Phụ nữ Tây Bắc Nghệ An quyết tâm vượt khó xây dựng kinh tế vững mạnh

(Dân trí) - Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An được thành lập, là một hướng đi mới giúp các nữ doanh nghiệp có thêm một diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm, kiến thức cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, thách thức đưa nền kinh tế vùng cao xứ Nghệ trở thành một điểm sáng trong nền kinh tế tỉnh Nghệ An nói chung và cả nước nói riêng.

Bà Trần Thị Khánh Toàn - Chủ tịch Hội doanh nhân - doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Chúng tôi mong muốn Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An sẽ là một điểm sáng trong các chi hội trên địa bàn tỉnh. Là nơi để các nữ doanh nghiệp giúp đỡ nhau trong quá trình phát triển kinh tế.
Bà Trần Thị Khánh Toàn - Chủ tịch Hội doanh nhân - doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Chúng tôi mong muốn Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An sẽ là một điểm sáng trong các chi hội trên địa bàn tỉnh. Là nơi để các nữ doanh nghiệp giúp đỡ nhau trong quá trình phát triển kinh tế.

Ngày 26/4, tại huyện Qùy Hợp, Nghệ An - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân - doanh nghiệp tỉnh Nghệ An bà Trần Thị Khánh Toàn đã trao Quyết định thành lập Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An. Trong ngày, Hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc cũng long trọng tổ chức kỳ đại hội đầu tiên với sự tham gia của hàng trăm nữ doanh nghiệp đến từ 5 huyện miền Tây xứ Nghệ gồm: Qùy Hợp, thị xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Qùy Châu và huyện biên giới khó khăn Quế Phong.

Đây là 5 huyện có điều kiện địa lý, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, vượt qua những thách thức ban đầu, người dân các huyện miền núi và biên giới này đã từng bước ổn định kinh tế, đời sống, thoát nghèo. Trong đó có những đóng góp không ngừng nghỉ của các nữ doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp chia sẻ: “Hội nữ doanh nhân - doanh nghiệp khu vực Tây Bắc được thành lập thể hiện sự lớn mạnh của lực lượng chị em phụ nữ của 5 huyện, của cầu nối phụ nữ của 5 huyện Tây Bắc xứ Nghệ trong quá trình phát triển kinh tế
Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp chia sẻ: “Hội nữ doanh nhân - doanh nghiệp khu vực Tây Bắc được thành lập thể hiện sự lớn mạnh của lực lượng chị em phụ nữ của 5 huyện, của cầu nối phụ nữ của 5 huyện Tây Bắc xứ Nghệ trong quá trình phát triển kinh tế"

Mặc dù là “phái yếu”, nhưng những đóng góp của các nữ doanh nghiệp luôn được chính quyền địa phương ghi nhận. Mạnh dạn áp dụng các mô hình kinh tế, học hỏi, nâng cao kỹ thuật sản xuất. Những doanh nghiệp do nữ doanh nhân đứng đầu không thua kém các đứng “mày râu”. Trên thương trường, người phụ nữ Tây Bắc xứ Nghệ luôn cho thấy những phẩm chất quý giá, thông minh, sáng tạo, quyết đoán …

Một số doanh nghiệp được biết đến rộng rãi trên thị trường trong nước và quốc tế như: Tiên phong trong ngành đá xuất khẩu phải kể đến bà Trần Thị Khánh Toàn - GĐ Công ty TNHH Toàn Thắng; Doanh nghiệp vận tải tư nhân Phương Thảo do bà Nguyễn Phương Thảo (trú tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An) làm chủ, Công ty TNHH dịch vụ giải trí Minh Anh do bà Trần Thị Thu Hà làm giám đốc …

Tại Đại hội, đã công bố Quyết định thành lập Chi hội nữ doanh nhân - doanh nghiệp khu vực Tây Bắc và thông qua dự thảo điều lệ, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ đầu tiên, đồng thời ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên gồm 9 người và bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Chi hội.
Tại Đại hội, đã công bố Quyết định thành lập Chi hội nữ doanh nhân - doanh nghiệp khu vực Tây Bắc và thông qua dự thảo điều lệ, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ đầu tiên, đồng thời ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên gồm 9 người và bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Chi hội.

