Trung tâm TQC – Đồng hành cùng ngành dệt may Việt Nam

Dân trí Dệt may Việt Nam cần không ngừng đổi mới áp dụng các tiêu chuẩn quốc gia cho hàng dệt may để chinh phục các thị trường khó tính.

2018 là một năm tăng trưởng với ngành dệt may Việt Nam, ngành dệt may đứng thứ hai về kim ngạch xuất khẩu, giúp Việt Nam giữ vững vị trí top 5 về xuất khẩu hàng dệt may. Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục hải quan, tính đến hết tháng 10 năm 2018, tổng trị giá xuất khẩu dệt may của Việt Nam đạt 25,17 tỷ USD, tăng 17,1% tương ứng tăng 3,68 tỷ USD so với cùng thời gian năm 2017.

Và năm 2019 tới đây sẽ là năm có nhiều cơ hội cho ngành dệt may do các Hiệp định tự do thương mại đã được ký kết, tuy nhiên thách thức cũng không nhỏ khi các thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam như Mỹ, EU... siết chặt các quy định về hàng hóa nhập khẩu, ví dụ như quy định quản lý hóa chất (REACH) gồm các nội dung nghiêm ngặt về: Đăng ký, Đánh giá, Chứng nhận và Hạn chế các chất hóa học đối với hàng hóa. Đồng thời, cũng cần đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật để hàng dệt may nhập khẩu vào Việt Nam từ các thị trường nước ngoài cũng phải đáp ứng yêu cầu về an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam.

Ý thức được việc cần nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn hàng dệt may để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong nước cũng như đáp ứng các điều kiện xuất khẩu, Theo Thông tư 07/2018/TT-BCT điều chỉnh hiệu lực của thông tư 21/2017/TT-BCT, từ 1/1/2019 hàng dệt may tiêu thụ trong nước bắt buộc phải công bố hợp quy về formaldehyt và amin thơm.

Đây là lần đầu tiên VN có quy chuẩn quốc gia về giới hạn hàm lượng formaldehyt và amin thơm. Hai chất này được xác định có khả năng gây ung thư cho người nếu vượt quá hàm lượng cho phép và việc kiểm tra đã được nhiều nước thực hiện. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may, gọi tắt là QCVN 01:2017/BCT nằm trong Thông tư 21/2017/TT-BCT chỉ rõ:

- Hàm lượng formaldehyt trong sản phẩm dệt may cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi không được vượt quá 30mg/kg; sản phẩm dệt may tiếp xúc trực tiếp với da không được vượt quá 75mg/kg và sản phẩm dệt may không tiếp xúc trực tiếp với da không được vượt quá 300mg/kg.

- Hàm lượng mỗi amin thơm trong các sản phẩm dệt may không được vượt quá 30mg/kg.

Các sản phẩm dệt may, may mặc (vải, quần, áo, giày vải, chăn, ga, gối, nệm…) kinh doanh trên thị trường Việt Nam cần đáp ứng yêu cầu thông tư, được chứng nhận, công bố hợp quy trước 01/01/2019.

Để nhận được công bố phù hợp quy chuẩn hàng dệt may theo QCVN 01:2017/BCT, doanh nghiệp cần được chứng nhận bởi 1 tổ chức chứng nhận được Bộ Công thương chỉ định.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thông tư sẽ có hiệu lực, các doanh nghiệp trong ngành dệt may cần tìm hiểu kỹ quy định về công bố phù hợp quy chuẩn QCVN 01:2017/BCT và các tổ chức chứng nhận được chỉ định để đủ điều kiện gắn dấu hợp quy (CR) lên sản phẩm.

