Carlsberg dự kiến xuất khẩu bia Huda Gold sang thị trường Mỹ

Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra đời thương hiệu bia Huda, ông Flemming Besenbacher – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Carlsberg - đã có chuyến thăm tới nhà máy sản xuất bia Phú Bài tại Huế.

Ông Besenbacher  đã có những chia sẻ về những thành tựu cũng như kế hoạch phát triển sắp tới của thương hiệu bia này tại thị trường Việt Nam.

Ông Flemming Besenbacher – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Carlsberg
Ông Flemming Besenbacher – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Carlsberg

Carlsberg đánh giá thị trường Việt Nam ra sao và chiến lược sắp tới dành cho thị trường này là gì, thưa ông?

Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi có mặt ở Việt Nam vào thời điểm này vì đây là thời điểm rất quan trọng đối với Carlsberg tại Việt Nam, đánh dấu 25 năm hành trình ra đời và phát triển của bia Huda tại đây. Tập đoàn Carlsberg đầu tư vào Việt Nam từ năm 1993, trong suốt quá trình đó, chúng tôi luôn đầu tư phát triển kinh doanh ở đây, khi đến đây tôi rất vui vì nhìn thấy 3 nhà máy ở 3 miền, trong đó, Huế có nhà máy lớn nhất ở Việt Nam. Tôi rất ấn tượng khi thấy mọi người rất hăng say làm việc, góp phần vào sự phát triển của Huda ngày hôm nay.

Trong suốt thời gian qua, tập đoàn chúng tôi đầu tư vào Việt Nam cũng chính là giai đoạn hợp tác giữa 2 nước, củng cố mối quan hệ 2 bên. Tôi tin rằng sự đầu tư của chúng tôi thắt chặt mối quan hệ giữa 2 quốc gia.

Tôi thấy thị trường ở đây rất lớn và năng động. Tôi biết ở Việt Nam mọi người thích uống bia nên tiềm năng rất tốt. Đây cũng là thị trường rất quan trọng của tập đoàn. Sau chuyến thăm Việt Nam này, lãnh đạo Carlsberg sẽ có những trao đổi quan trọng về việc phát triển tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ đẩy mạnh đầu tư, để doanh nghiệp của mình ngày một phát triển, góp phần cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Việt Nam nổi tiếng có nhân công rẻ và chất lượng, Carlsberg có định xây dựng nhà máy và thuê nhân công của Việt Nam rồi sản xuất và xuất khẩu bia đến quốc gia khác?

Tôi xin khẳng định một lần nữa là chúng tôi rất mong muốn được phát triển tại Việt Nam vì đây là thị trường có tiềm năng rất to lớn. Thương hiệu của chúng tôi đang có tại 19 tỉnh thành trong hơn 60 tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi ko chỉ dừng lại ở đây mà còn tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh. Tập đoàn Carlsberg có 500 thương hiệu bia khác nhau, còn ở đây mới chỉ có 4 thương hiệu. Chúng tôi mong muốn trong lộ trình của mình có dịp để đem đến nhiều thương hiệu hơn, cho người tiêu dùng Việt Nam thưởng thức nhiều hương vị bia hơn nữa.

Với kinh nghiệm của Carlsberg, chúng tôi tin là chúng tôi có điều kiện để mở rộng và đem kinh nghiệm của chúng tôi đến đây. Hiện chúng tôi đã và đang sản xuất bia tại nhà máy Vũng Tàu để xuất khẩu đi các nơi như Hong Kong, Singapore và 1 số nước khác từ nhà máy Vũng Tàu, còn nhà máy ở Hà Nội thì sản xuất bia xuất khẩu đi 7 nước khác.

Đối với bia Huda Gold, chúng tôi đang gặp đối tác bên Mỹ để mở rộng xuất khẩu. Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng rất lớn nên vẫn đang tiếp tục đầu tư, một mặt mở rộng sự nhận diện thương hiệu,một  mặt mang nhiều thương hiệu đến cho người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu.

