PocketPC - Phương tiện giao tiếp trong tương lai

Nhờ khả năng tích hợp nhiều chức năng và hỗ trợ phần mềm khá linh hoạt, hiện nay PocketPC (PPC) đang là thiết bị cầm tay thông minh hàng đầu của con người và rất có thể đây cũng là lời giải cho cuộc sống bận rộn mà bạn vẫn luỗn đi tìm.

Pocket PC là tên gọi của dòng sản phẩm máy tính cá nhân bỏ túi, với cấu trúc gần giống với 1 chiếc máy tính cá nhân thông dụng, PPC cũng có bộ nhớ Ram, Rom và thường được cài đặt các phiên cản của hệ điều hành Microsoft Windows CE, tích hợp cổng giao tiếp Wifi, Bluetooth và hồng ngoại. Một số PPC cũng có chức năng điện thoại di động thông minh. Sau một thời gian tạm lắng, gần đây nhờ nhu cầu thực tế ngày càng cao của người dùng và một phần chịu ảnh hưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam, số lượng người dùng lựa chọn PPC làm thiết bị liên lạc ngày càng trở nên phổ biến.

 

Ngay từ khi mới xuất hiện cách đây vài năm, đại diện nổi tiếng nhất của PPC là O2 chưa bao giờ là một thương hiệu thiết bị cầm tay giá rẻ (với mức giá luôn trên 10 triệu đồng). Đối với người tiêu dùng, O2 từng là sản phẩm chỉ dành cho những ông chủ lớn. Nhưng hiện nay, người tiêu dùng có nhiều cơ hội để sở hữu các sản phẩm PPC này hơn, vì các mẫu  PPC ngày càng phong phú về chủng loại và giá thành.

 

Tham khảo giá trên thị trường và một số trang web uy tín như www.nhatcuong.com có thể thấy là giá các sản phẩm PPC đang có xu hướng xuống ngang bằng với các sản phẩm ĐTDĐ, cụ thể với các máy đã qua sử dụng, giá dao động từ 200 - 500USD còn các máy mới thì có giá từ 300-900 USD. Theo đó, với chi phí khoảng 450USD (tương đương 7,2 triệu đồng), bạn sẽ có một “chú dế” rất thời trang với các tính năng cao cấp như máy ảnh số 2.0-3.0 MP, nghe nhạc chất lượng cao, chơi game, có thể là cả kết nối Wifi, Bluetooth soạn thảo văn bản, chạy các phần mềm ứng dụng. Đó thực sự là một chiếc ĐTDĐ tuyệt vời…

 

Nhưng với một chiếc PPC giá tương đương như O2 XDA Neo, bạn còn có thể làm được hơn thế. O2 Neo có tính năng như một chiếc máy tính thu nhỏ, giao diện sử dụng cũng gần gũi hơn, máy ảnh 2.0MP cho chất lượng khá cao. Các phần mềm chạy trên HĐH Windows mobile cũng thường hoàn thiện hơn, tốc độ xử lý các ứng dụng nặng như game 3D nhanh hơn. Màn hình rộng cũng là lợi thế vì người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán, sau khi cài phần mềm, việc cập nhật thông tin qua Internet sẽ nhanh và đơn giản hơn qua GPRS hoặc Wifi.

 

Song song cùng việc đáp ứng nhu cầu tích hợp nhiều tính năng trong một của người dùng, các nhà sản xuất cũng đang hoàn thiện các khuyết điểm của PPC. Hiện tại, trên một số mẫu PPC mới: Pin sử dụng được lâu hơn, HĐH thế hệ mới không mất dữ liệu khi hết pin, tốc độ xử lý nhanh hơn, máy ảnh chụp đẹp hơn, bàn phím hồng ngoại bổ xung, tích hợp con trỏ chuột …

 

Để hiểu thêm về các sản phẩm PPC bạn có thể tham khảo tại trang web: www.nhatcuong.com.

 

PV