Bạn đọc viết:

Sao mãi để người dân cứ kêu và xe cứ cháy?

(Dân trí) - Từ năm 2011 đến nay liên tục cháy xe (cả ô tô và xe máy) của nhiều hãng khác nhau. Vậy mà các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp gì, nếu có chỉ là nói: có thể do xe cũ, rò xăng, chập điện...

Sao mãi để người dân cứ kêu và xe cứ cháy? - 1

Cả ôtô "xịn" cũng cháy
 

Vậy tại sao những năm trước xe lại không chập điện, không rò xăng, nhiều xe rất cũ vẫn không cháy? Thật khó hiểu. Tôi thấy có lẽ chẳng có nước nào như Việt Nam, các cơ quan chức năng thể hiện trách nhiệm với người dân kém như vậy.

 

Mong sao các thành viên Chính phủ hàng ngày đọc báo, biết được người dân luôn lo lắng sợ cháy xe mà chưa biết kêu ai.

 

Tôi chưa có ô tô, nhiều khi muốn thuê xe đi công tác hoặc thăm nom họ hàng, bạn bè mà không dám vì sợ cháy xe  mà phải đền thì ốm (tiền đâu ra mà đền). Vậy là cứ phải dùng xe máy của mình, nếu cháy xe thì là của mình, dù sao cũng đỡ phiền hơn.

 

Tôi mong rằng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra ngay và có kết luận chính xác, để người dân biết mà đề phòng và an tâm.

 

Chứ xe để trong nhà cũng cháy, làm cháy cả nhà thế là hết tất cả (Trời ơi bi đát quá, khổ người dân quá). Ai thấu hiểu cho người dân (nhất là người dân lao động nghèo) như chúng tôi, chỉ là công chức lương ba cọc ba đồng, cháy xe là hết phương tiện đi lại.

 

Tôi nhớ có đọc trên báo có anh đưa ra sáng kiến: Lấy mẫu xăng của các nước lân cận Việt Nam và mẫu xăng ở Việt Nam kiểm tra chất lượng, thành phần và nghiên cứu kỹ là tìm ra nguyên nhân cháy xe tại Việt Nam (và cũng còn nhiều cách khác nữa). Ttại sao không bộ ngành nào  hay biết hoặc phản hồi lại nhỉ? Hay bởi xăng các bộ dùng được nhập riêng nên chẳng phải lo cháy, còn dân ư? Cứ kêu và cứ cháy thôi...

 

Anh Du 

email:  samvandu.bb@gmail.com