PVN hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 12/7 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
>>Hoạt động của Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Quốc Khánh tại Lào
>>PVN ký bản ghi nhớ với 2 công ty dầu khí Mỹ
>>PVN sốt sắng với mối nguy phá sản nhà máy 325 triệu USD

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Lục, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đồng chí Cao Quốc Hưng Thứ trưởng Bộ Công Thương, đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các đồng chí đại diện Tổng cục Năng lượng, các Cục, Vụ liên quan.

Về phía PVN có Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn, các đồng chí lãnh đạo trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn.


6 tháng đầu năm, toàn Tập đoàn PVN đạt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng

6 tháng đầu năm, toàn Tập đoàn PVN đạt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng

Bước vào thực hiện kế hoạch năm 2016, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt giá dầu thô tiếp tục giữ ở mức thấp, đã ảnh hưởng đến các mặt hoạt động của Tập đoàn. Trong bối cảnh đó, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên người lao động Tập đoàn đã tăng cường đoàn kết, chủ động đưa ra các giải pháp ứng phó và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của 6 tháng đầu năm.

Cụ thể, tổng sản lượng khai thác quy dầu toàn Tập đoàn đạt 14,57 triệu tấn, vượt 6,8% so với kế hoạch 6 tháng; sản xuất và cung cấp cho lưới điện quốc gia 10,74 tỉ kWh; sản xuất đạm đạt 826,5 nghìn tấn; sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn đạt 3,38 triệu tấn, vượt 15,8% kế hoạch 6 tháng.

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 215,6 nghìn tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn đạt 42,2 nghìn tỷ đồng.

Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện nghiêm túc, tất cả các đơn vị thành viên Tập đoàn đã triển khai thực hiện rà soát, tiết giảm chi phí năm 2016 phù hợp với bối cảnh giá dầu và khí giảm. Kết quả 6 tháng đầu năm toàn Tập đoàn đã thực hiện tiết giảm 4.741 tỷ đồng.

Công tác triển khai thực hiện đề án tái cấu trúc doanh nghiệp được triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo tiến độ yêu cầu tại Quyết định 46 và Quyết định số 1011 của Thủ tướng Chính phủ.Hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo được triển khai tích cực công tác an ninh, an toàn dầu khí, an toàn môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trên các công trình dầu khí được giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc. Công tác an sinh xã hội được tích cực triển khai thực hiện theo cam kết tổng số tiền thực hiện công tác an sinh xã hội 6 tháng đầu năm 2016 đạt 120 tỷ đồng.


Các đại biểu tham luận

Các đại biểu tham luận


Bước vào thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 bên cạnh những thuận lợi nhất định, bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước được dự báo còn tiếp tục khó khăn, thách thức rất lớn, tập thể ban lãnh đạo tập đoàn sẽ tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm năm 2016 Chính phủ đã giao.Cùng với các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tập đoàn đã phối hợp hiệu quả với các Bộ/ngành liên quan trong việc triển khai các dự án tìm kiếm thăm dò và khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo hội nghị

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo hội nghị


Phó Thủ tướng lưu ý PVN là tập đoàn kinh tế trụ cột của nền kinh tế đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước nên trong thời gian tới với rất nhiều khó khăn, thách thức lớn, tập thể PVN cần phải có những giải pháp quyết liệt, đồng bộ, giải quyết các khó khăn để vượt kế hoạch đề ra. Phó Thủ tướng đề nghị PVN tiếp tục đẩy mạnh công tác tái cấu trúc doanh nghiệp, công tác đầu tư và quản lý đầu tư, thực hiện chống lãng phí, đảm bảo chính sách cho người lao động trong thời điểm khó khăn hiện nay.Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên người lao động ngành Dầu khí đã đoàn kết, khắc phục những khó khăn, tranh thủ thời cơ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm.


Chủ tịch Tập đoàn PVN phát biểu ý kiến

Chủ tịch Tập đoàn PVN phát biểu ý kiến

Tiếp thu những chỉ đạo của Phó Thủ tướng, thay mặt tập thể lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh cam kết PVN sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn, tồn tại, thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Tập thể những người đi tìm lửa sẽ phát huy truyền thống, đoàn kết, chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu, năng động và sáng tạo, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm và cả năm 2016.