Dịch vụ chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may, may mặc
Dịch vụ chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may, may mặc

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC (Trung tâm TQC) - tổ chức chứng nhận độc lập có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được chỉ định chứng nhận hợp quy hàng dệt may, may mặc bởi Bộ Công Thương. Cho đến nay TQC đã có 11 năm kinh nghiệm trong hoạt động chứng nhận chất lượng. Năm 2018 Trung tâm TQC được Bổ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Khoa học & Công nghệ số A-1861, quy định 5 lĩnh vực TQC được phép hoạt động chính: Thử nghiệm, kiểm nghiệm; Chứng nhận hệ thống quản lý; Chứng nhận chất lượng sản phẩm; Thực hiện kiểm định, giám định, hiệu chuẩn; Đào tạo chuyên môn. Trung tâm TQC được nhiều cơ quan Nhà nước chỉ định (Bộ Công thương, Bộ khoa học và Công nghệ, Vụ trang thiết bị và Công trình y tế, Tổng cục tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng).

Trung Tâm TQC có dịch vụ chứng nhận hợp quy theo QCVN 01:2017/BCT đối với sản phẩm dệt may, may mặc đa dạng, từ sợi vải, vải dệt, vải không dệt đến các sản phẩm sản xuất từ vải như quần áo, khăn, giày vải, chăn ga gối, phụ kiện may mặc…

Trung tâm TQC cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý và tiết kiệm nhất và hỗ trợ doanh nghiệp đầy đủ thủ tục để sản phẩm dệt may được gắn dấu hợp quy (CR) từ thủ tục hồ sơ pháp lý, đến công bố chất lượng, công bố lưu hành sản phẩm. Doanh nghiệp còn được các chuyên gia TQC đánh giá, góp ý quy trình sản xuất, quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Hoạt động đánh giá của chuyên gia
Hoạt động đánh giá của chuyên gia

TQC cấp chứng chỉ trong thời gian ngắn và minh bạch về kết quả do ứng dụng công nghệ hiện đại 4.0, TQC thiết lập hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code trên điện thoại, thuận tiện cho khách hàng truy xuất giá trị hiệu lực của chứng chỉ ở mọi nơi.

Mẫu giấy chứng nhận hợp quy sản phẩm may mặc, dệt may với hàng trong nước (trái) và lô hàng nhập khẩu (phải)
Mẫu giấy chứng nhận hợp quy sản phẩm may mặc, dệt may với hàng trong nước (trái) và lô hàng nhập khẩu (phải)

Ngoài ra Trung tâm TQC cũng được IAF (Diễn đàn công nhận quốc tế) công nhận đủ năng lực cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm phù hợp Tiêu chuẩn, Quy chuẩn; đủ năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận quản lý, do đó chứng nhận TQC cấp có giá trị quốc tế. Sản phẩm, doanh nghiệp nhận được chứng nhận hợp quy do TQC cấp sẽ có lợi thế cạnh tranh do có sự đảm bảo về chất lượng được công nhận trong và ngoài nước, tránh các rủi ro về pháp lý, đáp ứng tiêu chuẩn dư lượng Formaldehyt và các Amin thơm khi thông tư 21/2017/TT-BCT có hiệu lực đầu năm 2019 tới đây.

Thông tin chi tiết:

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC

Website: http://tqc.vn/

Hotline: 0945659168

Trụ sở chính: Tầng 6, Số 41 Phạm Tuấn Tài, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh Tp.Đà Nẵng: Tầng 2, số 03 Hồ Tương, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh: Lầu 1, số 86, Đường số 7, Khu Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

MỚI NHẤT
Vietnam Kizuna Ekiden 2018 - Kết nối triết lý "Tất cả vì con người"
Vietnam Kizuna Ekiden 2018 - Kết nối triết lý "Tất cả vì con người"

(Dân trí) - Tình hữu nghị Việt - Nhật là nền tảng quan trọng cho từng chặng đường thành công của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) trong hơn 11 năm qua. Với niềm tự hào là nhà tài trợ Vàng cho sự kiện ý nghĩa – Vietnam Kizuza Ekiden 2018 - “Chạy vì An toàn Giao thông” vào ngày 18/11/ 2018 tại Hà Nội vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã tham dự và cống hiến cho giải bằng sức mạnh gắn kết tập thể đầy ấn tượng.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 10:15

