Thứ bảy, 17/03/2018 - 22:47

Bạc Liêu:

Mở "Cà phê doanh nhân" để Chủ tịch tỉnh lắng nghe doanh nghiệp

Dân trí

Với mô hình “Cà phê doanh nhân,” mỗi tháng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ gặp mặt để lắng nghe những tâm tư, thắc mắc của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Được biết, mô hình “Cà phê Doanh nhân” của tỉnh Bạc Liêu đi vào hoạt động từ đầu năm 2018. Đây là mô hình hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phản ánh những tâm tư, thắc mắc trong quá trình kinh doanh đến lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp trong chương trình Cà phê doanh nhân.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp trong chương trình "Cà phê doanh nhân".

Theo Hội doanh nhân trẻ Bạc Liêu, toàn tỉnh có trên 2.000 doanh nghiệp, nhưng chủ yếu vừa và nhỏ, khó tiếp cận vốn, thiếu cạnh tranh,…

Tại buổi gặp mặt vào ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị các Sở, ngành tạo điều kiện, hỗ trợ để doanh nghiệp hoạt động, nhất là liên quan đến các thủ tục hành chánh, thu hút đầu tư,…

Theo kế hoạch, mỗi tháng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương sẽ gặp mặt để lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp tại "Cà phê Doanh nhân".

Tỉnh Bạc Liêu cũng chính thức thành lập Văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh, với các hoạt động như: Tiếp nhận và trả kết quả đăng ký kinh doanh trong ngày; hỗ trợ thành lập doanh nghiệp mới; cung cấp nhiều thông tin liên quan đến doanh nghiệp; các chính sách liên quan đến đầu tư;….

H.H