9x xinh đẹp Thái Nguyên xuất sắc giành 4 giải thưởng ở cuộc thi nối mi quốc tế

(Dân trí) - Vượt qua nhiều kỹ thuật viên nối mi đến từ nhiều quốc gia khác như: Philipines, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc… cô gái 9x xinh đẹp Bùi Thị Nhâm, đến từ đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 giải thưởng quan trọng của cuộc thi.

Ngày 17/7 vừa qua cuộc thi Nối mi Quốc tế "COSMO NAIL CUP ASEAN 2019" đã được tổ chức tại Malaysia, thu hút nhiều kỹ thuật viên nối mi đẳng cấp quốc tế ở nhiều nước khu vực Châu Á tham gia tranh tài. Trong đó, Bùi Thị Nhâm (SN 1992, quê Thái Nguyên) là 1 trong 5 thành viên, đến từ đoàn Việt Nam tham dự.

9x xinh đẹp Thái Nguyên xuất sắc giành 4 giải thưởng ở cuộc thi nối mi quốc tế - 1

Tại cuộc thi này, cô phải vượt qua rất nhiều chuyên gia, đối thủ nặng ký đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực.

Vượt qua nhiều đối thủ, chuyên gia làm đẹp hàng đầu đến từ các nước như: Philipines, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc… cô gái 9x xinh đẹp Bùi Thị Nhâm đã xuất sắc giành được 4 giải thưởng quan trọng: 1 giải 3 bộ môn mi màu thiết kế, 1 giải 4 bộ môn mi fanstasy trên giấy, 1 giải toàn năng và giải Á quân 2 bộ môn thiết kế mi màu trong hộp.

Chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn, không chỉ cho thấy tay nghề kỹ thuật cao của các chuyên gia nối mi Việt Nam mà còn khẳng định ngành công nghiệp làm đẹp của nước ta đã bắt kịp xu hướng quốc tế.

Chia sẻ với Pv, Bùi Thị Nhâm cho biết, đến giờ cô vẫn cảm giác rất hồi hộp và xúc động. Tham gia cuộc thi với tâm thế học hỏi, cọ xát và nâng cao tay nghề, Nhâm không nghĩ rằng mình lại giành được giải cao và được BGK quốc tế đánh giá cao. “Thật sự em rất vui và hạnh phúc. Đây là giải thưởng có ý nghĩa rất lớn với em, là dấu ấn và kết quả cho những nỗ lực của em suốt thời gian qua”, Nhâm xúc động nói.

9x xinh đẹp Thái Nguyên xuất sắc giành 4 giải thưởng ở cuộc thi nối mi quốc tế - 2

Một bài thi của Bùi Thị Nhâm trong cuộc thi Nối mi Quốc tế "COSMO NAIL CUP ASEAN 2019" đã giúp cô giành được các giải thưởng quan trọng 

Theo Nhâm, các thí sinh tham dự cuộc thi Nối mi Quốc tế "COSMO NAIL CUP ASEAN 2019" phải cạnh tranh, so tài ở rất nhiều vòng thi. Trong đó, không chỉ phải phô diễn, biểu diễn kỹ thuật nối mi tay nghề cao mà còn phải thể hiện được ý tưởng qua các tác phẩm của mình.

 “BGK cuộc thi đều là những chuyên gia hàng đầu đã tham gia chấm thi ở nhiều cuộc thi làm đẹp nên nếu mình chỉ “cóp nhặt” ý tưởng mà không có sáng tạo riêng thì rất khó để ghi dấu ấn và giành được giải thưởng”, Nhâm nói.