Hà Anh

MỚI NHẤT
Đưa Thương hiệu Quốc gia gần hơn với người tiêu dùng
Đưa Thương hiệu Quốc gia gần hơn với người tiêu dùng

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2016”, ngày 14/7, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Thành tựu thương hiệu quốc gia Việt Nam” tại Trung tâm Thông tin Triển lãm, 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 10:00

“Giá 1 kg cà phê không bằng 1 kg cà pháo”
“Giá 1 kg cà phê không bằng 1 kg cà pháo”

(Dân trí) - “Trong giai đoạn rớt giá, 1 kg cà phê không bằng 1kg cà pháo. Nợ sản phẩm chưa thu hồi được, nợ ngân hàng cũng không trả được, trong khi đó khi nghe cổ phần hóa thì lao động là đồng bào dân tộc thường bị kích động, tác động vì cứ nghĩ sẽ mất đất, rồi lại phát sinh đơn thư đòi lại đất”.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 05:00

Sản phẩm sữa đặc của Vinamilk đã có mặt ở Mỹ
Sản phẩm sữa đặc của Vinamilk đã có mặt ở Mỹ

Vinamilk vừa tham gia chương trình hội chợ Summer Fancy Food Show với sự hỗ trợ của Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Nông nghiệp (Agritrade). Đây là lần đầu tiên Vinamilk tham dự hội chợ này, cùng với 11 doanh nghiệp Việt Nam khác.

Thứ năm, 14/07/2016 - 04:30

Quảng bá Thương hiệu Quốc gia qua sản phẩm địa phương
Quảng bá Thương hiệu Quốc gia qua sản phẩm địa phương

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác quảng bá cho chương trình Thương hiệu Quốc gia, khuyến khích động viên các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia và phát triển thương hiệu quốc gia cho sản phẩm địa phương, ngày 13/7, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Diễn đàn thương hiệu quốc gia với sản phẩm địa phương nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia thông qua sản phẩm.

Thứ năm, 14/07/2016 - 10:06

Vụ đại gia vàng nợ thuế: “Tỉnh ủng hộ tái cơ cấu nhưng phải trả nợ thuế”
Vụ đại gia vàng nợ thuế: “Tỉnh ủng hộ tái cơ cấu nhưng phải trả nợ thuế”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Quảng Nam, khi trao đổi với các phóng viên về vấn đề tái cơ cấu Công ty TNHH vàng Phước Sơn về số nợ thuế của đơn vị này vào chiều ngày 13/7 tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016 của tỉnh.

Thứ năm, 14/07/2016 - 09:46

Thu nhập bình quân của phi công Vietnam Airlines vượt 100 triệu đồng/tháng
Thu nhập bình quân của phi công Vietnam Airlines vượt 100 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Trong năm 2015, mức thu nhập bình quân của phi công Vietnam Airlines đạt 101 triệu đồng/người/tháng còn thu nhập bình quân của tiếp viên là 22,6 triệu đồng/người/tháng, tuy nhiên, vẫn chưa đạt kế hoạch đề ra. Trong khi đó, lao động còn lại thu nhập 14,2 triệu đồng/người/tháng, vượt 6% kế hoạch.

Thứ tư, 13/07/2016 - 05:12

Không hủy điều lệ trái pháp luật, nhà nước “biếu không” cổ đông của Cienco5 hàng trăm tỷ đồng
Không hủy điều lệ trái pháp luật, nhà nước “biếu không” cổ đông của Cienco5 hàng trăm tỷ đồng

Ngày 11/7, Đại hội đồng cổ đông của Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5) họp phiên thường niên để thông qua báo cáo sản xuất kinh doanh năm 2015 và kế hoạch năm 2016. Đây là phiên họp đầu tiên mà cổ đông nhà nước với cổ phần chiếm 40% vốn điều lệ nhưng vẫn mất quyền đối với các quyết định quan trọng của Công ty.

Thứ tư, 13/07/2016 - 11:51

Tạm bằng lòng với sản phẩm đơn giản là: "Made in Vietnam"
Tạm bằng lòng với sản phẩm đơn giản là: "Made in Vietnam"

(Dân trí) - Sáng nay (13/7), tại Diễn đàn "Thương hiệu quốc gia với sản phẩm địa phương" do Hội đồng thương hiệu quốc gia Việt Nam tổ chức, PGS, TS Nguyễn Quốc Thịnh-một chuyên gia nghiên cứu về thương hiệu cho rằng, lâu nay, ở nước ngoài, người ta chỉ biết vài sản phẩm là của Việt Nam: Cà phê, cá tra, gạo ...nhưng chưa gắn được với tên của một doanh nghiệp nào.

