Chân dung người phụ nữ “truyền lửa” mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp BNI Việt Nam

Cộng đồng doanh nghiệp BNI Việt Nam tưng bừng chào đón á quân gương mặt đại diện trong cuộc thi được tổ chức ngày 14/7 tại Sài Gòn.

BNI là tổ chức kết nối thương mại do Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập năm 1985 ở Mỹ với mục tạo ra một “sân chơi” phát triển cho các doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. BNI Việt Nam đã có mặt từ năm 2007 đến nay đã có trên 2600 thành viên với 68 chapter đến từ 23 tỉnh thành lớn trên cả nước. Mỗi năm BNI tạo ra được một khối giao dịch vô cùng lớn, mở rộng network phát triển đa lĩnh vực, khiến các cơ hội kinh doanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Năm nay, BNI chọn Bác sĩ – Doanh nhân Bùi Tuyết Mai – Chủ tịch của chuỗi 6 cơ sở Excellence Spa chuyên về Làm đẹp và Chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng - là nhân vật á quân gương mặt đại diện của mình.


Doanh nhân Bùi Tuyết Mai cùng nhân viên tại cơ sở Excellence Spa Hoàng Cầu, Hà Nội

Doanh nhân Bùi Tuyết Mai cùng nhân viên tại cơ sở Excellence Spa Hoàng Cầu, Hà Nội

Khi mới tiếp xúc, ai cũng cảm nhận được sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng tích cực đến từ chị, mỗi ánh mắt, lời nói và hành động luôn khiến người đối diện trở nên mạnh mẽ, vui vẻ hơn rất nhiều. Nhưng ít ai biết rằng, bác sĩ Bùi Tuyết Mai đã từng phải trải qua rất nhiều gian khổ để có được sự thành công như ngày hôm nay.

Sinh ra trong một gia đình đông con tại phố Lao Động, Hà Lầm, Quảng Ninh – vùng mỏ than nghèo khó với bao nhiêu tệ nạn xã hội hoành hành, Bs. Bùi Tuyết Mai đã quyết tâm lập gia đình sớm để mong nương nhờ tấm chồng. Thế nhưng, cú sốc trở thành góa phụ sau 4 năm cùng đứa con thơ 3 tuổi tưởng như đã quật ngã người phụ nữ kém may mắn đấy. Rời xa nơi chôn rau cắt rốn ấy, chị đưa con lên thủ đô đi tìm cuộc sống mới.

Vốn không có bằng cấp, không có trình độ hay một nghề nào, để tìm việc trên thủ đô thật khó khăn nhưng chị cũng rất kiên trì, chị thường gửi con ở nhà trẻ ở một nơi rất xa ở Mai Dịch, sau đó ban ngày chị đi bán cá, chạy xe ôm, chiều tối về đón con nhờ hàng xóm trông giúp, chị lại tiếp tục theo học tại khoa tiếng Trung, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là quãng thời gian khó khăn nhất mà chị phải trải qua bởi khi đó chị cao 1m55, nặng 82kg, thân hình đồ sộ khiến chị mắc rất nhiều bệnh về rối loạn tiêu hóa, cường giáp…cùng với ánh mắt khinh thường của mọi người xung quanh.

Bác sĩ Bùi Tuyết Mai Mai trước và sau khi áp dụng liệu pháp giảm cân đặc biệt của mình
Bác sĩ Bùi Tuyết Mai Mai trước và sau khi áp dụng liệu pháp giảm cân đặc biệt của mình

Theo năm tháng, cùng với bạn bè giới thiệu, chị quyết định phải thay đổi bản thân mình nên đã gửi con về để mẹ ở nhà nuôi, chị theo học đại học Y bên Trung Quốc. Sau đó trở về, với số vốn ít ỏi vay mẹ, chị đã thành lập cơ sở Excellence Spa đầu tiên ở chợ Hạ Long, với tên gọi “Cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Quãng thời gian khởi nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc lấy được sự tin tưởng của khách hàng bởi khi ấy phương pháp “chải thông kinh lạc” kết hợp thảo dược để chăm sóc sức khỏe vẫn còn khá mới ở Việt Nam. Nhưng với sự nhiệt tình, chăm sóc tận tình mỗi khách hàng, thành công đã đến với chị sau 8 tháng kinh doanh. Từ đó chị nhân rộng mô hình ra Hà Nội và rất nhiều nơi khác, nhanh chóng trở thành một biểu tượng trong lĩnh vực này sau hơn 12 năm hoạt động và phát triển.

Doanh nhân Bùi Tuyết Mai trở thành Á Quân Top Face BNI Việt Nam 2017
Doanh nhân Bùi Tuyết Mai trở thành Á Quân Top Face BNI Việt Nam 2017

Câu chuyện của doanh nhân Bùi Tuyết Mai nghị lực là thế, nên bất cứ ai khi đã gặp chị đều cảm thấy nể phục khi nhìn thấy hình ảnh chị thành công như bây giờ. Vào ngày 14/7 vừa qua, cộng đồng BNI Việt Nam cũng tổ chức Hội nghị đỉnh cao toàn quốc 2017 tại Hồ Chí Minh với quy mô hơn 2600 doanh nghiệp tham gia. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tổ chức cuộc thi “Top Face BNI Việt Nam 2017” nhằm tìm ra được những gương mặt tiêu biểu cho các hoạt động của tổ chức.

Cũng trong ngày hôm đó, Bác sĩ Bùi Tuyết Mai đã rất vinh dự trở thành Á Quân, nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các doanh nhân khác trong cộng đồng. Đây cũng là kết quả xứng đáng cho rất nhiều nỗ lực hoạt động vì tập thể trong năm vừa qua của chị, đúng với phương châm “Giver Gain” – Cho đi để nhận lại của tổ chức.

Trong tương lai, hy vọng sẽ có thêm nhiều những tấm gương như Bs. Bùi Tuyết Mai để tạo thêm nhiều động lực và năng lượng tích cực hơn nữa cho những người phụ nữ đang còn khó khăn ở bên ngoài kia.