Đồng Tháp:

21h đêm, "shipper áo xanh" vẫn miệt mài mang rau, cá tới khu phong tỏa

An Tâm

(Dân trí) - Gần một tháng qua, đội "Shipper áo xanh" TP Sa Đéc luôn có mặt tại các điểm khu phong tỏa. Nhiều khi nhận được hàng hỗ trợ, các thành viên lái xe ba gác, chuyển quà đến người dân dù đã hơn 21h đêm.

Để giúp người dân yên tâm ở nhà chống dịch, lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Sa Đéc chi viện đến hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, từ việc chốt trực, đến đi chợ hộ, tiếp nhận và trao quà hỗ trợ đến người dân...

Mới đây, PV Dân trí có mặt tại khu phong tỏa thuộc phường 3, TP Sa Đéc ghi nhận không khí vận chuyển hàng hóa của đội "shipper áo xanh". Có hôm rất khuya, các thành viên vẫn lái xe ba gác đi trao nhu yếu phẩm cho người dân.

21h đêm, shipper áo xanh vẫn miệt mài mang rau, cá tới khu phong tỏa - 1

Các lực lượng bất kể ngày đêm mang các phần quà trao cho người dân.

Đội shipper ở đây có 15 thành viên, trong đó có 13 người trực tiếp vận chuyển hàng hóa bên trong khu phong tỏa còn 2 người ở bên ngoài làm nhiệm vụ đi mua sắm giúp dân, mang đến điểm chốt để các bạn ở phía trong mang đến từng hộ dân.

Số lượng hàng hóa mỗi ngày lên đến hàng tấn, có nơi phải vào tận bên trong các hẻm sâu, công việc tuy vất vả và không hưởng lương nhưng ai ai cũng rất nhiệt tình.

Anh Trần Tấn Tài - thành viên "Shipper áo xanh"  phường 3, chia sẻ: "Các bạn làm ở đây cả ngày, nói chung là mệt. Có lúc mình lo vận chuyển hàng hóa mà quên cả giờ giấc và vất vả. Khi trao đến các hộ dân các món hàng mà họ đang chờ đợi, bà con cảm ơn, cười vui vẻ là mệt nhọc dường như tan biến hết".

21h đêm, shipper áo xanh vẫn miệt mài mang rau, cá tới khu phong tỏa - 2

Hai thành viên chuyên nhận đơn hàng đi chợ giúp dân túc trực ngoài cổng khu phong tỏa cũng khá mệt với việc đi chợ.

Khi màn đêm buông xuống, lúc mọi người được nghỉ ngơi nhưng tại khu phong tỏa ở phường 3 những màu áo khác nhau, từ thanh niên, công an, đến dân quân, cán bộ công chức, họ vẫn đi tuần tra, chốt trực, phát nhu yếu phẩm cho dân… Công việc vất vả, nhưng ai nấy đều mong dịch bệnh sớm đẩy lùi, trả lại cuộc sống thường ngày cho dân.

Đến 21h đêm, các thành viên áo xanh khoác thêm chiếc áo bảo hộ lên người, điều khiển từng chiếc xe ba gác quanh co qua từng con hẻm, chuyển hàng trăm phần rau, củ, quả còn tươi xanh đến với người dân, để sáng mai, người dân có đầy đủ lương thực, thực phẩm chế biến bữa cơm gia đình.

21h đêm, shipper áo xanh vẫn miệt mài mang rau, cá tới khu phong tỏa - 3

Có khi 11h đêm, thành viên đội shipper áo xanh gõ cửa nhà dân, trao những túi quà rau, cá... còn tươi ngon để sáng mai người dân có nhu yếu phẩm cần thiết cho bữa ăn.

Nhận phần quà từ chính quyền địa phương trao tặng, ông Hồ Thanh Long - ngụ  khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc phấn khởi nói: "Từ hồi phong tỏa tới giờ, có mấy cháu "shipper áo xanh" đi chợ giùm nên bà con không bị thiếu nhu yếu phẩm. Chính quyền địa phương hỗ trợ thực phẩm, rau cải đủ hết, mọi người ở đây rất biết ơn".

Phường 3, TP Sa Đéc hiện có trên 2.200 hộ với trên 9.100 nhân khẩu, toàn bộ người dân ở đây đã bị phong tỏa từ ngày 31/7 tới nay. Với số lượng hộ dân và nhân khẩu đông như thế thì việc kịp thời hỗ trợ cũng như tổ chức các hoạt động để đảm bảo cuộc sống cho người dân trong suốt một thời gian dài là sự nỗ lực rất lớn của các lực lượng và chính quyền địa phương.

21h đêm, shipper áo xanh vẫn miệt mài mang rau, cá tới khu phong tỏa - 4

Đội shipper áo xanh hoạt động liên tục để vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào bên trong vùng phong tỏa cho người dân.

Tính đến nay, địa phương đã vận động nhiều mạnh thường quân hỗ trợ hơn 20 tấn gạo, trên 10 tấn rau, củ, quả và hàng trăm thùng mì, nước tương, nước mắm, trứng, khẩu trang và 70 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tấn Trí - Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 3, TP Sa Đéc cho biết, ngoài việc vận động mạnh thường quân hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu để chăm lo cho người dân đặc biệt là những hộ nghèo, những hộ có hoàn cảnh khó khăn trong vùng phong tỏa. Chính quyền địa phương còn triển khai các mô hình như: quầy hàng lưu động, nông sản bình ổn giá ở ngay bên trong khu phong tỏa để cung ứng rau, củ, thịt, cá hàng ngày cho người dân.