Thứ hai, 23/07/2018 - 19:10

Thông xe đoạn đường tránh phía đông Khu di tích ngã ba Đồng Lộc

Dân trí

Hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng ngã ba Đồng Lộc và tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong (ngày 24/7/1968 – 24/7/2018), được sự cho phép của Chính phủ và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh, ngày 21/7/2018, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức lễ thông xe đoạn đường tránh phía đông khu di tích ngã ba Đồng Lộc.


Thủ tướng cắt băng khánh thành đoạn đường tránh phía đông khu di tích ngã ba Đồng Lộc

Thủ tướng cắt băng khánh thành đoạn đường tránh phía đông khu di tích ngã ba Đồng Lộc

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của TƯ và tỉnh Hà Tĩnh.

Đoạn đường tránh phía đông khu di tích ngã ba Đồng Lộc là một trong những dự án quan trọng góp phần hoàn chỉnh khu di tích ngã ba Đồng Lộc, nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ và 10 nữ thanh niên xung phong, một địa danh lịch sử cách mạng của đất nước, địa chỉ tâm linh và địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ về lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, sự hy sinh của các thế hệ cha anh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.


Tổng giám đốc Vicem Bùi Hồng Minh: “Tuyến đường tránh hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, giúp cho quy hoạch tổng thể khu di tích lịch sử được hoàn chỉnh, hài hòa”.

Tổng giám đốc Vicem Bùi Hồng Minh: “Tuyến đường tránh hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, giúp cho quy hoạch tổng thể khu di tích lịch sử được hoàn chỉnh, hài hòa”.

Dự án đoạn đường tránh phía đông khu di tích ngã ba Đồng Lộc với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng, do Tổng Công ty Xi Măng Việt Nam tài trợ toàn bộ có quy mô đầu tư 02 làn xe, mặt đường được trải thảm nhựa, chiều dài 720m, bề rộng 15m, và 01 cầu nhịp đơn 21m, công trình thi công bạt qua ngọn núi mòi (hay gọi là đồi La Thị Tám), xây dựng đồng bộ gồm vỉa hè, rãnh, hệ thống thoát nước và các công trình phụ trợ khác.

Dự án đã hoàn thành trong thời gian 90 ngày, với nhiều ngày điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Vicem Bùi Hồng Minh nói: Tuyến đường tránh hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, không chỉ phân luồng đảm bảo an toàn giao thông cho du khách đến thăm, tạo không gian tĩnh lặng, tôn nghiêm, mà còn giúp cho quy hoạch tổng thể khu di tích lịch sử được hoàn chỉnh, hài hòa với địa hình sông núi.

"Công trình hoàn thành cũng là tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của tập thể lãnh đạo và CBCNV, NLĐ VICEM đến anh linh các anh hùng liệt sĩ và 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng gải phóng dân tộc, hạnh phúc của nhân dân", ông Minh chia sẻ.

PV