Thứ tư, 13/07/2016 - 10:41

Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2016 mở màn bằng chương trình Diễu hành đạp xe
Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2016 mở màn bằng chương trình Diễu hành đạp xe

Ngày 12/7, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hàng trăm bạn trẻ đã sôi nổi cùng tham gia đạp xe diễu hành để “mở màn” cho “Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam lần thứ 2” diễn ra từ ngày 11 – 17/7/2016.

Thứ tư, 13/07/2016 - 10:00

Chọn Malaysia cho chất lượng công trình xây dựng
Chọn Malaysia cho chất lượng công trình xây dựng

Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2016 (20/7-24/7) sẽ là nơi mà các nhà cung cấp sản phẩm & dịch vụ hàng đầu Malaysia giải đáp và minh chứng lý do vì sao nên chọn Malaysia cho chất lượng công trình xây dựng đến các đối tác và doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ tư, 13/07/2016 - 09:00

MIC tạm ứng bồi thường 2,5 tỷ đồng kho hàng Thành Đô và Trường Hà
MIC tạm ứng bồi thường 2,5 tỷ đồng kho hàng Thành Đô và Trường Hà

Chiều ngày 27/6 tại kho hàng địa chỉ 352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã trao tạm ứng bồi thường tổn thất 2,5 tỷ đồng cho 02 kho hàng Thành Đô và Trường Hà.

Thứ tư, 13/07/2016 - 08:00

Thủ tướng: Sẽ không tiếp tục "ném" tiền vào Gang thép Thái Nguyên
Thủ tướng: Sẽ không tiếp tục "ném" tiền vào Gang thép Thái Nguyên

(Dân trí) - Tại Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm ngành công thương diễn ra chiều nay (12/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ không tiếp tục “ném” tiền vào các dự án như Gang thép Thái Nguyên (TISCO).

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Có thể rút hết vốn Nhà nước tại Sabeco, Habeco
Có thể rút hết vốn Nhà nước tại Sabeco, Habeco

(Dân trí) - Tại hội nghị ngành diễn ra chiều nay, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, việc thoái vốn tại Sabeco, Habeco sẽ thực hiện theo nguyên tắc nhà nước nắm dưới 50% vốn điều lệ hoặc không cần nắm giữ.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:43

Nền kinh tế có thêm 33.000 doanh nghiệp, ngành thuế "bội thu"
Nền kinh tế có thêm 33.000 doanh nghiệp, ngành thuế "bội thu"

(Dân trí) - Số liệu quản lý thuế cho thấy, đến thời điểm 30/6, cả nước có gần 550.000 doanh nghiệp hoạt động, tăng 33.000 doanh nghiệp so với đầu năm. Qua đó góp phần đưa số thu của ngành thuế đạt trên 393.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:00

Mập mờ tên miền gây nhầm lẫn cho khách hàng
Mập mờ tên miền gây nhầm lẫn cho khách hàng

Thời gian qua, hàng loạt trang web giả mạo có giao diện na ná giống trang web của Công ty Cổ phần thang máy Thiên Nam được lập ra, tình trạng này đã gây không ít phiền hà cho khách hàng cũng như chính Công ty Cổ phần thang máy Thiên Nam.

Thứ ba, 12/07/2016 - 01:40

Sắp tổ chức Tuần lễ  “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2016”
Sắp tổ chức Tuần lễ “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2016”

Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QÐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2003.

Thứ ba, 12/07/2016 - 10:00

Địa điểm nào nóng nhất hè này tại Bắc Giang?
Địa điểm nào nóng nhất hè này tại Bắc Giang?

Ngày 15/7 tới đây, Quảng trường 3/2 - TP.Bắc Giang hứa hẹn sẽ trở thành “điểm nóng” nhất mùa hè năm nay khi Ngày hội Bia Hà Nội 2016 đổ bộ. Những thực khách "chung một đam mê" bia sẽ được thỏa mãn khi thưởng thức miễn phí bữa tiệc bia ngập tràn, các tiết mục biểu diễn đặc sắc, sôi động, hòa nhịp cùng những sắc màu âm thanh, ánh sáng cuồng nhiệt…

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:00

Chính quyền chèn ép, doanh nghiệp như "cá nằm trên thớt"
Chính quyền chèn ép, doanh nghiệp như "cá nằm trên thớt"

(Dân trí) - Góp ý về dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đại diện VCCI cũng như các doanh nghiệp đều cho rằng, luật cần loại bỏ được cơ chế xin - cho, cải thiện được đạo đức công vụ của công chức địa phương. Bởi thực tiễn những năm qua cho thấy, nhiều DN cảm thấy sợ khi nhắc tới hỗ trợ khi chi phí xin hỗ trợ đã chiếm gần hết khoản cần hỗ trợ.

