50 tiếp viên hàng không trút bỏ đồng phục nơi đông người

(Dân trí) - 50 nữ tiếp viên hàng không từng làm việc cho hãng Alitalia của Ý đã đồng loạt trút bỏ đồng phục sau khi đơn vị mua lại hãng Alitalia cắt giảm tới 70% nhân sự.

50 tiếp viên hàng không thoát y giữa thành Rome vì bị cắt giảm nhân sự (Nguồn: Daily Mail)

Nhóm 50 nữ tiếp viên hàng không đã tham gia vào hoạt động trút bỏ đồng phục tập thể ở khu trung tâm thành phố Rome, Ý. Tất cả họ đều từng làm việc cho hãng Alitalia. Hãng này hiện đã không còn tồn tại.

Động thái thoát y tập thể của 50 cựu tiếp viên hàng không đã vừa diễn ra vào thứ 4 tuần này. Sau khi cởi bỏ bộ đồng phục từng một thời gắn bó với công việc của họ, những người phụ nữ chỉ còn mặc một chiếc váy lót. Toàn bộ hoạt động này được họ tiến hành trong im lặng.

Hãng Alitalia đã gặp khó khăn tài chính từ khá lâu, chuyến bay cuối cùng của hãng được thực hiện vào ngày 14/10 vừa qua. Một hãng hàng không khác đã mua lại hãng Alitalia nhưng chỉ giữ lại chưa đầy 3.000 nhân sự trong tổng số 10.000 nhân sự của hãng Alitalia. Những người được ở lại làm việc cũng phải chấp nhận mức lương thấp hơn nhiều so với trước.

50 tiếp viên hàng không trút bỏ đồng phục nơi đông người  - 1

50 tiếp viên hàng không trút bỏ đồng phục giữa thành Rome vì bị cắt giảm nhân sự (Ảnh: Daily Mail).

Một nhóm 50 nhân sự thuộc diện bị cắt giảm đã quyết định đứng xếp hàng tại một khu vực công cộng ở đồi Capitoline của Rome, Ý, rồi theo cùng một nhịp điệu, họ lần lượt trút bỏ túi xách, áo khoác, áo sơ mi, váy...

Sau cùng, họ bước ra khỏi giày để đứng trên bàn chân trần. Tất cả họ chỉ còn mặc chiếc váy lót, giữ im lặng trong vài phút. Sau đó, họ thu nhặt đồ của mình và cùng nhau đồng thanh hô vang: "Chúng tôi là Alitalia!".