Thứ bảy, 03/09/2016 - 09:14

9 sự thật các cặp đôi cần biết trước khi kết hôn

Dân trí

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều khó khăn mà nếu bạn không nhận thức hết được, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ ly hôn đang ngày càng tăng trên thế giới.

Một cuộc hôn nhân cần rất nhiều nỗ lực, lòng tốt và sự thỏa hiệp để thành công. Nó cũng có rất nhiều khó khăn mà nếu không đủ kiến thức cuộc hôn nhân sẽ bị tan vỡ bất kì lúc nào. Nếu bạn đang chuẩn bị kết hôn, hãy tìm hiểu9 sự thật hôn nhân để bảo vệ tình yêu của mình

1. Tia lửa tình yêu không tồn tại mãi mãi

Thật khó để hình dung rằng tình yêu bạn dành cho người kia một ngày nào đó sẽ biến mất. Nhưng bạn cần học được rằng, ý nghĩa thật sự của tình yêu không nhất thiết phải là say đắm giống như trong các bộ phim tâm lý lãng mạn của Hollywood. Chuẩn bị tinh thần sẽ có một giai đoạn mà mọi thứ gần như khác hoàn toàn so với lúc vừa cưới, nhưng điều đó không có nghĩa rằng cuộc hôn nhân của bạn đã thất bại.

9 sự thật các cặp đôi cần biết trước khi kết hôn - 1

2. Tình yêu phát triển theo những cách khác nhau

Bạn cần hiểu rằng tình yêu phát triển theo những cách khác nhau dưới nhiều hình dạng. Bạn không cần phải say mê một người nào đó mới là yêu cũng như bạn không cần phải đắm đuối với một ai thì mới có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tình yêu thật sự đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để vun xới cho nó phát triển. Mọi người thường tin rằng hoặc họ đang yêu, hoặc họ không mà bỏ quan tất cả các giai đoạn ở giữa. Hãy để cuộc hôn nhân tự tham gia khóa học của riêng nó.

3. Sự hấp dẫn có thể mất đi

Làm quen với thực tế rằng bạn có thể không phải lúc nào cũng thấy bị hấp dẫn bởi người kia như lúc đang yêu. Điều này không có nghĩa rằng bạn không còn yêu anh ấy hay cô ấy nữa. Mức độ hấp dẫn có thể thay đổi trong thời gian dài hoặc thậm chí trong thời gian rất ngắn, vì thế đừng hoảng sợ và chất vấn cuộc hôn nhân của mình nếu điều này xuất hiện.

9 sự thật các cặp đôi cần biết trước khi kết hôn - 2

4. Bạn vẫn phải thể hiện tình yêu ngay cả khi bạn không muốn

Mọi thứ không phải luôn diễn ra êm thấm như tất cả chúng ta mong đợi. Những cuộc cãi vã khiến chúng ta hờn dỗi, nói hoặc cư xử gây tổn thương đến người kia. Tuy nhiên, để cuộc hôn nhân tồn tại lâu dài, bạn cần “nuốt” sự tự cao của mình xuống và vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm, tình yêu của mình ngay cả khi bạn không thích làm điều đó: pha một cốc trà cho cô ấy sau trận cãi nhau hoặc làm những việc mà anh ấy nhờ. Bạn có thể miễn cưỡng để làm những việc đơn giản đó, nhưng hãy nhớ: hai bạn là một đội.

5. Hôn nhân không phải là một hành trình

Khi bạn đã kết hôn, bạn có thể cảm thấy như bạn đã đi đến đích cuối cùng nhưng hôn nhân là một thách thức, nó ở đó để giúp bạn phát triển và hoàn thiện, không phải chỉ cho hai người mà cho chính bản thân bạn.

9 sự thật các cặp đôi cần biết trước khi kết hôn - 3

Sẽ có những lúc khó khăn xuất hiện để kích hoạt mọi cảm xúc tiêu cực và tích cực trong bạn. Nhưng những cảm xúc đó giúp bạn trưởng thành chứ không phải để nhấn chìm bạn. Quyết định đúng, bạn sẽ gặt hái những phần thưởng tốt đẹp trong hôn nhân và học những bài học làm người hữu ích.

6. Sinh con sẽ khiến cuộc sống của hai người căng thẳng

Con cái mang đến những điều tuyệt vời trong hôn nhân nhưng nó cũng đi cùng với khó khăn, ngay cả với những cuộc hôn nhân vững chắc nhất. Đừng quên nuôi dưỡng tình yêu và dành thời gian cho nửa kia của mình thay vì tập trung hoàn toàn cho con cái. Điều này giúp hai bạn nhớ rằng gia đình không chỉ xoay quanh việc chăm sóc con mà còn chăm sóc và yêu thương người bạn đời của mình.

7. Đời sống tình dục cần được duy trì

Hãy nhớ rằng đời sống tình dục của hai vợ chồng là cách quan trọng thể hiện tình yêu và sự trân trọng nhau. Đó là học cách cho đi và nhận về trong yêu thương. Nếu sự kết nối giữa hai vợ chồng được duy trì thì quan hệ tình dục của hai vợ chồng sẽ được duy trì bền vững. Tất nhiên nó cũng sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng điều bạn cần phải làm là trung thực và cởi mở trong vấn đề tình dục với bạn đời của mình.

9 sự thật các cặp đôi cần biết trước khi kết hôn - 4

8. Hôn nhân thành công không thể có nếu thiếu giao tiếp

Thông tin trung thực là chìa khóa dẫn tới sự thành công trong hôn nhân. Bí mật và những cảm xúc dồn nén chỉ gây ra sự phá hủy. Học cách nói ra những cảm giác của mình với bạn đời theo cách xây dựng, không chỉ trích và giận dữ. Điều này không những giúp loại bỏ căng thẳng trong hôn nhân mà còn khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

9. Hôn nhân không làm cho bạn hạnh phúc

Điều quan trọng nhât trong hôn nhân là niềm tin: kết hôn sẽ hoàn thiện hai con người, theo một cách nào đó chứ không phải hôn nhân khiến bạn hạnh phúc. Chúng ta thường đặt nhiều áp lực rằng cuộc sống gia đình phải là chìa khóa của hạnh phúc trong khi thực tế hạnh phúc này chỉ nên coi là một phần thưởng thêm. Không có gì ngoài chính bản thân chúng ta khiến chúng ta hạnh phúc. Hạnh phúc phải đến từ bên trong chính con người mình. Sống hạnh phúc và giải phóng mình khỏi những áp lực chúng ta đặt lên cuộc phối ngẫu của mình sẽ khiến tâm trạng của bạn luôn thoải mái để từ đó đón nhận cảm giác hạnh phúc của đời sống gia đình.

Thảo Nguyên

Theo L-H