thêm.
Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 8
Những chiếc áo ấm được mở ra mặc ngay cho các học sinh trong thời tiết giá lạnh.
Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 9
Ô che cũng được mở để các em có thể tránh mưa và sương.
Ấm lòng những suất quà trao tặng cho học sinh nghèo Sapa - 10
Anh Phạm Hùng cho biết thêm, tới đây nhóm thiện nguyện của anh sẽ tiếp tục tổ chức gói bánh chưng để gửi tặng cho những bệnh nhân tâm thần trong dịp Tết Nguyên đán này.