Thứ hai, 11/07/2016 - 07:00

Mất trắng hàng nghìn USD vì ký hợp đồng qua email
Mất trắng hàng nghìn USD vì ký hợp đồng qua email

Dù đã chuyển trước số tiền mua hàng theo yêu cầu từ phía Việt Nam qua email nhưng công ty này xác nhận không nhận được tiền và hợp đồng đã ký từ phía ông Masaru.

Thứ hai, 11/07/2016 - 03:32

Ninh Bình: Nợ công tăng ai sẽ chịu trách nhiệm?
Ninh Bình: Nợ công tăng ai sẽ chịu trách nhiệm?

Theo phản ánh của bạn đọc, tại Ninh Bình trong một tháng có tới 04 gói thầu được đấu thầu dưới hình thức Khảo sát, thiết kế bản vẽ và thi công xây lắp (EC) như : Trụ sở quản lý thị trường Ninh Bình; 28/6/2016 mở thầu dự án xây dựng trường THPT Chuyên Ninh Bình; 17/7/2016 mở thầu gói thầu số 01: Xây dựng trung tâm công tác xã hội thuộc Sở Lao Động tỉnh Ninh Bình; 22/7/2016 mở thầu gói thầu Nâng cấp tuyến đường chính vào khu du lịch suối Kênh Gà (GĐ1) thuộc Sở Du Lịch tỉnh Ninh Bình. Liên quan đến việc thực hiện các gói thầu này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Thế Truyền, Giám đốc công ty luật Thiên Thanh xung quanh vấn đề này.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:33

Dược phẩm Tâm Bình: Tạo ra các sản phẩm chất lượng từ nguồn dược liệu sạch
Dược phẩm Tâm Bình: Tạo ra các sản phẩm chất lượng từ nguồn dược liệu sạch

Thị trường dược phẩm Việt Nam hiện nay có nhiều sản phẩm được bào chế từ nguồn dược liệu trong nước nhưng đã khẳng định được chất lượng và hiệu quả cao không thua gì các sản phẩm nhập ngoại, giá cả lại rẻ hơn rất nhiều. Điều đó đã chứng minh cây cỏ, dược liệu Việt Nam rất tốt, có thể thay thế hoàn toàn nguồn dược liệu nhập từ nước ngoài và hướng đi khai thác nguồn cây cỏ, dược liệu trong nước là hoàn toàn đúng đắn.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:05

Hàng Việt rục rịch cạnh tranh hàng Thái trên… đất Thái
Hàng Việt rục rịch cạnh tranh hàng Thái trên… đất Thái

(Dân trí) - Trong khi có nhiều lo ngại hàng Việt đang “thất thủ” trên sân nhà thì nhiều doanh nghiệp Việt đã rục rịch đưa sản phẩm sang Thái Lan tìm hiểu để thâm nhập thị trường này. Nếu cạnh tranh được với hàng Thái, các doanh nghiệp Việt sẽ giảm đáng kể chi phí vận chuyển, đồng thời thu hẹp được mức thâm hụt thương mại hiện đã vượt 5 tỷ USD với Thái Lan.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:00

Thanh kiểm tra 7 công ty đa cấp: Không loại trừ khả năng rút giấy phép
Thanh kiểm tra 7 công ty đa cấp: Không loại trừ khả năng rút giấy phép

(Dân trí) - Nguồn tin từ Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, kết luận thanh tra được đưa ra vào cuối tháng 7 sẽ không loại trừ khả năng có công ty đa cấp bị thanh tra trong đợt này bị rút giấy phép hoạt động.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 08:45

Vụ Big C bị bịt lối đi: Chủ tòa nhà "tố" Big C đã vi phạm hợp đồng
Vụ Big C bị bịt lối đi: Chủ tòa nhà "tố" Big C đã vi phạm hợp đồng

(Dân trí) - Công ty CP Đức Mạnh (chủ tòa nhà) cho rằng Big C đã vi phạm hợp đồng nên công ty này buộc phải chấm dứt hợp đồng.

Thứ bảy, 09/07/2016 - 03:30