PVGAS SOUTH hỗ trợ an toàn cho ngư dân bám biển

Trong tháng 9 và sang đầu tháng 10/2017, PVGas South đã chính thức triển khai chương trình hỗ trợ an toàn cho ngư dân bám biển: đưa loại lưới nhựa bảo vệ bình gas 12kg vào sử dụng và áp dụng trước tiên tại các khu vực biển Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Bình Định, một số vùng biển khu vực Tây Nam bộ.

Thời gian qua, hầu hết các tàu thuyền đánh bắt dài ngày trên biển đều sử dụng bình gas, bếp gas để nấu nướng, phục vụ tàu bám biển. Mỗi lần ra khơi, trung bình một tàu cá sẽ dự trữ 4-5 bình gas 12kg trên tàu. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn khi sử dụng gas trên tàu vẫn chưa được ngư dân chú trọng. Các bình gas phần lớn đều để lộ thiên, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, chịu sức nóng của mặt trời mỗi ngày. Không ít bình gas thường xuyên bị rỉ sét nghiêm trọng do ăn mòn của nước biển, lại phải chịu sự va đập liên tục trong quá trình vận chuyển và sử dụng, từ đó làm cho lớp sơn trên bình gas bị bong tróc dẫn đến giảm tuổi thọ bình. Trong quá trình va đập, rất dễ xảy ra phát sinh tia lửa điện.

PVGAS SOUTH hỗ trợ an toàn cho ngư dân bám biển - 1

Từ thực trạng này và vì một số nguyên nhân bất cẩn khác, những vụ cháy nổ đã xảy ra trên biển, gây thiệt hại về tài sản và đe dọa tính mạng con người. Lý do ban đầu là bởi người dân không quan tâm đến việc bảo quản bình gas, vô ý trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi xảy ra những vụ cháy nổ, mọi sự quan tâm lại thường hướng về cái bình gas, dấy lên những nghi ngờ về chất lượng và thương hiệu nhà cung cấp, gây hoang mang cho ngư dân.

Chương trình mới triển khai của PVGas South chính là nhằm hạn chế những tác hại không đáng có này, đưa mục tiêu an toàn lên trên định mức lợi nhuận. PVGas South triển khai cung cấp miễn phí loại lưới nhựa bảo vệ bình gas cho tất cả các bình gas 12kg. Trong giai đoạn đầu, PVGas South áp dụng chương trình trước tiên tại các khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Bình Định, một số biển khu vực Tây Nam Bộ.

Lưới bảo vệ bình gas có một số thông số kỹ thuật như sau: kích thước: cao 565mm với đường kính 300mm; chất liệu : PE có độ co giãn, chịu được nhiệt độ cao (có thể đến dưới 230 độ C); khối lượng rất nhẹ: 100g/chiếc. Chiếc lưới nhựa này được bao bọc sát quanh bình gas 12kg (loại thông dụng nhất, đặc biệt trên các tàu đánh cá); có tác dụng bảo vệ lớp sơn trên vỏ bình, hạn chế việc va đập bình, tránh phát sinh tia lửa điện, bảo vệ an toàn hơn cho người sử dụng.

PVGAS SOUTH hỗ trợ an toàn cho ngư dân bám biển - 2

Hiện tại, tại trạm chiết nạp của PVGas South, công nhân chiết nạp sẽ tròng lưới bảo vệ bình gas vào bình sau khi nạp gas, dán tem nhãn hàng hóa, niêm màng co và tem Hologram chống hàng giả. Toàn bộ các sản phẩm bình này, khi đến các Tổng Đại lý/ Đại lý/ Cửa hàng/ Người tiêu dùng đều đã được bọc lưới bảo vệ bình gas. Do đây là hỗ trợ của PVGas South đến tay người tiêu dùng (chủ yếu là ngư dân đi biển), nên lưới bảo vệ bình gas là sản phẩm tặng, không tăng giá bán cũng như không thêm bất cứ khoản phụ thu nào. Đặc biệt chăm sóc ngư dân, sản phẩm của Công ty có lưới nhựa bảo vệ sẽ được các Đại lý/Cửa hàng giao đến tận ghe/tàu của ngư dân. Lưới bảo vệ bình gas có thể đáp ứng theo thời gian ghe/tàu đi và về. Chu kỳ là 2-3 tháng vỏ bình và lưới bảo vệ sẽ quay về và được các cơ sở cung cấp của PVGas South kiểm tra, thay thế khi cần.