Được biết, tập đoàn Carlsberg có quỹ Carlsberg Foundation nổi tiếng. Xin  ông cho biết về sự phát triển của quỹ cũng như mục tiêu hoạt động?

Tập đoàn Carlsberg thuộc quỹ Carlsberg Foundation, ngay từ khi thành lập, ông JC Jacobsen đã quyết định tặng toàn bộ nhà máy cho Học viện Hoàng Gia của Đan Mạch, từ đó thành lập quỹ, vừa là thể chế điều hành quản lí kinh doanh của Carlsberg, và quỹ này coi như cổ đông chính – chiếm 30% cổ đông, nhưng tương đương với hơn 60% phiếu bầu, quản lý việc điều hành trong kinh doanh, còn lại tập trung hỗ trợ cho khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Quỹ này thành lập tại Đan Mạch, nên có hoạt động tập trung cho nghiên cứu tại Đan Mạch. Tuy nhiên, những năm gần đây chúng tôi cũng mở rộng, trao học bổng cho các công trình nghiên cứu trên toàn thế giới. Do đó, các sinh viên xuất sắc tại Việt Nam có thể vào website và nộp hồ sơ, giành học bổng và đi học tại Đan Mạch.

Ngoài ra chúng tôi có quỹ nữa mang tên người sáng lập là Quỹ Jacobsen, bao trùm nhiều hoạt động khác nhau, hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu mở rộng đối tượng là người nước ngoài. Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông Đối ngoại của Carlsberg, nay chuyển sang làm Giám đốc Quỹ, tôi cũng trao đổi với các thành viên quản lý quỹ làm sao để nghiên cứu đẩy mạnh hỗ trợ các nghiên cứu khoa học đó. Hi vọng tương lai chúng tôi sẽ có nhiều nghiên cứu hơn. Tôi đưa thêm 1 ví dụ nữa là năm ngoái có 1 ứng viên Việt Nam đã giành được học bổng của Quỹ Jacobsen, và hiện nay anh ấy đang theo học tại trường Đại học nổi tiếng của Đan Mạch.

Được biết, Carlsberg là nhà tài trợ kim cương cho Festival Huế trong nhiều năm qua. Vậy chiến lược của Carlsberg đối với việc bảo tồn và phát triển văn hoá du lịch bền vững là như thế nào?

Bản thân thương hiệu Huda là tình yêu và niềm tự hào của người dân Huế. Thương hiêu Huda là niềm tự hào, tình yêu, gắn kết người dân nơi đây. Huda và Huda Gold là một cái gì đó gắn kết chặt chẽ, là niềm tự hào khi họ giới thiệu đặc trưng của Huế. Tất cả quảng cáo, chương trình truyền thông của Huda đều gắn kết, cho thấy niềm tự hào của người dân Huế đối với việc sử dụng bia Huda. Khi chúng tôi được biết về hoạt động của UBND với Festival Huế, thì chúng tôi – là những người đã và đang đồng hành với Huế, trở thành người đồng hành với ban tổ chức, gắn bó suốt từ ngày đầu tiên khi có sáng kiến tổ chức Festival Huế này. Năm 2016 là 1 trong những lễ hội liên tiếp, đây là sự tiếp tục cho quá trình đồng hành của Huda đối với ban tổ chức của Festival. Chúng tôi đã là nhà tài trợ ngay từ đầu, đây là sự nối tiếp.

Không những chỉ đồng hành với địa phương, chúng tôi còn những hoạt động đồng hành khác như là Mái ấm tri ân ở Quảng Trị, xây nhà cho gia đình nghèo năm 2013. Chúng tôi còn có những hoạt động khác ở Hà tĩnh, Nghệ an, Đăk Lăk, vì chúng tôi không chỉ là thương hiệu gắn kết, mà còn là thương hiệu của cả miền Trung.

Dự kiến ngân sách chúng tôi là 1.310 tỉ đồng cho Huế. Về công ăn việc làm, công ty chúng tôi trực tiếp có 2500 cán bộ nhân viên làm việc, ngoài ra, thông qua các đại lý, điểm bán, chúng tôi tạo ra hàng nghìn việc làm khác cho người lao động. Chúng tôi tin tưởng rằng, ngay cả trong chuỗi hoạt động kinh doanh, chúng tôi đã góp phần hỗ trợ và đóng góp cho xã hội rất nhiều.