Mặc dù mới được thành lập nhưng Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, ưu tiên phát triển hội viên đặc biệt tại những vùng phân hiệu còn khó khăn. Vận động, tạo thói quen và không khí lan tỏa để chị em các doanh nghiệp giúp nhau tiêu thụ hàng hóa, trở thành những bạn hàng thân thiết. Cùng nhau đoàn kết, tháo gỡ những khó khăn, tương trợ, có trách nhiệm giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình cũng như doanh nghiệp bạn tạo chuỗi liên kết khép kín đưa cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau phát triển bền vững. Thúc đẩy các ngành nghề sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các quyền lợi chính sách pháp luật một cách nhanh nhất. Tổ chức tham quan các mô hình kinh tế giỏi giúp hội viên phát triển và nhân rộng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An quyết tâm: “... các nữ doanh nghiệp Tây Bắc tỉnh Nghệ An sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Sẽ có thêm thật nhiều nữ doanh nghiệp được tôn vinh trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An quyết tâm: “... các nữ doanh nghiệp Tây Bắc tỉnh Nghệ An sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Sẽ có thêm thật nhiều nữ doanh nghiệp được tôn vinh trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống".

Chương trình nhân đạo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, kết nối cộng đồng luôn được Hội nữ doanh nhân Tây Bắc Nghệ An chú trọng thông qua Qũy từ thiện, chương trình bát cơm tình nghĩa, tấm áo tình thương …hướng đến các hoàn cảnh gia đình còn khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại đại hội, bà Trần Thị Khánh Toàn - Chủ tịch Hội doanh nhân - doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An sẽ là một điểm sáng trong các chi hội trên địa bàn tỉnh. Là nơi để các nữ doanh nghiệp giúp đỡ nhau trong quá trình phát triển kinh tế. Luôn luôn đồng hành, đoàn kết cùng nhau xây dựng một môi trường kinh doanh, phát triển bền vững đưa các nữ doanh nhân bước tiếp những thành công trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, với những chủ trương chính sách mới, Chi hội sẽ kịp thời nắm bắt đưa đến từng hội viên một cách nhanh nhất để tất cả các nữ doanh nhân có thể nắm bắt được và tạo cơ hội phát triển doanh nghiệp.

Phụ nữ Tây Bắc Nghệ An quyết tâm vượt khó xây dựng kinh tế vững mạnh - 5
Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp chúc mừng Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An nhân ngày thành lập.
Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp chúc mừng Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An nhân ngày thành lập.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc Nghệ An quyết tâm: “Có cùng nhau bước qua, tháo gỡ những khó khăn chúng ta mới tạo nên một cộng đồng gắn kết, phát huy tối đa năng lực, trí thức để phát triển nền kinh tế đi lên, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh. Tôi mong rằng thông qua kết quả của đại hội ngày hôm nay, các nữ doanh nghiệp Tây Bắc tỉnh Nghệ An sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Sẽ có thêm thật nhiều nữ doanh nghiệp được tôn vinh trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống … Phấn đấu trở thành Chi hội xuất sắc trong Hội nữ doanh nhân - doanh nghiệp tỉnh Nghệ An”.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp chia sẻ: “Phụ nữ là một nửa của thế giới, Hội nữ doanh nhân - doanh nghiệp khu vực Tây Bắc được thành lập thể hiện sự lớn mạnh của lực lượng chị em phụ nữ của 5 huyện, của cầu nối phụ nữ của 5 huyện Tây Bắc xứ Nghệ trong quá trình phát triển kinh tế.

Nguyễn Duy