Ý kiến giáo viên

Nghĩ về chuyện bắt con học thêm khi nghỉ hè

Dân trí Mới bước vào nghỉ hè chưa lâu, nhưng nhiều bậc cha mẹ đã lo chạy đôn chạy đáo, lo cho con vào những lớp học hè. Vậy có nên bắt con phải học thêm trong kỳ nghỉ hè? Làm thế nào để mùa hè của con thực sự ý  nghĩa?

Nghĩ về chuyện bắt con học thêm khi nghỉ hè - 1

Ngàn lẻ một kiểu học hè:

Trước đây, vào dịp hè, các trường học thường tổ chức dạy thêm để học sinh khỏi quên kiến thức. Từ khi thực hiện cuộc vận động “Hai không” với việc “Chống dạy thêm, học thêm tràn lan”, việc học thêm có tổ chức này không diễn ra nữa. Các cơ sở giáo dục thường cho học trò nghỉ trọn  vẹn 2 tháng, còn lại tập trung để chuẩn bị cho công việc cuả năm học mới (sửa sang trường lớp, vệ sinh cảnh quan sư phạm, thầy cô học nhiệm vụ năm học). Gần khai giảng, nhưng học sinh phải thi lại đến ôn tập và làm bài thi để đủ điều kiện xét lên lớp mà thôi.

Một số đông các bậc cha mẹ học sinh không biết phải quản lý con như thế nào nên muốn đưa con đến lớp học hè để rảnh chân lo công việc. Số khác thấy con em mình không được ôn tập thì dẫn đến lo lắng, sợ quên kiến thức, đã tự phát tổ chức cho con học thêm tại nhà. Việc học thêm này muôn màu muôn vẻ: có những phụ huynh cho con học để ôn tập lại kiến thức lớp cũ. Có những bậc cha mẹ lại yêu cầu nâng cao, và cá biệt có người lại yêu cầu người dạy phải... dạy trước kiến thức cho con em mình “để khi vào năm học con mình biết nhiều hơn các bạn khác!!!” 

Có cầu ắt có cung. Đội ngũ gia sư phần lớn là các sinh viên đại học về nghỉ hè, có kiến thức nhưng không có trình độ sư phạm. Việc dạy kèm để ôn lại kiến thức năm học trước thì được, chứ học nâng cao thì làm sao có thể? Việc dạy trước kiến thức lại càng không. Có những bậc cha mẹ “sáng kiến” hơn, đã tổ chức nhóm học tại nhà, rồi mời một số thầy cô giáo đến dạy kèm cho con em mình, mỗi nhóm này có khoảng 10 – 15 học trò. Những lớp học này thường là tận dụng phòng khách của gia đình để làm lớp học nên bàn ghế, bảng đều không đủ tiêu chuẩn. Các em ngồi quá gần bảng, không đủ khoảng cách yêu cầu, dễ hại mắt. Bàn ghế cũng không đồng bộ, có khi tận dụng bàn uống nước, bàn ăn cơm của gia đình, có khi lại là các bàn học cá nhân, (loại bàn chân gấp, ngồi học trên giường), ngồi tư thế lâu dẫn đến mỏi  lưng...

Ở một số nơi, hội phụ huynh đã đứng ra làm đơn đề nghị nhà trường tổ chức dạy ôn tập hè cho con em mình. Để thể hiện quyết tâm, các phụ huynh ký vào đơn xin học và tha thiết mời các thầy cô giáo tổ chức cho các cháu ôn tập hè tại trường. Nhưng họ đâu có hiểu rằng các thầy cô giáo sau một năm học cũng cần nghỉ ngơi thư giãn, đi du lịch cùng gia đình, về quê thăm thú cha mẹ họ hàng... Ngoài ra, các thầy cô cũng tham dự các lớp học tập bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn các chuyên đề liên quan đến công tác giảng dạy. Chưa kể đến việc dạy trong hè là vi phạm quy định của ngành giáo dục về công tác dạy thêm học thêm.

Cho trẻ hoạt động hè thế nào là hợp lý?

