Vinamilk dùng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến của Viettel

Phần mềmcủa Viettel sẽ giúp bộ máy bán hàng của Vinamilk bao gồm nhà phân phối, giám sátvà nhân viên bán hàng được kết nối trên một phần mềm sử dụng trên các thiết bịđầu cuốiđượckết nối Internet băng rộng qua 3G và cáp quang.

Ngày 21/2/2013, Vinamilk đã ký hợp đồng dùng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến của Viettel. Đây là hệ thống tổng thể quản lý bán hàng đảm bảo dữ liệu tập trung, xử lý trực tuyến, giám sát vịtrí và lộ trình tức thời do Viettel xây dựng cho Vinamilk. Hệ thống này bao gồmphần cứng, phần mềm, thiết bịđầu cuốiđược kết nối Internet băng rộng qua 3G và cáp quang. Toàn bộ do Viettel cung cấp trước và Vinamilk sử dụng dưới hình thức thuê dịch vụ.
 
Bà Mai Kiều Liên ký kết hợp đồng với lãnh đạo tập đoàn Viettel
Bà Mai Kiều Liên ký kết hợp đồng với lãnh đạo tập đoàn Viettel

Hệ thống này giúp bộ máy bán hàng của Vinamilk bao gồm nhà phân phối, giám sát bán hàng và nhân viên bán hàng sẽ được kết nối trên một phần mềm thống nhất, cơ sở dữ liệu tập trung, trực tuyến, tức thì và liên tục. Như vậy, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào người quản lý đều có thể nhìn thấy từng hộp sữa được bán ra, từng đồng tiền được thu về.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt NamVinamilk cho biết “Với mục tiêu trở thành 1 trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới đến năm 2017 với doanh thu đạt 3 tỷ USD, Vinamilk cần có công cụ để phản ứng nhanh nhất với những diễn biến thịtrường để giatăng chấtlượng dịch vụ khách hàng, nâng caotrình độ quản trịdoanh nghiệpquốc tế. Vì vậy, việcứng dụng CNTT trong quảntrịđược Vinamilk nhìn nhận từ sớm và đầu tư bài bản mang tầm chiến lược.

Chúng tôi đã tìm kiếm nhiều sản phẩm phần mềm của nước ngoài, nhưng không có được giải pháp phù hợp với các yêu cầu củadoanh nghiệp.Hệ thống của Viettel có khả năng mở rộng không hạn chếsốlượngngười sửdụng, nhất là giải pháp này kết hợp với mạng 3G của Viettel đã giúp chúng tôi giải quyết được bài toán quảnlý các điểm bán rộng khắp của Vinamilk”.
 
Vinamilk sẽ quản lý tốt hơn hệ thống phân phối sản phẩm trong thời gian tới
Vinamilk sẽ quản lý tốt hơn hệ thống phân phối sản phẩm trong thời gian tới

Những đối tượng có đặc thù công việc liên tục di chuyển như nhân viên bán hàng, giám sát bán hàngcủa Vinamilk sẽ được trang bị máy tính bảng có kết nối 3G,hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và camera số. Khi tiếp xúc với điểm bán, những thông tin liên quan vềtình hình hàng hóa, tiền hàng...tại mỗi điểm bán sẽ được cập nhật ngay tại thời điểm nhân viên bán hàng có mặt. Hình ảnh về trưng bày sản phẩm, biển hiệu... của nhà phân phối, điểm bán cũng được cập nhật theo thời gian thực. Kết hợp với bản đồ số, cán bộ giám sát bán hàngcó thể biết được vị trí, tuyến đường di chuyển và hoạt động thăm viếng điểm bán của toàn bộ nhân viên bán hàng thay vì chỉ theo dõi được một vài tuyến đường nhưtrước đây.Thôngtin về hoạt động trên toàn tuyến kinh doanh được cập nhật liên tục trên hệ thống giúp các cấp quản lý có được cái nhìn tổng thể và ra quyết định kịp thời với những biến động thị trường.

Ông Mai Hoài Anh, Giám đốc điều hành của Vinamilk cho biết, phần mềm quản lý bán hàng online này giúp có được thông tin chính xác về các điểm lẻ, khách hàngđể lãnh đạo công ty phản ứng chính xác với những tín hiệu của thị trường. Vinamilk đã yêu cầu Viettel phải có đường truyền truy cập liên tục mà không được tắc nghẽn.Kết quảtriển khai thử nghiệm ở 7 tỉnh vừa qua cho thấy đường truyền của Viettel có chất lượng ổn định.

PV