Dự án “bánh vẽ nghìn tỷ” tại Hà Tĩnh: Nốt trầm sự nghiệp ông Trần Bắc Hà
Dự án “bánh vẽ nghìn tỷ” tại Hà Tĩnh: Nốt trầm sự nghiệp ông Trần Bắc Hà

(Dân trí) - Trước thời điểm ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu 1 năm, BIDV chi nhánh Hà Tĩnh thực hiện thương vụ chưa từng có, ký hợp đồng tín dụng lên tới trên 2.000 tỷ đồng cho dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà. Dự án mang đến nhiều kỳ vọng nhưng đến nay nguy cơ thất bại hoàn toàn.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:30

Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” năm 2018
Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” năm 2018

(Dân trí) - Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” năm 2018 Trong hai ngày 28 - 29/11/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tổ chức Dữ liệu Quốc tế (IDG) đồng tổ chức Lễ trao giải “Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam năm 2018” và “Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ 2018” (Vietnam Retail Banking Forum 2018).

Thứ sáu, 30/11/2018 - 08:11

HDBank đạt giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu năm 2018
HDBank đạt giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu năm 2018

(Dân trí) - Ngày 29/11, với những nỗ lực sáng tạo không ngừng, mang đến sản phẩm dịch vụ đa dạng, cung cấp các giải pháp tài chính tối ưu, HDBank (HoSE: HDB) vừa được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế trao giải “Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu năm 2018”.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 07:58

Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám
Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám

Ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV là một trong số rất ít các đại gia trong lĩnh vực ngân hàng nhưng nổi tiếng rộng khắp và có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính Việt Nam.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 06:45

Dính đến Vũ Nhôm: Sếp nữ quyền lực 1 thời tàn tạ không thể tin nổi
Dính đến Vũ Nhôm: Sếp nữ quyền lực 1 thời tàn tạ không thể tin nổi

Nhìn hình ảnh người phụ nữ lầm lũi cúi đầu bước vào phòng xử với gương mặt hốc hác và mái tóc bạc phơ, nhiều người ngỡ ngàng không nhận ra cựu Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Nguyễn Thị Kim Xuyến danh tiếng lừng lẫy một thời.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:30

Thủ tướng mong người trẻ Việt biến Truyền thuyết Thánh Gióng thành hiện thực
Thủ tướng mong người trẻ Việt biến Truyền thuyết Thánh Gióng thành hiện thực

(Dân trí) - Tuổi trẻ có thể làm việc lớn, tương lai phụ thuộc vào các bạn”. Tôi mong Việt Nam có thêm nhiều người trẻ góp phần làm thay đổi thế giới, đưa Việt Nam ra biển lớn, để nước ta giàu mạnh và đưa Truyền thuyết Thánh Gióng thành hiện thực.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:57

SHB được vinh danh là ngân hàng hỗ trợ đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch
SHB được vinh danh là ngân hàng hỗ trợ đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch

(Dân trí) - Ngày 28/11 tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG đã tổ chức Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2018. Với sự đầu tư mạnh mẽ đồng thời tích cực triển khai nhiều chương trình, sản phẩm tín dụng nông nghiệp công nghệ cao trọng điểm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Ngân hàng Hỗ trợ Đầu tư Công nghệ cao cho Nông nghiệp sạch 2018”.

Thứ năm, 29/11/2018 - 04:00

Thịt heo trắng Tây Ban Nha chào sân thị trường Việt Nam
Thịt heo trắng Tây Ban Nha chào sân thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Tổ chức Nông lương liên hiệp ngành thịt heo trắng Tây Ban Nha INTERPROC bày tỏ tham vọng xâm nhập thị trường Việt Nam – một thị trường tiêu thụ đầy triển vọng của châu Á.