 Các nhà trường cũng nên giúp phụ huynh bằng cách: trong buổi họp phụ huynh cuối năm, cần tư vấn về biện pháp quản lý con em họ trong dịp hè. Các bậc cha mẹ lo lắng cho con cũng là điều dễ hiểu. Nhưng đầu óc trẻ em đâu phải là một cỗ máy để nhồi nhét? Đến kỳ nghỉ hè, cần cho các em nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái.

Nếu cha mẹ lo lắng con quên kiến thức, có thể đề ra thời gian biểu cụ thể cuả các em trong ngày, phân bố hợp lý giữa chơi và tự học (chơi nhiều hơn học). Cần xen kẽ học ngoại ngữ, học đàn, học vẽ, học võ thuật, học bơi để nâng cao kiến thức và rèn luyện sức khoẻ.

Việc ôn tập văn hoá cũng cần thiết nhưng chỉ nên thực hiện từ 1/8 và cũng chỉ cần mỗi ngày ôn khoảng 1 tiếng, trong đó yêu cầu rèn chữ, làm lại các dạng toán đã học trong năm. Các em có thể đến các trung tâm ngoại ngữ để học thêm kiến thức ngoại ngữ cuả mình. Nhưng nhất thiết trước khi giỏi ngoại ngữ phải nắm vững “nội ngữ”- nghĩa là phần Tiếng Việt cơ bản. (câu chữ, cách dùng từ, chú ý lỗi chính tả, cách hành văn...).

Vẫn biết học văn hoá là quan trọng, nhưng học các môn năng khiếu để  phát triển tâm hồn cũng là điều rất cần thiết. Vì thông qua các môn này, ngoài việc để phát huy năng khiếu sẵn có, còn giúp các em có được cái nhìn đẹp hơn về cuộc sống, thân thiện cởi mở với mọi người, và sâu xa hơn: làm giảm bớt nạn bạo lực học đường đang nhen nhóm. Các bậc cha mẹ hãy yên tâm, vì trong chương trình học chính khoá cuả năm học mới, bao giờ cũng có khoảng 1-2 bài ôn tập lại kiến thức cũ (trong tuần đầu tiên cuả năm học). Điều cơ bản là trong năm học cũ, các em phải nắm vững kiến thức cơ bản để khi thầy cô nhắc lại là nhớ ngay.

Trong quá trình học, cha mẹ cần “học cùng con” - đó là điều căn bản. Có thể học cùng con ngay từ khi  bắt đầu khai giảng, vừa quản lý con, vừa tạo sự thân thiện giữa cha mẹ và con cái, như vai trò một người bạn lớn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cuả con mình. Tiếc rằng trong thời buổi kinh tế thị trường, mọi người đều đổ xô vào công việc kiếm tiền mà quên mất dần vai trò làm bạn với con trẻ. Nên chăng, mỗi ngày hè, cha mẹ hãy bớt ra khoảng 1 tiếng để kiểm tra việc tự học ôn cuả con mình, bám vào nội dung sách giáo khoa, để giúp con mình học tập tốt hơn, tự tin bước vào năm học mới. Tuyệt đối không được dạy trước kiến thức cho con, dù bằng hình thức nào (kể cả gia sư), vì như thế, học trò khi đi học chính khoá trong giờ học sẽ có cảm giác “mình biết rồi” và không chịu khó nghe giảng, dẫn đến mất tập trung trong giờ học, ảnh hưởng đến các bạn xung quanh, gây tâm lý khó chịu cho thầy cô đứng lớp. Rất đáng tiếc, có những phụ huynh không hiểu biết đã cho con học hè quá tải, thậm chí nhiều thời gian hơn cả chính khoá. Có những cháu “bé tí bé tẹo như cái kẹo làm điêu” mà mỗi ngày phải gồng lên học 3 ca. Có cháu phải học sáng toán, chiều văn, tối ngoại ngữ… thử hỏi còn đâu thời gian để chơi đùa thư giãn? Đầu óc mệt mỏi, còn đâu tâm thế để tiếp thu bài trong năm học mới?