Bên cạnh đó, PVGas South cũng tập trung phân tích một số nguy cơ cho ghe/thuyền đánh cá như việc sử dụng ống dẫn gas cũ nứt, không thay mới theo hướng dẫn. Tại không ít ghe thuyền, bếp và bình gas được bố trí không hợp lí, chưa cách ly với khu vực máy tàu. Nhiều tàu thuyền còn không trang bị bình cứu hỏa… Đây cũng là những lý do liên quan đến gas, từ sự chủ quan bất cẩn mà có thể tạo cháy nổ rất nguy hiểm. Khi lắp đặt bình gas cho khách hàng, nhân viên giao gas khi thấy dây dẫn cũ, nứt đều tư vấn cho khách hàng thay mới; đồng thời đều phối hợp với các ban ngành chức năng nhắc nhở, tư vấn và kiểm tra các điều kiện an toàn trên từng ghe tàu khi có điều kiện.

Với phương châm luôn quan tâm đến sự an toàn của người tiêu dùng, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm, PVGas South vẫn tiếp tục tìm kiếm, đưa ra những giải pháp an toàn, giải tỏa nỗi lo của người dân khi sử dụng gas chính hãng, dù ở đất liền hay trên biển.

Phương Thảo

MỚI NHẤT
ĐBSCL có hơn 52.000 doanh nghiệp khối tư nhân đang hoạt động
ĐBSCL có hơn 52.000 doanh nghiệp khối tư nhân đang hoạt động

(Dân trí) - “ĐBSCL có hơn 52.000 doanh nghiệp khối tư nhân đang hoạt động, chưa đến 10% tổng số doanh nghiệp của cả nước nhưng đã cùng tham gia với các thành phần kinh tế khác đóng góp chung vào nền kinh tế cả nước đến gần 20% GDP”, đó là phát biểu của ông Nguyễn Phương Lam - Phó giám đốc phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tại buổi lễ tôn vinh doanh nghiệp ĐBSCL năm 2017.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:15

Lắp đặt Máy Biến áp chính Tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1
Lắp đặt Máy Biến áp chính Tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

Ngày 27/10/2017, Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã cùng Tổng công ty lắp máy Việt Nam LILAMA phối hợp với Tập đoàn Doosan, Tập đoàn Huyndai đã tiến hành lắp đặt Máy biến áp chính của Tổ máy số 2 – Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. Theo kế hoạch, ngày 28/10/2017 sẽ hoàn thành việc cân chỉnh, lắp bánh xe đặt máy vào vị trí trên móng.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 04:00

“Doanh nghiệp giữ chân 89% khách hàng nhờ chú trọng vào trải nghiệm khách hàng”
“Doanh nghiệp giữ chân 89% khách hàng nhờ chú trọng vào trải nghiệm khách hàng”

Mảng trải nghiệm khách hàng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc “giữ chân” khách hàng đối với doanh nghiệp, cụ thể 89% khách hàng sẽ trung thành với thương hiệu khi doanh nghiệp biết đầu tư đúng đắn vào các giải pháp chăm sóc.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 04:00

Tập đoàn Bảo Việt tổ chức hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”
Tập đoàn Bảo Việt tổ chức hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”

Ngày 27/10/2017, tại Hà Nội, hơn 300 cán bộ, nhân viên, đại lý, tư vấn viên Bảo Việt trên địa bàn Hà Nội đã tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” do Tập đoàn Bảo Việt phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 03:21

Khaisilk từng thừa nhận nhập hàng Trung Quốc từ năm 2013
Khaisilk từng thừa nhận nhập hàng Trung Quốc từ năm 2013

(Dân trí) - Trong một bài trả lời phỏng vấn tờ Forbes từ năm 2013, tự nhận mình là “người khai sinh ra phố tơ lụa ở Hàng Gai” nhưng ông Khải không phủ nhận “về sau, khi công việc làm ăn tấn tới, Khải còn nhập các sản phẩm lụa từ Trung Quốc".

Thứ sáu, 27/10/2017 - 01:45

Động lực phát triển hệ thống thanh toán của VietinBank
Động lực phát triển hệ thống thanh toán của VietinBank

Sau hơn một tháng triển khai thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS) đã có: 4.925 giao dịch nộp kỹ quỹ, tương đương 274,5 tỷ đồng; 3.528 giao dịch rút ký quỹ, tương đương 110,3 tỷ đồng; 1.931 nhà đầu tư nộp tiền vào tài khoản ký quỹ.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 01:44

Bộ trưởng Công Thương: "Vụ việc Khaisilk làm tổn thương lòng tự tôn dân tộc"
Bộ trưởng Công Thương: "Vụ việc Khaisilk làm tổn thương lòng tự tôn dân tộc"

(Dân trí) - Người đứng đầu ngành công thương khẳng định, vụ việc Khaisilk là hành vi vi phạm pháp luật và cũng là làm tổn hại đến lòng tin, lợi ích của người tiêu dùng và cũng là tổn hại trực tiếp đến giá trị thương hiệu Việt.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 12:25

