Kế hoạch tài chính cho bệnh nan y - Niềm tin vào quyền được sống

Xã hội từ lâu luôn trăn trở với câu hỏi: Nếu trong gia đình chẳng may có người mắc bệnh nan y cần được chữa trị và biết được chi phí chữa trị là rất lớn thì suy nghĩ và lo lắng của người bệnh sẽ như thế nào? Gia đình của họ sẽ ra sao sau đó?

Nhiều công ty bảo hiểm đã và đang đi tìm lời giải cho các câu hỏi này, tuy nhiên, vẫn chưa có đáp án thỏa đáng cho đến trước ngày 12/10/2011 vừa qua. Vào ngày này, lại một lần nữa, công ty bảo hiểm nhân thọ ACE Life giới thiệu ra thị trường một sản phẩm mang tính đột phá trong lĩnh vực bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng - Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y – đáp án của ACE Life dành cho những trăn trở nói trên. Đây là lời giải dành cho các bệnh nhân chẳng may mắc phải các chứng bệnh nan y, đem lại cho họ hơn cả một hy vọng – một niềm tin vào quyền được sống.
 
Quyền được sống
 
Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y thực sự là một giải pháp thỏa đáng cho các nhu cầu được chữa trị các bệnh nan y mà không phải lo lắng về tài chính. Sản phẩm này được kết hợp giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ, kết hợp việc cung cấp nguồn tài chính cho nhu cầu chữa trị bệnh nan y với việc đầu tư tích lũy cho khách hàng. Lần đầu tiên có một sản phẩm có thể đáp ứng được cả 2 nhu cầu đó ở trong một hợp đồng nhờ tính chất linh hoạt của bảo hiểm liên kết chung. Tham gia bảo hiểm Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y, khách hàng sẽ an tâm sống khi biết rằng mình đang được ACE Life bảo vệ trong lúc tiền phí đóng vào vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở cho mình.. Nếu chẳng may phát hiện bị mắc một trong những bệnh nan y thuộc phạm vi bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được toàn bộ quyền lợi bảo hiểm ngay một lúc mà không cần phải thông qua các thủ tục chứng minh chi phí điều trị như phần lớn các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hiện có trên thị trường. Điều này thực sự giải tỏa tâm lý của người bệnh và gia đình, giúp họ có thêm niềm tin vào khả năng chữa khỏi và do đó sẽ có tác dụng tích cực hơn đến kết quả điều trị.

Kế hoạch tài chính cho bệnh nan y - Niềm tin vào quyền được sống - 1

Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan ycó các điểm khác biệt so với các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hiện có. Thứ nhất, hợp đồng Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y không phải là một sản phẩm bảo hiểm phụ/bổ sung cho một hợp đồng bảo hiểm chính mà là một hợp đồng độc lập, tập trung chủ yếu vào các bệnh nan y với hai lựa chọn. Lựa chọn A có phạm vi bảo hiểm là 4 bệnh nan y có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao nhất hiện nay, đó là ung thư đe dọa tính mạng, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Lựa chọn B có số tiền bồi thường bảo hiểm cao hơn và với phạm vi bảo hiểm rất rộng gồm 4 bệnh nêu trên và 32 bệnh nan y phổ biến khác như Suy thận giai đoạn cuối, Bệnh phổi giai đoạn cuối, Hôn mê, Bỏng độ 3, Bệnh xơ cứng bì tiến triển, Bệnh xơ cứng rải rác từng đám, Phẫu thuật động mạch chủ, Bệnh thần kinh vận động, U não, Viêm não, Mất thính lực hai tai, Hẹp 3 nhánh động mạch vành, Viêm gan siêu vi thể tối cấp, Liệt tay chân…
 
Thứ hai, Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y chi trả quyền lợi bảo hiểm ngay một lúc mà không cần khách hàng phải chứng minh chi phí điều trị. Ví dụ : Với Lựa chọn A, nếu mệnh giá hợp đồng là 1 tỷ đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ được nhận ngay 1 tỷ đồng; nếu mệnh giá hợp đồng là 5 tỷ đồng người tham gia bảo hiểm sẽ được nhận ngay 5 tỷ đồng cho dù số tiền điều trị căn bệnh nan y có chi phí thực tế thấp hơn và số tiền đóng phí có thể chưa nhiều.; với Lựa chọn B: khách hàng sẽ nhận được ngay số tiền bằng mệnh giá cộng với Giá trị Tài khoản Hợp đồng bảo hiểm của mình.
 
“Trong điều kiện số lượng bệnh nhân mắc bệnh nan y và chi phí điều trị ngày càng tăng lên nhanh chóng như hiện nay, bảo hiểm này thực sự  giúp cho người mắc bệnh nan y, nhất là với những cá nhân quan tâm đến chất lượng dịch vụ của bệnh viện, chất lượng điều trị cũng như cuộc sống sau khi xuất viện, hoàn toàn có thể tin cậy vào sự tiến bộ của y học để hy vọng được sống khi chẳng may mắc bệnh.” Một bác sĩ cho biết.
 
Linh hoạt và phù hợp với người Việt.
 
Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y thuộc dòng  sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (Universal Life) cũng do chính ACE Life tiên phong giới thiệu vào thị trường Việt Nam từ năm 2006 nên mang tính linh hoạt cao. Khi tham gia vào sản phẩm này, khách hàng được quyền chọn lựa đóng phí một cách chủ động và linh hoạt tùy theo điều kiện tài chính, được hưởng lãi từ kết quả đầu tư của Quỹ Liên kết Chung với lãi suất cam kết không dưới 4%/năm. Từ đó, hợp đồng bảo hiểm có Giá trị Tài khoản và khách hàng có thể yêu cầu tạm ứng rút tiền mặt từ đó trong trường hợp cần nguồn tài chính để giải quyết nhu cầu khẩn cấp. Đến 70 tuổi, nếu khách hàng may mắn không gặp phải bệnh nan y, số tiền họ sẽ nhận được toàn bộ Giá trị Tài khoản Hợp đồng như là kết quả của một quá trình đầu tư/tích lũy.

Kế hoạch tài chính cho bệnh nan y - Niềm tin vào quyền được sống - 2

Ông Lâm Hải Tuấn,Tổng Giám đốc ACE Life Việt Nam, Phó Chủ tịch Cấp cao ACE Life Toàn cầu chia sẻ:“ACE Life đã mạnh dạn quyết định đưa Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y trở thành một sản phẩm độc lập, bởi vì trên hết mọi sự khác biệt là cái tâm mong muốn mang lại cho người được bảo hiểm và gia đình họ sự đảm bảo về mặt tài chính để yên tâm bảo vệ sức khỏe. Thông thường quyền lợi bảo hiểm chỉ được thanh toán khi sự kiện tử vong của người được bảo hiểm xảy ra, thì với sản phẩm bảo hiểm này người được bảo hiểm và gia đình họ sẽ được nhận các quyền lợi bảo hiểm ngay khi họ vẫn còn sống.”
 
Như vậy, bên cạnh mục tiêu chính là một giải pháp tài chính bảo vệ cho cuộc sống gia đình khi người trụ cột không may mắc phải bệnh nan y, sản phẩm còn mang một ý nghĩa nhân văn lớn lao khác là góp phần tiếp thêm niềm hy vọng, niểm tin vào sự sống và thêm cơ hội chữa trị cho người mắc bệnh nan y!