789.vn cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các trường tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

Thông tư được xem là hành lang pháp lý để các cơ sở giáo dục đưa dạy học trực tuyến trở thành một phương thức giáo dục chính thức, thậm chí trong nhiều trường hợp được phép thay thế phương thức dạy học trực tiếp.

Cùng với các thông tư, quy định về đổi mới kiểm tra đánh giá, có thể thấy việc áp dụng nền tảng số trong quá trình kiểm tra đánh giá của các trường từ cấp bậc THCS đến THPT đang ngày càng được Bộ GD-ĐT tạo điều kiện mở rộng.

789.vn cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các trường tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến - 1

Bộ GD-ĐT quy định, nguyên tắc của dạy học trực tuyến là nội dung phải đáp ứng mức độ hoặc yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông; bảo đảm các điều kiện tối thiểu về hạ tầng kỹ thuật dạy học trực tuyến, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học trực tuyến. Trên thực tế, một trong những trở ngại lớn nhất của việc triển khai dạy học trực tuyến, kiểm tra đánh giá trực tuyến là sự đồng bộ về phương tiện và nền tảng kỹ thuật. Vẫn còn nhiều đối tượng học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc đủ điều để đóng tiền học đã là vấn đề rất lớn, chứ đừng nói gì tới sắm một chiếc smartphone hay một cái laptop cho con em mình. Do đó, trong quá trình triển khai bên cạnh việc nhìn vào những lợi ích của sự phát triển để cải tiến, các đơn vị cũng cần có những giải pháp thực tế nhằm hóa giải những trở ngại.

Nhìn một cách khách quan, những khó khăn trong quá trình đổi mới được xem là điều không thể tránh khỏi, song cũng không thể phủ nhận được hàng ngàn lợi ích của việc tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến nói chung và sử dụng nền tảng kiểm tra đánh giá trực tuyến 789.vn nói riêng. Đây được đánh giá là bước chuyển đổi rất cần thiết của nền giáo dục Việt Nam.

789.vn cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các trường tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến - 2

Áp dụng nền tảng số trong giáo dục sẽ tạo ra các cơ hội để kết nối mọi khâu của quá trình giáo dục và đào tạo. Tăng khả năng tương tác và tạo sự linh hoạt cho người dạy lẫn người học. Khuyến khích phát huy tư duy sáng tạo cho học sinh. Xây dựng nên một môi trường thông tin số "đa giác quan hóa". Tạo cơ hội giúp giáo viên và học sinh tiếp cận đa dạng và hiệu quả hơn với lượng kiến thức mới khổng lồ.

Trong thời gian tới, công nghệ giáo dục số được dự báo sẽ là một cơn sóng lớn, tạo ra những tiền đề thuận lợi cho quá trình giáo dục và đào tạo. Mở ra không gian học tập, lớp học và lượng kiến thức mới mẻ rộng lớn. Tạo dựng được chuỗi liên kết nhịp nhàng giữa nhà trường, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Hơn thế nữa, Trường học thông minh 789.vn tự tin là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu, sẽ đứng ra cung cấp các thiết bị cơ sở hạ tầng cho Nhà trường và các thầy cô, để đảm bảo chất lượng công tác thi cử tốt nhất. Việc tổ chức các kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực và nhiều kỳ thi nội bộ khác của nhà trường giờ đây không còn quá khó khăn. Các vấn đề về thiếu hụt lượng lớn những thiết bị cơ sở hạ tầng sẽ được giải quyết ngay tức khắc.

789.vn cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các trường tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến - 3

Với những tiện ích và tính hiệu quả trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, tạo nên hệ sinh thái giáo dục đổi mới và sáng tạo, nền tảng kiểm tra đánh giá trực tuyến 789.vn đã được nhiều cơ sở giáo dục ở khắp tỉnh thành trên cả nước sử dụng. Riêng tại TP.HCM, một số đơn vị đã và đang triển khai 789.vn như một phương tiện giáo dục hiệu quả phải kể đến Trường THPT Tây Thạnh (Tân Phú, TP.HCM), THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5, TP.HCM). Niềm tin và sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và 789.vn đã góp phần tổ chức thành công mỹ mãn nhiều kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực quan trọng trực tuyến như Giữa HKI, Cuối HKI, Giữa HKII trong năm học 2020-2021 này.