Ấm lòng những bữa ăn lành ngon, trọn tình nhân ái mùa dịch

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bữa ăn của nhiều y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên… và nhiều hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh đã thêm phần tròn vẹn, lành ngon nhờ hàng ngàn thực phẩm được GREENFEED trao gửi tận tay.

Giữ vững tinh thần "Không ai bị bỏ lại phía sau"

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng ngàn y bác sĩ, các bộ chiến sĩ, tình nguyện viên vẫn đang tiếp tục nỗ lực hết sức trên các "trận tuyến" phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân cả nước.

Trong đợt dịch này, ngoài những nỗi lo về diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các "chiến sĩ" tuyến đầu còn phải đương đầu với nhiều thách thức khác. Nguồn nhân lực hạn chế khiến cho nhiều cán bộ chiến sĩ và tình nguyện viên phải làm việc liên tục hàng chục giờ liền.

Bên cạnh vất vả của lực lượng tuyến đầu, "hậu phương" cũng có không ít trường hợp đang trải qua những ngày tháng khó khăn vì tác động tiêu cực của dịch bệnh. Điển hình trong số đó là trẻ em, một trong những đối tượng hàng đầu được Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) xếp vào nhóm dễ tổn thương do dịch bệnh. Trong đó đáng chú ý là các em cơ nhỡ đang sinh hoạt ở các mái ấm, nhà mở vì sự thiếu thốn về điều kiện kinh tế, sức khỏe dinh dưỡng. Tại Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đưa dự báo số trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể tăng lên khoảng 42.000 trẻ em vào cuối năm nay.

Từ giá trị nhân ái đến hơn 7.000 thực phẩm lành ngon được trao đi

Trước những khó khăn này, bên cạnh những hỗ trợ về cơ sở vật chất, tài chính… thì việc bổ sung nguồn dinh dưỡng, nhằm tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho những đối tượng dễ tổn thương là rất quan trọng. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam (GREENFEED) - một trong những nhà cung cấp giải pháp dinh dưỡng từ trang trại đến bàn ăn hàng đầu tại Việt Nam đã nhanh chóng triển khai chương trình "GREENFEED chung tay, đồng hành chống dịch" với nhiều hoạt động hỗ trợ trao tận tay hàng ngàn thực phẩm lành ngon làm nguyên liệu cho bữa cơm hằng ngày.

Ấm lòng những bữa ăn lành ngon, trọn tình nhân ái mùa dịch - 1

GREENFEED Việt Nam kịp thời trao tận tay nhiều thực phẩm lành ngon, góp phần đa dạng khẩu phần ăn mỗi ngày của các "chiến sĩ" và các đối tượng khó khăn cần giúp đỡ.

Đặt "nhân ái" là một trong năm giá trị cốt lõi của hoạt động kinh doanh, ngay khi dịch bùng phát trở lại, GREENFEED nhanh chóng khởi động chương trình dành tặng những bữa ăn lành ngon từ nguồn sản phẩm sạch G Kitchen (một thương hiệu của GREENFEED) cho các cơ sở y tế, đồn biên phòng... Suốt thời gian vừa qua, hơn 7.000 sản phẩm đã được gửi đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, một số đồn biên phòng tại tỉnh Tây Ninh, Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và hơn 200 hộ lao động nghèo trên địa bàn huyện.

Ấm lòng những bữa ăn lành ngon, trọn tình nhân ái mùa dịch - 2

Chiếc xe mang những bữa ăn lành ngon từ GREENFEED "cập bến" đồn biên phòng Phước Chỉ thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh.

Cùng với đó, các sản phẩm của G Kitchen cũng được trao tặng định kỳ đến các mái ấm, nhà mở. Mỗi sản phẩm đều được G Kitchen nói riêng và GREENFEED nói chung gửi gắm mong muốn cải thiện bữa ăn, tăng cường sức khỏe cho các em nhỏ. Được biết, các hoạt động hỗ trợ thực phẩm này đồng thời thuộc khuôn khổ chương trình "Bữa ăn trọn vẹn" do GREENFEED phát động, với mục tiêu từng bước trao một triệu bữa ăn lành ngon cho các đối tượng cần sự giúp đỡ trong xã hội của GREENFEED trong năm nay.

Ấm lòng những bữa ăn lành ngon, trọn tình nhân ái mùa dịch - 3
Ấm lòng những bữa ăn lành ngon, trọn tình nhân ái mùa dịch - 4

Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM - một trong các điểm dừng của hành trình hỗ trợ thực phẩm cho tuyến đầu của GREENFEED.

Với tinh thần nhân ái, tri ân tuyến đầu và quan tâm toàn diện đến các hoàn cảnh khó khăn, có thể nói chuỗi hoạt động trao tặng sản phẩm của GREENFEED đã góp phần tiếp thêm động lực, khích lệ tinh thần cho cả "tiền tuyến" và "hậu phương" trong chặng đường đẩy lùi đại dịch. Những hành động thiết thực này cũng giúp lan tỏa nhiều hơn nữa giá trị nhân văn, nhân ái mà GREENFEED đang không ngừng hướng đến trong suốt 18 năm qua.

Bên cạnh hỗ trợ hàng ngàn thực phẩm lành ngon cho tuyến đầu và các đối tượng cần giúp đỡ, chương trình "GREENFEED chung tay, đồng hành chống dịch" còn mang đến nhiều hoạt động nổi bật:

(1) Ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, góp phần chung tay cùng Chính phủ cung cấp nguồn vaccine cho toàn dân, bao gồm cả những đối tượng khó có khả năng tiếp cận đến vaccine.

(2) Chương trình "Chia ngon sẻ lành - đồng hành mùa dịch" diễn ra trong 3 tuần đầu tháng 6 giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận nguồn thực phẩm dinh dưỡng:

- Giảm giá 20% khi mua sản phẩm thịt heo G Kitchen tại các siêu thị thuộc hệ thống AEON, LOTTE Mart, Co.opmart, Emart, Tops Market tại TPHCM và Biên Hòa (Đồng Nai);

- Áp dụng nhiều ưu đãi tại hệ thống Cửa hàng thịt sạch, website/ứng dụng đặt hàng G Kitchen.