5 mẹo thông minh để kiểm tra mỹ phẩm có là “hàng xịn” hay không

(Dân trí) - Mỹ phẩm gần như là “vật bất li thân” với các chị em phụ nữ hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm bị làm nhái nhiều nhất. Sử dụng mỹ phẩm giả kém chất lượng rất hại sức khỏe. Bởi vậy, một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dễ phân biệt hơn.

Những đặc điểm giúp bạn phân biệt mỹ phẩm thật - giả

Đa phần các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp thường bị làm giả, làm nhái. Bởi vậy, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh khi chọn mua cho mình những sản phẩm tốt nhất, không hại đến sức khỏe.

Mua mỹ phẩm tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền

5 mẹo thông minh để kiểm tra mỹ phẩm có là “hàng xịn” hay không - 1

Lời khuyên này có vẻ thừa thãi, nhưng trên thực tế, ngay cả những cửa hàng lớn vẫn có thể bày bán các sản phẩm kém chất lượng. Đừng ngại truy cập vào trang web của nhà sản xuất để kiểm tra danh sách các nhà bán lẻ được ủy quyền. Tại đây, bạn yên tâm sẽ mua được sản phẩm chính hãng.

Chú ý tới bao bì đóng gói

5 mẹo thông minh để kiểm tra mỹ phẩm có là “hàng xịn” hay không - 2

Rất nhiều mặt hàng giả hiện nay được làm tinh vi đến mức khó lòng phát hiện nếu chỉ nhìn thoáng qua. Bạn nên truy cập trang web của nhà sản xuất, xem mẫu mã sản phẩm đang tìm kiếm, đối chiếu mặt hàng bên ngoài có giống với hình ảnh trực tuyến hay không.

Hãy chú ý từ những dấu hiệu nhỏ nhất như kiểuchữ, màu sắc, kích thước in trên bao bì, thậm chí là trọng lượng của sản phẩm. Mỹ phẩm thật có bao bì sắc nét, làm bằng bìa cứng hay giấy có chất lượng tốt. Vỏ sản phẩm bóng đẹp tinh xảo, logo in rõ ràng không lem nhem hay dây mực. Đường viền quanh vỏ nhựa được cán sắc sảo. Nói chung, một sản phẩm nhái khó lòng bắt chước toàn bộ một sản phẩm thật.

Kiểm tra mã vạch, số seri, thông tin sản xuất

Nếu sản phẩm giả, sau 2 đến 3 chữ số đầu tiên của mã vạch thường không khớp với nước xuất xứ được liệt kê trên bao bì hay chính bản thân sản phẩm. Ngoài ra, nó thường thiếu số seri. Trước khi mua, hãy kiểm tra số seri sản phẩm khớp với số trên hộp.

5 mẹo thông minh để kiểm tra mỹ phẩm có là “hàng xịn” hay không - 3

Ngoài ra, các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp còn cung cấp cho khách hàng thông tin bằng một số ngôn ngữ thông dụng. Nếu trên bao bì rất ít thông tin sản phẩm, hãy cân nhắc.

Chú ý đến mùi và độ đồng nhất

5 mẹo thông minh để kiểm tra mỹ phẩm có là “hàng xịn” hay không - 4

Món hàng chuẩn sẽ không xuất hiện vật lạ hay tạp chất bên trong. Ví dụ, son môi giả thường trông kém hấp dẫn và có một vài khuyết điểm. Hay mascara chính hãng luôn có mùi rất nhẹ và dễ chịu, không nồng như hàng nhái. Kiểm tra độ đồng nhất của mascara cũng có thể phát hiện được đồ giả hay thật.

Thử sản phẩm trước khi mua

5 mẹo thông minh để kiểm tra mỹ phẩm có là “hàng xịn” hay không - 5

Một số cửa hàng chính hãng luôn có các món sản phẩm thử để người mua kiểm tra. Với các loại phấn trang điểm sẽ có mùi thơm nhẹ, mịn và không hắc. Nước hoa giả nặng mùi, thơm nồng, có thể gây đau đầu và không giữ mùi lâu vì chứa nhiều cồn.

Huy Hoàng

Video: nguồn Youtube

Đang được quan tâm