Hà Anh

MỚI NHẤT
NS BlueScope – Dấu ấn 20 năm đồng hành cùng Việt Nam
NS BlueScope – Dấu ấn 20 năm đồng hành cùng Việt Nam

Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam, thành viên của liên doanh NS BlueScope một trong những tập đoàn thép mạ và sản phẩm thép mạ xây dựng hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã đánh dấu chặng đường hơn 20 năm kinh doanh, góp phần phát triển và nâng cấp thị trường tôn thép và các ứng dụng thép mạ xây dựng tại Việt Nam.

Thứ năm, 22/10/2015 - 02:28

“Hậu” dự án Vinashin tại Quảng Ninh: Những nhà máy nghìn tỉ bỏ hoang
“Hậu” dự án Vinashin tại Quảng Ninh: Những nhà máy nghìn tỉ bỏ hoang

Nhà máy cán thép tấm nóng khổ rộng đầu tiên của Việt Nam có công suất 500.000 tấn/năm giá trị gần 2.900 tỉ đồng chỉ hoạt động duy nhất một lần cách đây 5 năm, sau đó bị bỏ mặc hoang tàn từ đó đến giờ. Cách đó không xa, môt nhà máy phát điện diesel công suất 39MW cũng trong KCN Cái Lân (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) có vốn đầu tư 36 triệu USD cũng chung cảnh ngộ.

Thứ năm, 22/10/2015 - 09:58

Vợ bầu Kiên "đánh rơi tiền" trong ngày 20/10
Vợ bầu Kiên "đánh rơi tiền" trong ngày 20/10

Trong ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), vợ bầu Kiên đã không nhận được món quà từ thị trường chứng khoán mà thậm chí còn "đánh rơi" 3,8 tỷ đồng.

Thứ tư, 21/10/2015 - 05:30

ACB nhận giải thưởng ngân hàng Việt Nam có dịch vụ khách hàng tốt nhất 2015
ACB nhận giải thưởng ngân hàng Việt Nam có dịch vụ khách hàng tốt nhất 2015

Ngày 15/10, Ngân hàng Á Châu đã được Global Financial Market Review (GFM) – cổng thông tin trực tuyến hàng đầu về thị trường tài chính, trao giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam có dịch vụ khách hàng tốt nhất 2015”.

Thứ tư, 21/10/2015 - 04:07

Hành trình “Bắc tiến” của phân bón Bình Điền
Hành trình “Bắc tiến” của phân bón Bình Điền

Ngày 21-10-2015, tại Khu Công nghiệp Khánh Phú - tỉnh Ninh Bình, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy sản xuất Phân bón Bình Điền Ninh Bình.

Thứ tư, 21/10/2015 - 03:30

BIDV MetLife mở rộng kinh doanh đến 9 tỉnh thành trên cả nước
BIDV MetLife mở rộng kinh doanh đến 9 tỉnh thành trên cả nước

Ngày 20/10, tại Hà Nội – BIDV MetLife, liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát triển Việt Nam – BIDV, và Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ số 1 của Mỹ – MetLife, mở rộng mạnh mẽ mạng lưới kinh doanh tại các tỉnh lân cận Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu mang các sản phẩm tiết kiệm và bảo vệ hàng đầu đến nhiều hơn nữa cho khách hàng Việt Nam.

Thứ tư, 21/10/2015 - 03:26

Doanh nghiệp FDI được luật ưu ái?
Doanh nghiệp FDI được luật ưu ái?

(Dân trí) - Quy định cho phép kéo dài thời hạn nộp thuế đối với các doanh nghiệp ưu tiên tại dự thảo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) được cho là đang ưu ái các doanh nghiệp lớn, chủ yếu là doanh nghiêp FDI, dẫn đến thiếu công bằng cho doanh nghiệp trong nước.