Chân dung Khải Silk - đại gia bạc tỷ và scandal bán khăn Trung Quốc
Chân dung Khải Silk - đại gia bạc tỷ và scandal bán khăn Trung Quốc

Câu chuyện khăn lụa của KhaiSilk “hét giá” tiền triệu nhưng thực ra lại là khăn mấy chục đồng của Trung Quốc gán mác “Made in Vietnam” đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Ông Khải từng được gọi bằng cái tên “ông vua tơ lụa”, đại gia bất động sản và sở hữu chuỗi các nhà hàng sang chảnh nhắm tới đối tượng khách là giới thượng lưu. Ai ngờ một ngày kia, ông chủ sở hữu khối tài sản bạc tỷ kia lại bán khăn “dởm”.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:02

Tranh cãi gay gắt vụ mỏ sắt Thạch Khê: Chọn thu về hàng tỷ USD hay “mất trắng” 2.000 tỷ vốn nhà nước
Tranh cãi gay gắt vụ mỏ sắt Thạch Khê: Chọn thu về hàng tỷ USD hay “mất trắng” 2.000 tỷ vốn nhà nước

(Dân trí) - Theo tính toán của một số chuyên gia, nếu làm dự án mỏ sắt Thạch Khê, ngân sách nhà nước có thêm hàng tỷ USD (có doanh nghiệp góp vốn tính ra nộp thuế 180 ngàn tỷ đồng) nhưng nếu dừng thì nhà đầu tư có thể “mất trắng” 2.000 tỷ đồng.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:00

Nội thất châu Âu PT Casa chung tay xoa dịu nỗi đau da cam
Nội thất châu Âu PT Casa chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Với mong muốn xoa dịu nỗi đau da cam, Công ty nội thất châu Âu PT Casa phối hợp với thương hiệu dầu Auleum bán đấu giá 3 chai dầu Oliu bằng vàng tinh chất 23 kara để ủng hộ chương trình “Sáng kiến màu cam” và xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Thứ năm, 26/10/2017 - 06:30

Giàn khai thác Hải Thạch cứu ngư dân bị hôn mê sâu trong đêm tối
Giàn khai thác Hải Thạch cứu ngư dân bị hôn mê sâu trong đêm tối

Ngày 26/10, các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật trên Giàn khai thác Hải Thạch đã cứu được một ngư dân bị hôn mê sâu trên biển

Thứ năm, 26/10/2017 - 04:00

PV GAS hưởng ứng “Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”
PV GAS hưởng ứng “Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”

Tháng 10 hàng năm là dịp cả nước hướng về “Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” với nhiều hoạt động bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Công đoàn PV GAS cũng chủ trì các hoạt động hưởng ứng.

Thứ năm, 26/10/2017 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ gian lận của Khaisilk: Nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả
Vụ gian lận của Khaisilk: Nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả

(Dân trí) - Ngay sau thông tin gây chấn động ông Hoàng Khải – chủ thương hiệu Khaisilk thừa nhận công ty này bán khăn "made in China" nhưng lại mang thương hiệu Khaisilk, một số chuyên gia cho rằng, vi phạm này, nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:20

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu báo cáo về xuất xứ khăn lụa của Khaisilk
Bộ trưởng Công Thương yêu cầu báo cáo về xuất xứ khăn lụa của Khaisilk

(Dân trí) - Theo văn bản "hỏa tốc" phát đi trưa nay (26/10), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin về vụ việc khăn lụa của Khaisilk gắn mác "Made in China".

Thứ năm, 26/10/2017 - 12:49

BRAVO lọt Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017
BRAVO lọt Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017

Năm thứ 3 liên tiếp, Công ty Cổ phần phần mềm BRAVO (BRAVO) lọt Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, giải thưởng danh giá do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bình chọn.

Thứ năm, 26/10/2017 - 10:00

“Người đẹp Vĩnh Phúc” Nguyễn Thụy Oanh xuất sắc đăng quang Á Hoàng Doanh Nhân Việt Nam 2017
“Người đẹp Vĩnh Phúc” Nguyễn Thụy Oanh xuất sắc đăng quang Á Hoàng Doanh Nhân Việt Nam 2017

Lần đầu góp mặt tranh tài tại “Nữ hoàng doanh nhân Việt Nam”, Người đẹp Nguyễn Thụy Oanh đến từ Vĩnh Phúc đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Á hoàng 1 và được BTC trao tặng thêm 2 giải phụ khác.

