Thứ ba, 04/12/2018 - 09:00

MSIG Việt Nam hợp tác cùng Eximbank triển khai Hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân

Dân trí

Ngày 28 tháng 11 năm 2018, MSIG Việt Nam cùng Eximbank phối hợp tổ chức buổi ra mắt “Hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân”. Đây là sản phẩm hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời đánh dấu sự ra đời của hệ thống quản lý hợp đồng mới mà MSIG Việt Nam trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên và duy nhất liên kết với ngân hàng áp dụng tại Việt Nam.

MSIG Việt Nam hợp tác cùng Eximbank triển khai Hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân - 1

Hiện nay, theo yêu cầu của cơ quan nhà nước về phòng cháy chữa cháy (Thông tư 214/2013/TTLT-BTC-BCA của Liên Bộ Tài chính, Bộ Công an) thì đối với cơ sở trong đó có nhiều hộ như nhà tập thể, nhà chung cư, các chủ hộ bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy, nổ. Bên cạnh đó, yêu cầu của ngân hàng nhằm kiểm soát rủi ro với tài sản đảm bảo và tuân thủ theo các quy định và thông lệ quốc tế của Basel II, các ngân hàng đã bắt đầu áp dụng bảo hiểm cháy nổ với các tài sản thế chấp của mình. Trên cơ sở đó, hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân –do MSIG Việt Nam xây dựng và phát triển đã đi vào hoạt động.

Việc chuyển đổi thủ tục cấp hợp đồng bảo hiểm theo hình thức truyền thống sang cấp hợp đồng bảo hiểm điện tử sẽ rút ngắn được rào cản về thủ tục, thời gian, và tính chính xác của bộ hợp đồng bảo hiểm khi được phát hành, từ đó mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp và tiện lợi hơn cho đối tác và khách hàng.

Ông Hiroto Suzuhigashi đại diện MSIG Việt Nam chia sẻ: “Thế giới đang đón nhận xu hướng đổi mới công nghệ 4.0, trong đó “InsurTech” là khái niệm mới bằng sự kết hợp giữa Bảo hiểm và Công nghệ đã trở thành xu hướng tất yếu của ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng. Không nằm ngoài xu hướng đó, MSIG Việt Nam đã tận dụng những nền tảng công nghệ để đã hình thành hệ thống quản lý mới, giúp cho MSIG cũng như đối tác của mình - Ngân hàng Eximbank có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí; giúp cho khách hàng có thể tiện lợi hơn khi tham gia bảo hiểm trong thời đại công nghệ”.

Ông Kenji Okada đại diện Eximbank cho biết: “Eximbank và MSIG đã hợp tác từ năm 2012 đối với sản phẩm bảo hiểm nhà, căn hộ và sau đó tiếp tục mở rộng hợp tác trên các loại hình bảo hiểm khác như: Bảo hiểm sức khỏe, tai nạn, du lịch, xe ô tô, hàng hóa. Ngoài việc đa đạng hóa sản phẩm dịch vụ cho khách hàng của mình, chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược này, đặc biệt là hệ thống mà MSIG phát triển hướng đến mục tiêu giảm các thao tác thủ công, tự động hóa các nghiệp vụ. Hệ thống này giúp chúng tôi quản lý dịch vụ trong nội bộ chặt chẽ hơn, tạo cơ sở cho việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng hiệu quả hơn, thông qua phân tích dữ liệu khách hàng để xây dựng chiến lươc kinh doanh với mục tiêu khách hàng là trọng tâm”.

Xem thêm thông tin tại đây.

Thông tin giới thiệu về:

*MSIG Việt Nam: Là công ty bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn nước ngoài của Nhật Bản được thành lập tại Việt Nam vào năm 2008, MSIG Việt Nam là công ty con của Công ty TNHH Bảo hiểm Mitsui Sumitomo trực thuộc tập đoàn Tập đoàn Bảo hiểm MS&AD là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm hoạt động hơn 100 năm.

Với trách nhiệm của mình với xã hội, MSIG Việt Nam cam kết giúp đỡ người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong việc ứng phó với các rủi ro để bảo vệ những điều họ trân quý nhất. Để làm được điều đó, bằng việc lấy khách hàng làm trọng tâm, chúng tôi cung cấp các sản phẩm và giải pháp bảo hiểm mang tính sáng tạo. Lời hứa này được bảo đảm bởi nền tảng tài chính vững chắc, các đối tác tận tụy, dịch vụ chu đáo, các khoản bồi thường nhanh chóng và công bằng được tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm.

*Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động ngày 17/01/1990. Qua hơn 29 năm hoạt động, Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng. Cùng với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình và đổi mới chính là một sự đầu tư lâu dài để tạo ra nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng cho tương lai.