Thanh Hóa:

Bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

(Dân trí) - Nhằm nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh cộng đồng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Thanh Hóa khai mạc trưng bày triển lãm ảnh tuyên truyền tại Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa , thể thao và du lịch.

Theo đó, sáng nay, ngày 22/9, Lễ khai mạc trưng bày triển lãm ảnh tuyên truyền tại Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa , thể thao và du lịch đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Triển lãm ảnh tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Triển lãm ảnh tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Theo ban tổ chức đánh giá, tại Việt Nam, vấn đề môi trường vẫn còn nhiều tồn tại, môi trường ở nhiều nơi bị ô nhiễm nặng; tài nguyên thiên nhiên chưa được quản lý tốt, khai thác và sử dụng kém hiệu quả, chính sách đất đai chưa phù hợp...

Môi trường tự nhiên nói chung đã và đang chịu áp lực không nhỏ từ hệ quả của việc phát triển kinh tế nóng thiếu bền vững. Trong những năm gần đây liên tiếp xảy ra hàng loạt thiên tai, ô nhiễm môi trường ở các đô thị, khu công nghiệp, các lưu vực sông và nhiều sự cố nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến môi trường sống, tài sản và sinh kế của hàng triệu người dân.

Từ nhận thức đó, triển lãm hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường của các cơ quan nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở; tăng cường sự phối hợp các cấp, các tổ chức và cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh cộng đồng.

Người dân tham quan triển lãm
Người dân tham quan triển lãm

Triển lãm thu hút 24 đội tuyên truyền lưu động, đại diện cho các tỉnh, thành phố trên toàn quốc với nhiều tác phẩm phong phú về công tác bảo vệ môi trường.

Đây là năm đầu tiên, liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa , thể thao và du lịch.

Buổi khai mạc triển lãm ảnh đã thu hút rất đông đảo người đến tham quan, tìm hiểu về các vấn đề môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Các đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành sẽ xuống một số địa phương tại Thanh Hóa để tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Các đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành sẽ xuống một số địa phương tại Thanh Hóa để tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21 đến hết ngày 24/9. Trong khoảng thời gian này, có 5 đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành sẽ xuống các địa phương như: Thành phố Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa, huyện Quảng Xương, huyện Nông Cống và huyện Vĩnh Lộc để tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Đồng thời, tối ngày 22/9, tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa sẽ diễn ra lễ khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc.

Duy Tuyên