10 sinh vật kỳ quái nhất từng sa lưới (2)

(Dân trí) - Sau trận cuồng phong trên biển cách đây 2 năm, ngư dân làng Azov (Nga) đã bắt được con "quái vật" nặng hơn 100 kg mà họ cho rằng "xuất xứ" từ ngoài hành tinh: hình dáng đôi phần giống cá mập nhưng có miệng dẹt, mắt to cộ, đuôi dài như đuôi thú và luôn phát ra âm thanh chói lói (video).

>> Mười sinh vật kỳ quái nhất từng sa lưới (1)

 

Người ta đã dùng máy điện thoại ghi lại hình ảnh xung quanh sự việc quá kỳ lạ, nhưng tiếc thay, khi các nhà khoa học tìm đến nơi thì con cá đã bị ngả ra làm thịt sạch sẽ.

 

Dân làng được chia thịt nói rằng, đây là món thịt cá ngon nhất mà họ được nếm trong đời.

 

 

7. Cá mập trắng ở đảo Martha's Vineyard

 

Tháng 7/2002, một “nhóc” cá mập dài 1,5 mét trắng còn sống nguyên đã sa lưới ngư dân cảng Menemsha thuộc đảo Martha's Vineyard.

 

Điều kỳ lạ là cá mập trắng không sinh sống ở vùng nước này, và cũng chưa bao giờ từng xuất hiện nơi đây. Chính vì thế ban đầu, ngư dân lão luyện còn nhầm “chúa tể đại dương” với một loài cá nhám hiền lành.

 

10 sinh vật kỳ quái nhất từng sa lưới (2) - 1
 

8. Cá sấu con ở New Hampshire

 

Tay thợ câu lão luyện Anthony Grauslys 40 tuổi đã tóm được con cá sấu 1 tuổi dài gần nửa mét khi đang buông cần ở sông Nashua thuộc địa phận bang New Hampshire, Mỹ. Giả thuyết duy nhất nghe có lý là: ai đó đã chán ngấy với con vật cưng xù xì này và quyết định vứt nó ra sông. (Ở New Hampshire, người dân có quyền nuôi cá sấu làm kiểng).

 

10 sinh vật kỳ quái nhất từng sa lưới (2) - 2
 

9. …thợ lặn

 

Chuyện thật như bịa, vận động viên lặn Wim van Huffelen đã trúng móc câu của một cậu bé 13 tuổi người Hà Lan khi đang tung tăng dưới biển North Sea. Hoàn toàn bất ngờ, chiếc móc câu “khoặc” đúng vào môi Huffelen và không làm sao gỡ ra được. Sự việc hy hữu này không biết bao giờ mới xảy ra lần thứ hai.

 

10 sinh vật kỳ quái nhất từng sa lưới (2) - 3
 

10. Cá chép trăm ký

 

Bắt được ở Thái Lan, con cá này đã phá vỡ mọi kỷ lục thế giới về giống cá họ chép đã từng sa lưới. Những cái quẫy đuôi của con cá “thành tinh” này nặng đến mức, sém chút nữa thì nó sổng ra khỏi bàn tay rắn chắc của các ngư dân.

 

10 sinh vật kỳ quái nhất từng sa lưới (2) - 4
 

 

Hải Minh

Theo Angling Master