4 lý do các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng

(Dân trí) - Người Nhật cho rằng việc ngủ riêng giúp họ ngủ tốt hơn và có không gian yên tĩnh của riêng mình.

Với người Nhật, ngủ riêng không phải là dấu hiệu xấu của mối quan hệ vợ chồng mà vì nhiều lý do khác nhau.

1. Mỗi người có lịch trình khác nhau

4 lý do các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng - 1

Giờ làm việc của mỗi người không phải luôn giống hệt nhau. Người Nhật cho rằng việc đánh thức người kia dậy chỉ vì bạn đi làm sớm hơn hoặc về muộn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của vợ hoặc chồng của mình. Việc ngủ riêng giúp bạn đời của bạn có được một giấc ngủ trọn vẹn và không bị quấy rầy giữa giấc.

2. Trẻ sơ sinh ngủ với mẹ

4 lý do các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng - 2

Khoa học chứng minh rằng ngủ chung với bố mẹ sẽ giúp trẻ sơ sinh có giấc ngủ ngon hơn. Ngủ chung giúp trẻ duy trì nhiệt độ và nhịp tim ổn định, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Ở Nhật, trẻ thường ngủ với mẹ nên người cha sẽ chọn cách ngủ ở một phòng khác hoặc không gian khác để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người mẹ và con trẻ.

3. Có không gian bình yên riêng

4 lý do các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng - 3

Trong khi nhiều cặp vợ chồng cho rằng ngủ riêng là dấu hiệu của hôn nhân rạn vỡ thì người Nhật lại có góc nhìn khác. Họ coi trọng giấc ngủ, coi đây là thời gian yên tĩnh để tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc và không muốn bị quấy rầy khi ngủ. Ngủ chung giường sẽ bị ảnh hưởng bởi một người ngáy to, hay cử động chân tay trong khi ngủ, hay luôn trở người khi ngủ không yên giấc.

4. Người Nhật đã quen ngủ riêng

4 lý do các cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng - 4
(Ảnh: Japan Objects).

Thảm ngủ của người Nhật, có tên gọi là futon, được làm bằng bông, thoáng khí, mềm mại để có thể hỗ trợ giấc ngủ và có thể gấp lại sau khi sử dụng. Cho đến nay vẫn nhiều người Nhật sử dụng futon vì nó không tốn diện tích và dễ dàng cất giữ. Thông thường, những chiếc futon có kích thước đơn, nên các cặp vợ chồng Nhật sẽ thích chọn ngủ mỗi người một chiếc futon riêng để có diện tích ngủ thoải mái hơn.