9x xinh đẹp Thái Nguyên xuất sắc giành 4 giải thưởng ở cuộc thi nối mi quốc tế - 3

Bén duyên với nghề nối mi nghệ thuật, Bùi Thị Nhâm đã ghi dấu ấn cá nhân bằng hàng loạt các giải thưởng trong nước và quốc tế 

Bắt đầu bén duyên với nghề nối mi nghệ thuật cách đây 3 năm, Nhâm đến với nghề rất tình cờ. Sau khi tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng chuyên ngành sư phạm, cô từng có thời gian là giáo viên dạy hợp đồng ở Thái Nguyên. Tuy nhiên, công việc không ổn định, lương thấp, hoàn cảnh kinh tế gia đình khi đó lại khó khăn, đã khiến Nhâm quyết định bỏ nghề, tìm một hướng đi mới.

“Đến với nghề nối mi từ hai bàn tay trắng, ban đầu em chỉ định tìm một công việc có thể giúp mình nuôi sống hàng ngày. Nhưng không ngờ về sau, càng làm em lại càng cảm thấy công việc này thú vị, trở thành đam mê và muốn gắn bó, phát triển lâu dài”, Nhâm tâm sự.

Từ những ngày đầu “chân ướt, chân ráo”  bước vào lĩnh vực làm đẹp, bắt đầu chỉ với 1-2 khách mỗi ngày, Nhâm không nản chí mà luôn cố gắng học hỏi, trau dồi để nâng cao, tích lũy tay nghề.

9x xinh đẹp Thái Nguyên xuất sắc giành 4 giải thưởng ở cuộc thi nối mi quốc tế - 4

“Nối mi trông thì tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo và kiên trì. Đặc biệt, với mỗi một khách hàng lại có những  yêu cầu riêng sao, làm sao phải tôn lên vẻ đẹp của từng khuôn mặt nhất có thể. Vì thế, các kỹ thuật viên như em, ngoài tay nghề tốt còn đòi hỏi phải có gu thẩm mỹ rất tinh tế”, Nhâm nói.

Để nâng cao tay nghề, Nhâm đã tham gia các khóa đào tạo nối mi chuyên nghiệp, bài bản. Cô được cấp bằng tốt nghiệp "4 kĩ thuật nối mi" gồm: One by one, volume, thiên thần, hoa hồng đen của các khóa học nối mi hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, Nhâm cũng xuất sắc hoàn thành khoá nối mi Volume nâng cao của chuyên gia bản địa người Nga do bà Tekchenko Oksanna nhà sáng lập thương hiệu nổi tiếng OTK Lash tổ chức.

9x xinh đẹp Thái Nguyên xuất sắc giành 4 giải thưởng ở cuộc thi nối mi quốc tế - 5

Bùi Thị Nhâm không chỉ là một kỹ thuật viên nối mi với trình độ cao mà còn là người truyền cảm hứng, dạy nghề cho nhiều bạn trẻ.

Cho đến nay, nhờ sự chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực từng ngày, Bùi Thị Nhâm đã dần khẳng định được chỗ đứng trong nghề. Cô không chỉ là một kỹ thuật viên nối mi với trình độ cao mà còn là người truyền cảm hứng, dạy nghề cho nhiều bạn trẻ. Hiện, Nhâm đang là chủ một cửa hàng chuyên về nối mi khá nổi tiếng ở TP. Thái Nguyên.

“Làm nghề gì cũng cần có tâm, đặc biệt với lĩnh vực làm đẹp. Em hy vọng thời gian tới, có thể mở một trung tâm đào tạo nối mi uy tín tại Thái Nguyên, truyền cảm hứng, dạy nghề làm đẹp cho các bạn trẻ có cùng đam mê”, Nhâm nói.

Được biết, ngoài 4 giải thưởng xuất sắc trong cuộc thi Nối mi Quốc tế "COSMO NAIL CUP ASEAN 2019", đầu tháng 3/2019 Nhâm cũng tham dự cuộc thi nối mi Quốc tế NAIL BEAUTY, do Thái Lan tổ chức. Tại cuộc thi này, cô gái 9x quê Thái Nguyên cũng đã giành 2 thưởng quan trọng gồm 1 bộ môn mi màu thiết kế và một giải toàn năng.

P.V

Đang được quan tâm