5 cách giúp ngôi nhà luôn tỏa hương thơm quyến rũ

(Dân trí) - Ngôi nhà dù có được chăm sóc rất kỹ lưỡng thì cũng có những mùi không hề dễ chịu. Những cách làm đơn giản sau đây sẽ giúp bạn mang hương thơm toả ngát cho căn nhà của bạn suốt quanh năm.

1. Thắp nến thơm

5 cách giúp ngôi nhà luôn tỏa hương thơm quyến rũ - 1

Có rất nhiều lựa chọn để giúp ngôi nhà trở nên thơm mát, trong đó việc sử dụng nến thơm được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong gian bếp. Hãy thử nhỏ vài giọt dầu thơm trộn lẫn với nến thơm bạn sẽ thấy một mùi thơm quyến rũ và rất lạ. Bạn cũng nên thử dùng loại nến có mùi hoa hương thảo (rosemary) hoặc mùi chanh để giúp căn bếp của bạn trở nên hấp dẫn và tươi mới hơn bao giờ hết.

2. “Hầm” các loại mùi hương

5 cách giúp ngôi nhà luôn tỏa hương thơm quyến rũ - 2

Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ ngát mùi thơm khi bạn pha chế rượu hay là loại rượu táo. Rượu chắc hẳn không bao giờ hết ở trong nhà bạn, ngay cả khi bạn không hề tổ chức những bữa tiệc nào cả. Để mùi hương luôn ngào ngạt trong nhà bạn thì chỉ cần đơn giản dùng vài thanh quế, và đun chúng trong một ốm nước nhỏ ở trên bếp. Ngay khi ngôi nhà bạn đã toả mùi hương nồng ấm của vị quế thì hãy chuyển bếp sang chế độ hầm và sau đó gắp thanh quế ra ngoài. Bạn phơi khô thanh quế và có thể sử dụng lại một vài lần nữa trước khi chúng bay hết mùi.

3. Sử dụng nồi hầm

5 cách giúp ngôi nhà luôn tỏa hương thơm quyến rũ - 3

Nếu bạn không thích để nồi đun trên bếp khi bạn không có mặt ở đó thì hãy sử dụng loại nồi hầm để thay thế. Cách làm này không chỉ giúp ngôi nhà bạn thoả hương thơm quyến rũ khi bạn nhỏ vài giọt dầu thơm vào đó mà nó còn hút các loại mùi khó chịu. Bạn cũng có thể sử dụng cách làm này ở trong bất kỳ căn phòng nào.

4. Xịt phòng

5 cách giúp ngôi nhà luôn tỏa hương thơm quyến rũ - 4

Mùi cam, quế và mùi dầu linh sam kết hợp sẽ tạo ra một bình xịt có mùi hương tuyệt vời, giúp bạn mang lại hương thơm đặc biệt căn phòng của mình.

5. Nấu một món ăn nào đó

5 cách giúp ngôi nhà luôn tỏa hương thơm quyến rũ - 5

Cách làm được yêu thích để giúp căn nhà thêm mùi thơm dễ chịu là hãy nấu món ăn nào đó vừa có hương thơm dễ chịu vừa giúp bạn cảm thấy ngon miệng. Ninh, om và nấu món ăn trong nồi hầm là cách làm được nhiều người sử dụng, có thể là nướng bánh mì, nướng bánh quy hay bánh flan... Tất nhiên nướng gà sẽ không giúp ngôi nhà bạn có mùi hương như mong muốn.

Khôi Linh