P&G Việt Nam và Saigon Co.op trao quỹ hỗ trợ tài chính cho phụ nữ khó khăn

Saigon Co.op cùng P&G Việt Nam vừa lập ra quỹ hỗ trợ tài chánh không hoàn lại có tên “Khéo vnu vén, lợi cả nhà” nhằm hỗ trợ cho phụ nữ trong diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long

Ngày 28/6 vừa qua, Nhân ngày Gia Đình Việt Nam đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Liên Hiệp HTX Thương Mại TP.HCM – Saigon Co.op và P&G Việt Nam tổ chức trao 20 suất (10 triệu/suất) khoản hỗ trợ tài chính chương trình “Khéo vun vén, lợi cả nhà” cho các chị em phụ nữ thuộc diện hoàn cảnh khó khăn có tên trong danh sách chương trình hỗ trợ tài chánh không hoàn lại của quỹ tại Co.opmart Rạch Miễu.

Ca sĩ  Mỹ Linh cũng là người đồng hành

Ca sĩ  Mỹ Linh cũng là người đồng hành
chương trình ngay từ khi chương trình bắt đầu


Đây là một phần trong chương trình với trọng tâm bao gồm 2 hoạt động chính là Tư vấn, hỗ trợ cung cấp kiến thức – kỹ năng quản lý tài chính gia đình và Hỗ trợ tài chính không hoàn trả thuộc Quỹ “Khéo vun vén”dành cho những phụ nữ đã lập gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động, chương trình nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho chị em phụ nữ nói chung và những chị em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Đông đảo chị em phụ nữ tham dự chương trình
Đông đảo chị em phụ nữ tham dự chương trình

Quỹ hỗ trợ tài chính “Khéo vun vén” diễn ra trong vòng 1 năm kể từ tháng 6/2015 – 6/2016, được chia thành nhiều đợt theo khu vực trên phạm vi cả nước. Trong đợt 1 vừa qua, các trường hợp được xét duyệt tập trung ở TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. 20 trường hợp đầu tiên được chọn là những gia đình có phương án làm ăn khả thi ở quy mô nhỏ giúp gia tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình từ nguồn vốn hỗ trợ không hoàn trả của chương trình. Đồng thời chương trình còn tư vấn cho các gia đình được nhận quỹ cách sử dụng đồng vốn hiệu quả để cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

BTC trao phần hỗ trợ cho 20 phụ nữ đầu tiên trong chương trình
BTC trao phần hỗ trợ cho 20 phụ nữ đầu tiên trong chương trình

Cùng với việc trao các suất hỗ trợ, chương trình tiếp tục các hoạt động tư vấn trực tiếp cho khán giả tại lễ trao hỗ trợ và thông qua các hình thức khác như kênh HTV Co.op, Youtube, everydayme.com.vn... Ngoài ra, thông qua các kênh này, nội dung tư vấn chi tiêu được truyền tải đến các phụ nữ vùng nông thôn về tình hình thực tế khi giá điện, xăng và các mặt hàng khác tăng thì phụ nữ sẽ chủ động linh hoạt thế nào cho các chi phí chi tiêu thiết thực khác trong gia đình, các chuyên gia tài chính cá nhân Đoàn Đức Minh, Thạc sĩ Cao Thị Thuỳ Liên giải đáp cặn kẽ và gợi ý cách chi tiêu phù hợp để các gia đình không bị “hụt hơi” trước áp lực giá cả mà vẫn có tích luỹ. Bên cạnh đó, chia sẻ từ chính cuộc sống của những người nổi tiếng “khéo vun vén” như ca sỹ Mỹ Linh, diễn viên Cát Tường cũng giúp khán giả tham khảo, từ đó lập ra kế hoạch quản lý tài chính gia đình hiệu quả.

Mai Nguyên