ACC khai trương phòng khám Trị liệu thần kinh cột sống mới tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Phòng khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ - ACC (American Chiropractic Clinic) chính thức khai trương phòng khám mới tọa lạc tại 112 - 116, đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng - Sự phát triển đi kèm vấn đề sức khỏe

Đà Nẵng hiện là một thành phố trẻ, năng động; đóng vai trò là sức hút cho các cơ hội đầu tư phát triển trong nước, khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, đi cùng sự phát triển đó là những vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm. Các bệnh lý cơ xương khớp thường gặp như thoái hóa cột sống - đốt sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp… đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa, đặc biệt là ở đối tượng dân văn phòng, người lao động tại thành phố đang phát triển mạnh mẽ như thành phố biển Đà Nẵng. Ngồi trong phòng mở điều hòa thời gian dài, ít vận động, ngồi sai tư thế, sử dụng máy tính - điện thoại - máy tính bảng liên tục... đều là các nguyên nhân dẫn đến đau cổ, đau vai gáy, đau lưng…

ACC khai trương phòng khám Trị liệu thần kinh cột sống mới tại Đà Nẵng - 1
Phòng khám ACC Đà Nẵng chính thức khai trương

Bác sĩ Wade Brackenbury - Tổng Giám Đốc phòng khám ACC cho biết: “Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống người nước ngoài giàu kinh nghiệm, tận tâm đối với bệnh nhân và kết hợp với trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nâng cao kết quả điều trị, ACC mang đến dịch vụ điều trị các bệnh thần kinh cột sống - cơ - xương - khớp chất lượng cao mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật; mang đến thêm lựa chọn cho người dân địa phương. Giờ đây, người dân Đà Nẵng không cần phải đi xa điều trị ở các trung tâm y tế tại thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội nữa”.

Phòng khám mới của ACC tại Đà Nẵng

Phòng khám được dẫn dắt bởi bác sĩ Edouard Sabourdy giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng các chuyên viên vật lý trị liệu người Việt Nam có chuyên môn cao. Anh đã tốt nghiệp chuyên khoa Thần kinh cột sống tại Pháp và có kinh nghiệm làm việc trong nhiều phòng khám tại Ý trước khi gia nhập đội ngũ ACC. Bác sĩ Edouard Sabourdy là một trong những bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống tốt nhất tại ACC và đã đồng hành cùng phòng khám trong hơn 5 năm qua.

ACC khai trương phòng khám Trị liệu thần kinh cột sống mới tại Đà Nẵng - 2
Phòng khám ACC Đà Nẵng với các trang thiết bị hiện đại được nhập từ Mỹ

Phòng khám ACC Đà Nẵng còn được trang bị hệ thống các thiết bị, máy móc tiên tiến, công nghệ cao được nhập từ Mỹ. Đáng chú ý như dụng cụ giảm áp thế hệ mới Vertetrac, máy tăng động trị liệu ATM2 có tác dụng kích thích quá trình làm lành, phục hồi vùng mô tổn thương, cũng như tăng khả năng hồi phục, tăng cường sức mạnh, sự linh hoạt của cột sống và nhóm cơ bị co cứng. Bên cạnh đó, các thiết bị điện xung shock-wave, siêu âm và máy chiếu lazer thế hệ 4 có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu, nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

ACC khai trương phòng khám Trị liệu thần kinh cột sống mới tại Đà Nẵng - 3
Phòng khám ACC Đà Nẵng với các trang thiết bị hiện đại được nhập từ Mỹ

Nói về phương pháp đang được thực hành tại phòng khám ACC, bác sĩ Edouard Sabourdy chia sẻ: “Chúng tôi thường được hỏi về việc phẫu thuật hoặc dùng thuốc có trị hết các vấn đề cột sống hay không. Và trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi khuyên nên thử dùng một số liệu pháp trị liệu bằng tay và bài tập thể dục trước khi xem xét bất kỳ lựa chọn nào trong số này. Sử dụng thuốc, nhất là thuốc giảm đau có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề, tác dụng phụ lên dạ dày, gan, thận... hơn nữa có thể dẫn đến việc phụ thuộc vào thuốc sau này. Về việc phẫu thuật, đây nên là lựa chọn cuối cùng. Phẫu thuật thường cắt bỏ nguyên nhân gây đau chứ không phục hồi cơ thể về tình trạng khỏe mạnh ban đầu. Vì vậy, sau này, bạn vẫn có thể tái phát, yêu cầu nhiều cuộc giải phẫu khác và điều này cứ lặp đị lặp lại, chưa kể các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra”.

Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống ACC sẽ kết hợp liệu trình trị liệu thần kinh cột sống (nắn chỉnh xương), vật lý trị liệu phục hồi chức năng, chỉnh hình bàn chân với việc sử dụng các trang thiết bị tiên tiến này để giúp người bệnh giảm nhanh cơn đau, tránh cơn đau tái phát. Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ đưa ra những bài tập, hướng dẫn vật lý trị liệu chủ động cho người bệnh để họ tự tập luyện tại nhà, tăng nhanh quá trình phục hồi.

ACC khai trương phòng khám Trị liệu thần kinh cột sống mới tại Đà Nẵng - 4
Bác sĩ Edouard Sabourdy khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiện nay, phòng khám ACC là phòng khám chuyên khoa thần kinh cột sống với các dịch vụ vật lý trị liệu, vận động trị liệu… hỗ trợ điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp như thoát vị đĩa đệm; thoái hóa cột sống; gai cột sống; vẹo cột sống; viêm khớp, cứng khớp; đau thần kinh tọa; đau đầu, vai, thắt lưng, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối, mắt cá; các chấn thương thể thao; các chứng đau bàn chân bao gồm tật bàn chân bẹt.

Để tìm hiểu kỹ càng hơn và được tư vấn chuyên sâu, vui lòng truy cập website: https://acc.vn/

Thông tin đặt hẹn tại Phòng khám ACC – Đà Nẵng

112 - 116, đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3878 880

Đang được quan tâm