FedEx hưởng ứng an toàn giao thông cho trẻ em nhân ngày Quốc tế đi bộ đến trường

Công ty FedEx Express vừa kết hợp với Quỹ phòng chống thương vong Châu Á, Ban an toàn giao thông, Sở GD& ĐT TP.HCM triển khai chương trình Bé đi bộ an toàn và công bố những kết quả từ nghiên cứu đầu tiên về an toàn cho người đi bộ tại Việt Nam.

FedEx hưởng ứng an toàn giao thông cho trẻ em nhân ngày Quốc tế đi bộ đến trường

Với sự hợp tác của Safe Kids Worldwide, Bé đi bộ an toàn là một chương trình an toàn đường bộ nhằm giáo dục trẻ em về những hành vi đi bộ an toàn và gia tăng ý thức an toàn giao thông cho người đi bộ. Năm nay tại Việt Nam, chương trình Bé đi bộ an toàn sẽ bắt đầu với Lễ phát động ngày Quốc tế đi bộ đến trường lần đầu tiên ở Việt Nam.
 
Chương trình sẽ tiếp nối bằng một cuộc thi ảnh dành cho các học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc, theo đó các em sẽ chụp ảnh thể hiện ý kiến của mình về môi trường giao thông xung quanh mình thông qua hình ảnh và lời nói.
 
Mỗi bức ảnh nói lên quan điểm riêng của các em về thực trạng an toàn cho người đi bộ hiện nay ở Việt Nam.
 
Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 11/2013 đến tháng 04/2014 và kết thúc bằng một triển lãm trưng bày những bức ảnh đoạt giải tại Hà Nội vào giữa tháng 05/2014.
 
Đồng thời, chương trình còn tổ chức một chuỗi hoạt động có tên gọi Walk With FedEx Tour bắt đầu vào tháng 11 giúp trang bị kiến thức và các thiết bị an toàn đi bộ cho 13,000 học sinh tiểu học trên toàn TP.HCM.

Theo kết quả nghiên cứu về an toàn cho người đi bộ được công bố trong buổi

Theo kết quả nghiên cứu về an toàn cho người đi bộ được công bố trong buổi họp triển khai chiến dịch Đi bộ an toàn tại bệnh viện Nhi tỉnh Đồng Nai, một phần tư các trường hợp chấn thương do tai nạn giao thông là người đi bộ. Ước chừng khoảng 5.900 tới 7.800 tiểu học của tỉnh Đồng Nai báo cáo bị thương do va quẹt xe cộ trên đường đi học.Điều này cho thấy các chương trình an toàn giao thông cần tập trung ưu tiên cho các em học sinh, đặc biệt là tại những vị trí có mật độ giao thông và người đi bộ cao.

Theo kết quả nghiên cứu về an toàn cho người đi bộ được công bố trong buổi

“Tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai, chương trình Bé đi bộ an toàn đã đem lại những kết quả tích cực đối với hành vi giao thông của các em học sinh khi tỷ lệ trẻ em đi bộ trên vỉa hè tăng 75% sau khi thực hiện dự án” Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc điều hành quỹ Phòng chống thương vong Châu Á cho biết.

Theo kết quả nghiên cứu về an toàn cho người đi bộ được công bố trong buổi

“Ngành kinh doanh của chúng tôi phụ thuộc nhiều vào mạng lưới giao thông đường bộ của Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi cam kết giúp giao thông đường bộ trở nên an toàn hơn cho mọi người, đặc biệt là với trẻ em – khi mà tai nạn giao thông là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em trên toàn thế giới,” ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc vùng Đông Dương, trưởng đại diện FedEx Việt Nam nói. “Chúng tôi hy vọng những nỗ lực của FedEx sẽ giúp gia tăng nhận thức về trách nhiệm của những người tham gia giao thông và cải thiện những hành vi của người đi bộ nhằm giảm thiểu các tai nạn xảy ra”.

Được phát động lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2010, chương trình Bé Đi Bộ An Toàn đã tiếp cận hơn 45,516 học sinh từ 70 trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc thông qua những hội thảo và những khóa học về an toàn giao thông. FedEx cũng đã xây dựng một công viên an toàn giao thông 1,700 mét vuông tại Đồng Nai cho các em học sinh tiểu học, trao tặng 3,472 nón bảo hiểm, 6,852 áo phản quang và 45,516 sách hướng dẫn đi bộ an toàn cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc vùng Đông Dương, trưởng đại diện FedEx Việt Nam tại chương trình

Ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc vùng Đông Dương, trưởng đại diện FedEx Việt Nam tại chương trình

Mai Tâm