Thứ năm, 26/10/2017 - 09:30

Các doanh nghiệp chế biến xăng giả A92 : Vẫn “sống khỏe” dù đã bị phát hiện
Các doanh nghiệp chế biến xăng giả A92 : Vẫn “sống khỏe” dù đã bị phát hiện

(Dân trí) - Trong lúc chờ kết quả thử nghiệm và thời gian chưa bị phát hiện thì vẫn có thể có xăng giả bị tẩu tán, bán ra thị trường nên nhiều doanh nghiệp chế biến xăng giả vẫn “sống khỏe”. Chiều qua (25/10), trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hà Chánh thanh tra sở KH&CN tỉnh Nghệ An đã xác nhận về vấn đề này.

Thứ năm, 26/10/2017 - 05:00

"Giải cứu" nhà máy DAP thua lỗ ngàn tỷ, vẫn còn những nỗi lo
"Giải cứu" nhà máy DAP thua lỗ ngàn tỷ, vẫn còn những nỗi lo

(Dân trí) - Các doanh nghiệp nhập khẩu cho rằng, việc các nhà máy của Vinachem đề nghị áp thuế tự vệ để giải cứu ngành phân bón trong nước sẽ chỉ khiến người tiêu dùng mà tác động trực tiếp là người nông dân bị thiệt hại và giảm khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Thứ tư, 25/10/2017 - 07:00

FWD hợp tác độc quyền với Tiki bảo hiểm miễn phí cho 100.000 khách hàng
FWD hợp tác độc quyền với Tiki bảo hiểm miễn phí cho 100.000 khách hàng

Khách hàng của Tiki sẽ được hỗ trợ tài chính trước rủi ro tử vong và thương tật do tai nạn thông qua 100.000 hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân với thời gian bảo vệ 3 tháng và số tiền bảo hiểm tối đa lên đến 300 triệu đồng

Thứ tư, 25/10/2017 - 04:30

Ông Mai Tiến Dũng: Mặt hàng nông nghiệp còn vướng nhiều thủ tục rườm rà
Ông Mai Tiến Dũng: Mặt hàng nông nghiệp còn vướng nhiều thủ tục rườm rà

(Dân trí) - “Một hàng phải điều chỉnh nhiều văn bản của một bộ, một mặt hàng chịu sự kiểm tra của nhiều cơ quan trong một bộ. Ví dụ sản phẩm động vật trên cạn vừa phải kiểm dịch động vật, vừa phải kiểm tra an toàn thực phẩm…đó là sự chồng chéo trong quản lý, cần được tháo gỡ” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Thứ tư, 25/10/2017 - 01:10

Độc giả Dân trí phẫn nộ với cây xăng chỉ 50% nguyên chất
Độc giả Dân trí phẫn nộ với cây xăng chỉ 50% nguyên chất

(Dân trí) - Sau bài báo trên Dân trí hôm qua (24/10) chứng minh xăng A92 của một số doanh nghiệp ở Nghệ An bán ra thị trường là xăng giả, xăng rất kém chất lượng (chỉ có 50% nguyên chất), hàng ngàn bạn đọc Dân Trí đã có ý kiến bình luận, tỏ ý vô cùng phẫn nộ.

Thứ tư, 25/10/2017 - 07:33

Tỷ phú Warren Buffett kiếm 222 USD/giây trong 5 năm qua
Tỷ phú Warren Buffett kiếm 222 USD/giây trong 5 năm qua

(Dân trí) - Nhà đầu tư và Giám đốc điều hành nổi tiếng Warren Buffett vừa đạt được khối tài sản ròng lớn nhất từ trước đến nay với sự gia tăng đáng kể chỉ trong 5 năm qua.

Thứ tư, 25/10/2017 - 06:40

Mắc hàng loạt sai phạm, giám đốc công ty bị cách chức
Mắc hàng loạt sai phạm, giám đốc công ty bị cách chức

(Dân trí) - Trong quá trình lãnh đạo, ông Thắng đã để công ty thua lỗ kéo dài nhiều năm liền với số tiền trên 131 tỷ đồng; mất khả năng kiểm soát tình hình và thanh toán các khoản nợ đến hạn và nợ gần 30 tỷ tiền bảo hiểm, lương của người lao động.

Thứ ba, 24/10/2017 - 10:20

Công cụ “né” thuế của doanh nghiệp đang dần bị thay thế
Công cụ “né” thuế của doanh nghiệp đang dần bị thay thế

(Dân trí) - Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn giấy tạo ra nhiều kẽ hở, khiến nhiều doanh nghiệp (DN) né được thuế, không kê khai đầy đủ. Vì thế, việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp giảm thất thu ngân sách, cạnh tranh bình đẳng giữa các DN.

Thứ ba, 24/10/2017 - 07:00