Thứ tư, 21/10/2015 - 01:30

Mía đường lo ngọt thành... đắng!
Mía đường lo ngọt thành... đắng!

Việc tham gia TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) sẽ buộc Việt Nam phải mở cửa ngành mía đường, gỡ bỏ các hạn ngạch nhập khẩu... Ngành này được dự báo sẽ gặp tình cảnh “đắng nhiều hơn ngọt” do chi phí sản xuất cao hơn đáng kể so với các nước trong khu vực và thế giới…

Thứ ba, 20/10/2015 - 04:20

Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng khẳng định vị thế với trụ sở mới 9 tầng
Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng khẳng định vị thế với trụ sở mới 9 tầng

Trụ sở chính của Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng đem lại diện mạo mới khang trang và tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp cho hơn 10.000 nhân viên, đồng thời đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển lớn mạnh cũng như đẩy mạnh quy mô, vị thế hoạt động của công ty.

Thứ ba, 20/10/2015 - 01:00

Vietcombank tổ chức chương trình “Về nguồn với Bác Hồ” cho quần chúng ưu tú
Vietcombank tổ chức chương trình “Về nguồn với Bác Hồ” cho quần chúng ưu tú

Ngày 16/10/2015, Đảng ủy Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Chương trình “Về nguồn với Bác Hồ” cho quần chúng ưu tú.

Thứ hai, 19/10/2015 - 02:37

Lễ khai trương Crystal Palace, Phú Mỹ Hưng
Lễ khai trương Crystal Palace, Phú Mỹ Hưng

Ngày 17/10/2015 vừa qua, Trung tâm phức hợp Hội Nghị – Tiệc Cưới – Nhà Hàng – Khách Sạn Crystal Palace đã chính thức đi vào hoạt động trong không khí từng bừng của lễ khai trương với rất nhiều hoạt động diễn ra tiền khai trương như roadshow, biểu diễn âm nhạc đường phố…

Thứ hai, 19/10/2015 - 11:30

Vì sao cục Thuế TP.HCM liên tục thua kiện?
Vì sao cục Thuế TP.HCM liên tục thua kiện?

Gần đây Cục Thuế TP.HCM liên tục thua kiện các doanh nghiệp ở cả hai cấp tòa. Phân tích của tòa trong các vụ kiện có thể coi là bài học kinh nghiệm trong hành thu thuế.

Thứ hai, 19/10/2015 - 11:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ doanh nhân Hà Linh bị sát hại: Chưa đưa được thi thể từ Trung Quốc về nước
Vụ doanh nhân Hà Linh bị sát hại: Chưa đưa được thi thể từ Trung Quốc về nước

Các cơ quan chức năng của Trung Quốc cho biết, sau khi có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong thì trong vòng 3 tuần sẽ hoàn tất thủ tục để đưa thi thể bà Hà Linh về nước.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 08:07

Tiến hành lắp đặt tổ máy số 1 Nhà máy thủy điện Lai Châu
Tiến hành lắp đặt tổ máy số 1 Nhà máy thủy điện Lai Châu

Sáng 14/10, Tập đoàn Điện lực VN EVN, Cty CP Lilama 10... đã tiến hành việc lắp đặt tổ máy số 1 Nhà máy thủy điện Lai Châu (Huyện Nậm Nhùn, Lai Châu).

Thứ năm, 15/10/2015 - 04:46

Vietcombank phối hợp tổ chức thành công diễn đàn kinh tế việt Nam - Nhật Bản
Vietcombank phối hợp tổ chức thành công diễn đàn kinh tế việt Nam - Nhật Bản

Ngày 14/10/2015, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2015.

Thứ năm, 15/10/2015 - 02:41

Doanh nghiệp Nhà nước bị “cấm cửa” đầu tư ngân hàng, chứng khoán, bất động sản
Doanh nghiệp Nhà nước bị “cấm cửa” đầu tư ngân hàng, chứng khoán, bất động sản

(Dân trí) - Thủ tướng vừa ký ban hành Nghị định yêu cầu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) không được góp vốn hoặc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, không được góp vốn hoặc mua cổ phần tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, chứng khoán, quỹ đầu tư mạo hiểm...