Thứ năm, 29/11/2018 - 02:00

Cổ phiếu PNJ giảm mạnh, vốn hóa của PNJ sụt mất 195 tỷ đồng
Cổ phiếu PNJ giảm mạnh, vốn hóa của PNJ sụt mất 195 tỷ đồng

(Dân trí) - Cổ phiếu PNJ sáng nay giảm khá mạnh 1.200 đồng tương ứng 1,26% còn 94.300 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh thấp với chỉ duy nhất 1 lệnh có khối lượng hơn 180 nghìn cổ phiếu. Vốn hoá thị trường của công ty này theo đó cũng sụt mất gần 195 tỷ đồng.

Thứ năm, 29/11/2018 - 01:00

Người Việt “đội sổ” năng suất lao động: Hấp dẫn đầu tư nhờ… đông?
Người Việt “đội sổ” năng suất lao động: Hấp dẫn đầu tư nhờ… đông?

(Dân trí) - Mặc dù tăng trưởng năng suất lao động của Việt Nam đã được cải thiện theo thời gian với tốc độ nhanh hơn so với hầu hết các nước ở Đông Nam Á nhưng năng suất lao động lại nằm trong số thấp nhất trong khu vực vào năm 2017.

Thứ năm, 29/11/2018 - 10:30

Agribank được Chính phủ tặng bằng khen trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp
Agribank được Chính phủ tặng bằng khen trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp

(Dân trí) - Thủ tướng chính phủ trao tặng Bằng khen cho 48 tập thể và cán bộ xã, 42 chi bộ và 46 cá nhân cho các tổ chức và cá nhân và 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Thứ năm, 29/11/2018 - 10:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Kiểm toán Nhà nước chuyển cơ quan công an điều tra sai phạm tại Sở Y tế Bình Dương
Kiểm toán Nhà nước chuyển cơ quan công an điều tra sai phạm tại Sở Y tế Bình Dương

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa có công văn chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

Thứ năm, 29/11/2018 - 06:30

Hàng loạt doanh nghiệp nhiệt điện “khóc ròng” vì lỗ
Hàng loạt doanh nghiệp nhiệt điện “khóc ròng” vì lỗ

(Dân trí) - Kết thúc quý 3/2018, nhiều doanh nghiệp nhiệt điện “ngậm ngùi” với kết quả kinh doanh bết bát như nhiệt điện Cẩm Phả, nhiệt điện Quảng Ninh…

Thứ năm, 29/11/2018 - 06:00

Giá dầu giảm sốc, nữ đại gia hàng không có hơn 390 tỷ đồng trong 1 ngày
Giá dầu giảm sốc, nữ đại gia hàng không có hơn 390 tỷ đồng trong 1 ngày

(Dân trí) - Sau chuỗi giao dịch lình xình, giá cổ phiếu Vietjet bật tăng mạnh trong phiên 28/11 đưa giá trị tài sản cổ phiếu của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet tăng hơn 390 tỷ đồng trong vòng 1 ngày. VJC đang được hỗ trợ đáng kể nhờ diễn biến giá dầu giảm mạnh, kỳ vọng sẽ giúp cải thiện kết quả kinh doanh quý IV.

Thứ tư, 28/11/2018 - 09:38

Các chủ nợ đồng ý cho Công ty vàng Bồng Miêu phá sản
Các chủ nợ đồng ý cho Công ty vàng Bồng Miêu phá sản

(Dân trí) - Hàng chục chủ nợ đã đồng ý cho Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) phá sản tại hội nghị chủ nợ (của công ty này) lần thứ nhất do Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức sáng 28/11.

Thứ tư, 28/11/2018 - 06:00

Gian hàng Nhất Lâm thu hút khách tham quan tại triển lãm “Food & Hotel Hanoi 2018”
Gian hàng Nhất Lâm thu hút khách tham quan tại triển lãm “Food & Hotel Hanoi 2018”

(Dân trí) - Triển lãm “Food & Hotel Hanoi 2018” diễn ra từ ngày 28 - 30 tháng 11 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội. Khu gian hàng của Công ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm đã tạo điểm nhấn riêng, thu hút lượng lớn khách tham quan.

