Thứ tư, 24/08/2016 - 14:59

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ

Dân trí

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của đời người, là lúc mà cơ thể chúng ta luôn căng tràn năng lượng, nhiệt huyết cũng như sở hữu một quỹ thời thời gian lớn để khám phá, trải nghiệm mọi thứ xung quanh. Sau đây là những điều mà một người trẻ không nên bỏ lỡ, bạn đã thử chưa?

1. Có những chuyến đi ý nghĩa

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 1

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người dành nhiều thời gian và tiền bạc cho những chuyến đi thay vì mua một bộ cánh mới sẽ là những người có nhiều hạnh phúc hơn. Đôi khi chỉ là một chuyến đi ngắn đến thành phố bên cạnh bạn thôi, bạn cũng sẽ mở thêm được nhiều cánh cửa mới.

2. Dành nhiều thời gian cho em trai/gái của mình

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 2

Những đứa trẻ thường có rất nhiều việc phải làm nhưng điều tuyệt nhất với chúng chính là được chơi đùa cùng các anh chị của mình. Dành thời gian trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn, để khi chúng lớn lên, bạn sẽ không hối tiếc vì nhận ra chúng trưởng thành quá nhanh đâu!

3.Chiến thắng các nỗi sợ hãi

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 3

Việc sợ bóng tối, độ cao, hay thậm chí là những lo lắng về cân nặng là những chuyện rất đỗi bình thường. Thế nhưng nếu bạn kiểm soát được những thứ tưởng chừng như "bình thường" đó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều đấy.

4.Quan tâm tới mọi thứ xung quanh

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 4

Đôi khi chỉ một cử chỉ nhỏ thôi cũng sẽ làm nên điều kỳ diệu. Vì vậy, đừng ngần ngại làm việc tốt, ví dụ như cho chú chó đi lạc một mẩu bánh chẳng hạn!

5.Dành thời gian cho việc học tập

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 5

Kiến thức luôn là thứ không bao giờ thừa. Đọc sách, học tập nhiều hơn, rồi một ngày chúng sẽ dẫn bạn đến thành công!

6.Học tập từ những người đi trước

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 6

Lắng nghe, quan sát và học tập kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như tìm được hướng đi cho mình.

7.Tham gia các lễ hội cùng bạn bè

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 7

Những trải nghiệm này không chỉ đem lại cho bạn kỉ niệm, sự gắn kết với bạn bè mà còn giúp bạn hiểu hơn về các nền văn hóa khác nhau.

8. Tự tin là chính mình

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 8

Khi cảm hứng đến bất chợt, hay khi bạn muốn thực hiện điều gì đó, đừng ngại ngần mà hãy cứ làm tất cả. Người thành công chính là người không ngần ngại và luôn là chính mình!

9. Có một tình yêu lãng mạn

Một trong những chất xúc tác của tuổi trẻ chính là tình yêu. Thứ tình cảm này đôi khi có niềm vui, cũng sẽ có nỗi buồn nhưng những điều mà nó mang lại sẽ luôn là dấu ấn trong tuổi thanh xuân của mỗi người.
Một trong những chất xúc tác của tuổi trẻ chính là tình yêu. Thứ tình cảm này đôi khi có niềm vui, cũng sẽ có nỗi buồn nhưng những điều mà nó mang lại sẽ luôn là dấu ấn trong tuổi thanh xuân của mỗi người.

10. Quan tâm đến môi trường

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 10

Con người chỉ có một ngôi nhà chung: ấy là Trái Đất. Hãy bảo vệ và cứu lấy nó , cũng chính là cứu lấy chính mình.

11. Loại bỏ đi những tật xấu

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 11

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Mỗi người đều có những khuyết điểm riêng nhưng điều quan trọng là chúng ta loại bỏ điểm xấu đó như thế nào để hoàn thiện hơn.

12. Ra sức sáng tạo

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 12

Việc bạn quan tâm, và sáng tạo ra những điều lí thú sẽ khiến cuộc sống đẹp hơn mỗi ngày. Bắt đầu thể hiện tài năng của mình ở bất cứ đâu - tại nhà, nơi công sở hay vào phút giải lao, rồi bạn sẽ thấy nó kì diệu như thế nào.

13. Thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 13

Không một bức tranh, một tấm hình nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp của thế giới này. Gấp sách lại, mở tung cửa sổ ra, ngắm nhìn thế giới và bạn sẽ không phải hối tiếc.

14. Tập thói quen chịu trách nhiệm

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 14

Khi còn trẻ, con người thường có những hành động bồng bột, vì thế điều họ cần nhất là sẵn sàng chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Người có trách nhiệm cũng chính là người làm chủ cuộc đời họ.

15. Và đừng quên rằng, thế giới luôn chào đón bạn!

15 điều mà bạn nhất định phải làm khi còn trẻ - 15

Sẽ có lúc cuộc sống đặt lên vai bạn những gánh nặng khó khăn, đừng bỏ cuộc và hãy cố gắng đến cùng. Cuộc sống này vẫn còn rất nhiều niềm vui, bí ẩn chờ bạn trải nghiệm. Và đừng quên rằng, bạn còn trẻ, bạn còn cả cuộc đời!

Hải Phong

Theo Bringtside