Thứ năm, 15/10/2015 - 02:23

Lựa chọn chiến lược của ngân hàng trong thời đại công nghệ số
Lựa chọn chiến lược của ngân hàng trong thời đại công nghệ số

Công nghệ bùng nổ với internet, điện thoại thông minh… đã hình thành những nhu cầu mới đối với các dịch vụ tài chính ngân hàng, đòi hỏi và dẫn dắt các ngân hàng đột phá để bắt kịp xu hướng tiêu dùng mới.

Thứ năm, 15/10/2015 - 02:20

Tuần lễ vàng khai trương Crystal Palace
Tuần lễ vàng khai trương Crystal Palace

Vào ngày 17/10/2015, tại C17-1-2 Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Trung tâm phức hợp Hội Nghị – Tiệc Cưới – Nhà Hàng – Khách Sạn Crystal Palace, thành viên của Tập đoàn khách sạn & nghỉ dưỡng MerPerle sẽ chính thức khai trương,đánh dấu sự gia nhập thương hiệu MerPerle vào thị trường nhà hàng, khách sạn tại TP.HCM.

Thứ năm, 15/10/2015 - 09:29

Tâm bất thiện đừng làm từ thiện
Tâm bất thiện đừng làm từ thiện

Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện vẫn được hiểu như là gây quỹ, tặng quà, xây nhà tình thương…. Nhưng với một doanh nghiệp sản xuất, như thế vẫn chưa đủ. Nhân đạo với những doanh nghiệp này chính là chất lượng, sự an toàn của sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Thứ năm, 15/10/2015 - 09:26

Giải pháp mới phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với Nhật Bản
Giải pháp mới phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với Nhật Bản

Để EPA và TPP thực sự có hiệu quả và để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cũng như chiến lược công nghiệp hóa Việt Nam, ông Hoàng cho rằng, Chính phủ hai nước và doanh nghiệp hai nước cần mạnh mẽ hơn nữa và hỗ trợ nhau.

Thứ tư, 14/10/2015 - 06:07

Sáng đúng, chiều sai...!
Sáng đúng, chiều sai...!

Chính sách thay đổi liên tục, việc thực thi phụ thuộc những nhóm người cụ thể chứ không phải vào sự minh bạch, rõ ràng của pháp luật nên doanh nghiệp phải “có quan hệ” mới sống được

Thứ tư, 14/10/2015 - 01:33

Top 5 Nữ Doanh nhân tài năng nhất Khu vực phía Bắc
Top 5 Nữ Doanh nhân tài năng nhất Khu vực phía Bắc

Sau đêm thi Chung kết Khu vực phía Bắc diễn ra vào tối 11/10/2015 tại Hà Nội, cuộc thi “Tài năng Nữ Doanh nhân Việt 2015” đã lựa chọn được 5 tiết mục xuất sắc nhất để tiếp tục tiến bước đến Vòng Chung kết Toàn quốc.

Thứ tư, 14/10/2015 - 09:20

Tổng Bí thư: Doanh nhân Việt Nam là những người lính trong thời bình
Tổng Bí thư: Doanh nhân Việt Nam là những người lính trong thời bình

(Dân trí) - Phát biểu trong buổi gặp mặt Doanh nhân tiêu biểu TPHCM, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng: “Nước ta mới mon men vào nền kinh tế thị trường. Chặng đường hội nhập còn dài. Các doanh nhân cần ý thức rõ vai trò của mình như những người lính trên mặt trận kinh tế”.

Thứ tư, 14/10/2015 - 07:37

Vietcombank tài trợ 4,6 tỷ đồng xây trường tiểu học Lũng Lìu
Vietcombank tài trợ 4,6 tỷ đồng xây trường tiểu học Lũng Lìu

Ngày 13/10/2015, tại thành phố Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ và nhận tài trợ giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN).

Thứ ba, 13/10/2015 - 04:00