5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười

(Dân trí) - Một sáng năm 2011, Monique Jeffrey sống tại Rose Bay, Úc đang kiểm tra thư điện tử trên giường ở nhà riêng. Cô hắt hơi khiến đầu đột ngột đưa mạnh ra phía trước, làm... sụt các đốt sống cổ C1, C2.

5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười - 1

Các bác sĩ khi đó gọi đây là một "tai nạn kỳ cục", nhưng cơ hội xảy ra chuyện tương tự lần thứ 2 trên cùng một người thì quả là không tưởng.

Vậy nhưng vào tháng trước, Monique lại phải chịu cùng một vấn đề, trong khi đang cười với các đồng nghiệp ở cơ quan.

"Tôi nhắn tin cho Sam (chồng Monique), chỉ vỏn vẹn một chữ "Cứu!". Rồi anh ấy gọi cho tôi, tôi bật loa trả lời do không thể đặt điện thoại lên tai", Monique nhớ lại tai nạn kỳ lạ của mình 5 năm trước. "Anh ấy về nhà rồi gọi cấp cứu, tôi thì quá sợ hãi. Tôi đã đau kinh khủng chỉ sau một cái hắt hơi".

5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười - 2

5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười - 3

Monique phải đặt thiết bị cố định cổ để ngăn chặn mọi hoạt động vùng này cho xương lành. Sau 14 tuần cô hoàn toàn bình phục.

Monique lại có thể sống và sinh hoạt bình thường cho đến 3 tuần trước, điều không thể nghĩ tới lại xảy ra.

"Tôi ở chỗ làm, hơi bị cứng cổ, chẳng có gì nghiêm trọng, hơi đau chút thôi. Thế rồi các đồng nghiệp nói đùa, chúng tôi cùng cười phá lên, tôi ngửa cổ ra sau và chuyện đó lại xảy ra", bà mẹ hai con cho biết tai nạn lần 2 này cảm giác không tệ như lần trước, nhưng cô lại không cử động được đầu và bác sĩ lại phải đặt cho cô định vị cổ.

"Đeo nó còn khủng khiếp hơn cả đi đẻ. Tôi không nằm xuống được, phải ngủ đứng trên một cái giường đặc biệt", Monique nói.

Monique sẽ phải đeo thiết bị trong 6 tuần sau đó tham gia vật lý trị liệu để giúp cơ cổ mạnh hơn. Và bởi vì cô từng bị thế này 5 năm trước, nguy cơ bị lại thêm lần nữa rất cao. Nếu vật lý trị liệu không ăn thua, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để hợp nhất hai đốt C1, C2, như vậy chúng không trật ra được nữa.

5 năm trước hắt hơi gãy cổ, 5 năm sau lại gãy cổ vì cười - 4

Huyền Anh
Theo OC

Tin liên quan
Nhận phàn nàn từ thầy giáo, bố đến lớp ngồi học cùng con

Nhận phàn nàn từ thầy giáo, bố đến lớp ngồi học cùng con

Thầy giáo môn Vật lý của Brad Howard đã vài lần nhắn tin cho bố của cậu để phản ánh về việc Brad có cư xử không đúng đắn khi đáng lẽ phải ngồi nghe giảng trong giờ. Cha của Brad đã cảnh cáo con trai rằng nếu phải nghe thêm một lần nào nữa về việc con cư xử không đúng, ông sẽ có cuộc viếng thăm đặc biệt đến trường của con.