Thứ năm, 06/12/2018 - 08:40

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con

Dân trí

Mọi người vẫn cho rằng phụ nữ trên 40 tuổi không nên sinh con. Thế nhưng trên thế giới có những trường hợp sinh ba, sinh tư ở tuổi hơn 60.

1. Daljinder Kaur

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 1

Người phụ nữ này giữ kỉ lục sinh con lớn tuổi nhất. Bà đã 72 tuổi, chồng bà 79 tuổi khi đứa trẻ ra đời. Không có nhiều cặp vợ chồng can đảm sinh con ở tuổi này trên thế giới.

2. Rajo Devi Lohan

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 2

Người phụ nữ Ấn Độ này sinh đứa con út khi 69 tuổi. Bà từng giữ danh hiệu người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con. Đứa trẻ khi ấy sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh.

3. Elizabeth Adeney

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 3

Bà là người mẹ lớn tuổi nhất ở Vương quốc Anh khi sinh con ở tuổi 66. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh, và bà hiện là khách mời trên rất nhiều chương trình truyền hình ở Anh Quốc.

4. Bhateri Devi Singh

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 4

Lại một phụ nữ Ấn Độ khác, sinh ba ở tuổi 66. Cả 3 đứa trẻ đều khỏe mạnh và phát triển bình thường.

5. Adriana Iliescu

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 5

Một người phụ nữ khác mà thế giới phải kính nể là người Romani. Ở tuổi 66, bà đã sinh ba nhưng chỉ một đứa trẻ sống sốt. Đứa trẻ đó hiện là cô bé gái được yêu quý nhất của đất nước Romani.

6. Omkari Panwar

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 6

Mong muốn có con trai thừa kế, Omkari đã nhờ đến điều trị y tế để mang thai. Bà sinh đôi một trai, một gái. Tuy nhiên bà đã mất 3 năm sau đó vì lí do sức khỏe.

7. Maria del Carmen Bousada de Lara

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 7

Một phụ nữ Tây Ban Nha nói dối bác sĩ rằng mình mới chỉ 55 tuổi. Sau khi phát hiện ra bà đã 66, thì cái thai đã quá to. Bà sinh đôi, nhưng bà mất sau đó 3 năm.

8. Valentyna Pidverbna

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 8

Một phụ nữ Ukraina sinh con đầu tiên và duy nhất ở tuổi 66. Với điều kiện y tế nghèo nàn ở Đông Âu, bạn khó có thể tin được rằng bà đã sống sót qua thử thách này.

9. Annegret Raunigk

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 9

Người phụ nữ Đức sinh tư ở tuổi 65. Bà có tổng cộng 17 con, con lớn nhất là 44 tuổi. Bà là người phụ nữ châu Âu trên 60 tuổi duy nhất có nhiều con như vậy.

10. Memnune Tiryaki

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 10

Người phụ nữ Ấn Độ này sinh con ở tuổi 62. Bà đã cố gắng để sinh con trong suốt 35 năm. Và nhờ đến sự giúp đỡ của y tế hiện đại, bà đã đạt được ước mơ của mình ở tuổi không còn trẻ trung gì.

11. Dawn Brooke

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 11

Người phụ nữ Anh sinh con ở tuổi 59 theo phương pháp tự nhiên. Bà được khi vào kỉ lục Guinness là người mẹ lớn tuổi nhất thế giới sinh con tự nhiên.

12. Raisa Akhmadeeva

12 phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới vẫn “liều mạng” sinh con - 12

Một bà mẹ người Nga đã sinh con theo phương pháp tự nhiên ở tuổi 56. Đây là đứa con đầu tiên của bà. Đứa trẻ bị sinh non nên trong hai năm đầu, gia đình đã rất vất vả để cậu bé sống sót.

T. Nguyên

Theo Wojournal