Thứ bảy, 03/09/2016 - 14:48

Bạn đọc viêt

Phát triển từ quỹ khuyến học tự phát của một nhóm trong dòng họ

Nhằm động viên, khích lệ học sinh bước vào năm học mới, Chi Hội khuyến học thôn Trại Phúc Mãn, xã Xuân Hương huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa tổ chức trao 144 suất quà cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập trong ngày Quốc khánh.

Phát triển từ quỹ khuyến học tự phát của một nhóm trong dòng họ - 1

Ông Nguyễn Văn Phương- Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học của thôn Trại Phúc Mãn cho biết: Là một thôn nghèo của xã, dẫu vậy nhưng bà con nơi đây rất đoàn kết, để cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương, nhất là chăm lo đến việc học của con em mình.

Phát triển từ quỹ khuyến học tự phát của một nhóm trong dòng họ - 2

Từ mô hình quỹ khuyến học tự phát của một vài cá nhân trong dòng họ, năm 2006 các hộ trong thôn đã họp và đi đến thống nhất thành lập Quỹ khuyến học của thôn trên tinh thần tự nguyện đóng góp kinh phí của mỗi hộ với số tiền 30.000đ/hộ mỗi năm. Ngoài ra Chi Hội Khuyến học thôn cũng vận động các đơn vị, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài thôn đóng góp.

Đến nay Quỹ khuyến học của thôn đã bước vào năm thứ 10 và mỗi năm đều chọn đúng ngày Quốc khánh 2/9 để trao hơn 100 suất quà cho học sinh đạt thành tích xuất sắc. Mặc dù những suất quà dành cho các cháu không nhiều, nhưng đây là món quà tinh thần để động viên các cháu tiếp tục cố gắng trong học tập.

Được biết đây cũng là thôn đầu tiên của địa phương có phong trào khuyến học sôi nổi, xuất sắc trong nhiều năm qua. Chính vì thế đã tạo động lực khuyến khích, đẩy mạnh phong trào học tập trong học sinh. Nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh của thôn đạt học sinh giỏi các cấp liên tục tăng, trong đó có nhiều học sinh dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng cũng đã tích cực vượt khó vươn lên trong học tập.

Minh Tư