10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn

(Dân trí) - Một căn phòng nhỏ với trần thấp, không gian chật hẹp có thể làm bạn nản lòng khi muốn thay đổi theo đúng gu của mình. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều cách để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực ngay cả khi điều kiện không sẵn có.

1. Chọn rèm cửa thích hợp

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 1

Việc chọn màu sắc rèm cửa tương tự với màu các bức tường sẽ khiến cho căn phòng có cảm giác rộng hơn nhiều. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên chọn rèm cửa dày, nặng và dài.

2. Tối đa hóa càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 2

Bạn không nên sử dụng gờ cửa sổ làm kệ sách, cũng như đặt các chậu hoa ở đó. Các tấm kính cửa sổ nên luôn luôn được gọn gàng hoàn toàn và sạch sẽ. Ngay cả với những căn phòng nhỏ nhất, nếu đủ tối đa ánh sáng tự nhiên, cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, thoáng mát và ấm cúng hơn thay vì sự chật chội vốn có.

3. Đồ nội thất có chân trụ

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 3

Cho dù là một chiếc ghế sofa hoặc giường ngủ, bàn làm việc, tủ hoặc ngăn kéo, thì thực tế cách tuyệt vời để giãn rộng không gian trong căn phòng chính là tất cả mọi thứ phải nên có chân hơn là tiếp xúc trực tiếp với sàn.

4. Sắp xếp đồ đạc có trật tự

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 4

Hãy suy nghĩ thật cẩn thận về việc có nên giữ tất cả những đồ dùng trong nhà, cũng như luôn chú ý đến việc dọn dẹp giày dép, quần áo và các vật dụng khác về đúng vị trí đã chỉ định từ đầu. Đặc biệt nên tránh trưng bày quá nhiều đệm ngồi và các đồ trang trí khác, điều đó sẽ gây nên cảm giác hỗn loạn, chật chội, khó thở trong nhà.

5. Chọn màu sắc trung tính như các màu sắc cơ bản

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 5

Lựa chọn ánh sáng, màu sắc ấm áp cho bức tường, trần, sàn và một số phần của đồ nội thất sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên khi tăng cường cảm giác rộng rãi trong một căn phòng nhỏ hẹp.

6. Sử dụng gương

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 6

Gương đặt gần cửa sổ là công cụ rất tốt trong việc tạo ra cảm giác không gian rộng lớn hơn. Gương cửa ở tủ quần áo hoặc các cửa ra của căn phòng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

7. Không đặt tất cả đồ nội thất của bạn dọc theo bức tường

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 7

Đừng ngại đặt bàn hoặc ghế sofa theo đường chéo, hay ngay ở giữa căn phòng, việc đó sẽ tạo không gian sống thoải mái chứ không phải là một sàn nhảy ở trung tâm của mỗi phòng. Đặt tất cả mọi thứ dọc theo bức tường làm tăng cảm giác chật hẹp vốn có của không.

8. Cửa ra vào cao

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 8

Cửa cao thể hiện hết được chiều cao của trần nhà trong tâm trí của bạn, cũng như tạo nên sự phong cách và thanh lịch cho căn phòng.

9. Trần nhà màu sáng

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 9

Nhiều người quan niệm rằng trần nhà của một căn phòng nhỏ nên luôn luôn được sơn màu trắng. Điều này không đúng. Thử sơn trần bằng một màu sắc tươi sáng, và bạn sẽ có ấn tượng về căn phòng thoáng mát nhiều hơn như thế nào.

10. Những kệ sách gọn gàng, ngăn nắp

10 cách tuyệt vời biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn - 10

Để lại một số không gian kệ trống có thể giúp bạn tạo ra một cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Lời khuyên cho bạn là nên đặt những quyển sách lớn, nặng ở những ngăn gần với sàn nhà và các bức ảnh trong tầm mắt.

Hải Phong

Theo Brightside