Thứ tư, 28/11/2018 - 05:06

Thế Giới Di Động giành chiến thắng cao nhất tại giải thưởng Vietnam HR Awards 2018
Thế Giới Di Động giành chiến thắng cao nhất tại giải thưởng Vietnam HR Awards 2018

(Dân trí) - Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động vừa xuất sắc nhận được 5 giải thưởng Vietnam HR Awards 2018 do Talentnet và Báo Lao động & Xã hội phối hợp tổ chức.

Thứ tư, 28/11/2018 - 05:03

TKV nói gì về Nhà máy nhiệt điện phải dừng tổ máy vì thiếu than?
TKV nói gì về Nhà máy nhiệt điện phải dừng tổ máy vì thiếu than?

(Dân trí) - Lãnh đạo TKV cho biết, do chưa ký hợp đồng dài hạn với TKV về cung cấp than nên TKV chưa có cơ sở để cân đối nhu cầu của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh trong dài hạn để chủ động điều hành sản xuất đảm bảo tăng sản lượng theo yêu cầu.

Thứ tư, 28/11/2018 - 03:47

Chuyển cơ quan công an điều tra sai phạm tại Ban quản lý dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Chuyển cơ quan công an điều tra sai phạm tại Ban quản lý dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa có công văn chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an điều tra làm rõ một số sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán tại Ban QLDA Công trình Liên hợp Lọc hóa Dầu Nghi Sơn (NSPM).

Thứ tư, 28/11/2018 - 01:35

Kiểm toán ngành y tế Thái Nguyên: Hàng loạt trang thiết bị, máy móc tiền tỷ mua về "bỏ không"
Kiểm toán ngành y tế Thái Nguyên: Hàng loạt trang thiết bị, máy móc tiền tỷ mua về "bỏ không"

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước chỉ ra tại Thái Nguyên, còn tình trạng thiết bị y tế đã mua chưa đưa vào sử dụng, trong đó trang thiết bị y tế đã mua cấp phát một số đơn vị, trạm y tế xã, phường, thị trấn nhưng chưa sử dụng được hoặc có sử dụng thì hạn chế.

Thứ tư, 28/11/2018 - 01:00

Thời kỳ công nghiệp 4.0: Hàng nhái, hàng giả càng thêm tinh vi
Thời kỳ công nghiệp 4.0: Hàng nhái, hàng giả càng thêm tinh vi

(Dân trí) - "Doanh nghiệp phải chủ động bảo vệ thương hiệu. Công nghệ là một trong những biện pháp cần thiết để phòng và chống. Có thể là cài đặt mật khẩu, sử dụng tem, mã PR Corde, hay sử dụng cả blockchain - công nghệ mới trong thời kỳ 4.0 để bảo vệ thương hiệu cho mình".

Thứ ba, 27/11/2018 - 10:13

Cổ phần hoá, tính “thiếu" đất: Doanh nghiệp kêu oan vì bị phạt nặng lãi trả chậm
Cổ phần hoá, tính “thiếu" đất: Doanh nghiệp kêu oan vì bị phạt nặng lãi trả chậm

(Dân trí) - Dù mới về một nhà với SCIC chưa lâu, một doanh nghiệp thuỷ lợi đã gặp khúc mắc với SCIC liên quan tới việc tính lãi chậm nộp cho khoản tiền "tính thiếu" từ khi cổ phần hoá cách đây gần 3 năm.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:30

Nội thất gỗ tự nhiên - Không gian đáng sống cho năm 2019
Nội thất gỗ tự nhiên - Không gian đáng sống cho năm 2019

(Dân trí) - Với nhiều những ưu điểm nổi bật, Nội thất MyHouseDecor đã ưu tiên sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên vào trong các thiết kế mang tính hiện đại, đơn giản và sang trọng của mình để truyền tải đến các khách hàng những không gian sống mơ ước và đáng sống nhất.

Thứ ba, 27/11/2018 - 04:00