Nên để trẻ bước vào năm học mới với tâm thế “cốc nước vơi”

 Ngành giáo dục đã nghiên cứu rất kỹ: 9 tháng học tập và 3 tháng nghỉ ngơi là phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh. Bộ nhớ của trẻ cũng cần “xả” trước khi nạp vào kiếm thức mới. Cần để cho các em thư giãn đầu óc, phát huy năng khiếu, rèn luyện thể chất, tham gia những lớp kỹ năng sống mà trong năm học các em không có thời gian thực hiện.

Hè là dịp các em được đi du lihcj, thma gia các trò chơi ở nhwungx khu vui chơi, hoặc các hoạt động hè do Đoàn thanh niên khu dân cư tổ chức. Điều này cũng đòi hỏi tổ chức Đoàn trong các khu dân cư cần phát huy thế mạnh của  mình, tổ chức các hoạt động bổ ích, giúp  quản lý thiếu niên trong dịp hè

Nhiều bậc cha mẹ quá bận việc muốn cho con đến các lớp học thêm như một vai trò trông trẻ để mình còn rảnh chân lo việc khác. Theo tôi không nên.

Nếu có quê, cha mẹ có thể gửi con về quê cùng ông bà, họ hàng, để trẻ vừa có được những ngày tháng trải nghiệm, vừa biết họ hàng.

Nếu không tiện gửi về quê, có thể cho trẻ tham gia học kỳ quân đội. Các em vừa rèn tính tự lập, lại được trưởng thành hơn khi thực hành những kỹ năng sống cơ bản trong môi trường kỷ luật quân đội.

Ở những gia đình không có điều kiện cho con tham gia như trên, bố mẹ vẫn có thể yên tâm để con ở nhà. Giao cho trẻ những công việc vừa sức như nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Có thể cho trẻ em tham gia các lớp năng khiếu như bóng đá, cầu lông, vẽ, múa hát. Các lớp kỹ năng sống giúp trẻ luyện tốt hơn. Nếu bố mẹ lo lắng về việc học của con, thì cũng chỉ nên cho trẻ ôn tập văn hóa từ 1/8 để cho đỡ quên kiến thức, mà cũng chỉ cần tự ôn, không cần đến lớp học thêm làm gì. Hãy để trẻ có tâm thế là cốc nước vơi khi bước vào năm học mới. Lúc đó việc tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn.

Cho trẻ làm gì trong hè là điều các bậc phụ huynh quan tâm chính đáng. Nhưng cho con nghỉ như thế nào và học những gì trong dịp hè ấy, thì không phải phụ huynh nào cũng có thể thực thi hợp lý. Làm như thế nào, quan tâm ra sao thì đòi hỏi sự “mềm hoá” vận dụng từng hoàn cảnh cụ thể của các gia đình. Miễn sao trẻ thấy được kỳ nghỉ hè thực sự bổ ích, lý thú mà vẫn không quên kiến thức, chuẩn bị tốt tâm thế để tự tin bước vào năm học mới.

Đừng đánh mất tuổi thơ của trẻ, trả lại cho con mùa hè theo đúng nghĩa của nó: thư giãn và nghỉ ngơi. Trả lại cho em những cánh diều, những trò chơi dân gian, bắn bi đánh đáo, chơi khăng đánh chuyền. Trả lại cho em sự hồn nhiên trong sáng, cho em những ngày tháng hè không còn áp lực học hành, điểm số, được nghỉ ngơi thư giãn thực sự. Đó là trách nhiệm của gia đình, của các ông bố bà mẹ, là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Diễm Nguyệt

Tag : dạy thêm
MỚI NHẤT
Bị can khai nhận hối lộ nhưng cơ quan điều tra không chấp nhận
Bị can khai nhận hối lộ nhưng cơ quan điều tra không chấp nhận

(Dân trí) - Những tưởng rằng vụ án mua bán điểm ở Sơn La sẽ rõ ràng hơn rất nhiều so với Hà Giang,  khi những bị can nâng điểm  thừa nhận “bán điểm” lên tới tiền tỉ. Nhưng không., so với Hà Giang thậm chí còn những điều khó hiểu hơn.

Thứ ba, 16/07/2019 - 08:57

Danh và thực!
Danh và thực!

“Một trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”, nên việc trao tặng giải thưởng, trao danh hiệu tôn vinh là hoạt động thời nào cũng có. Tuy nhiên, chưa bao giờ hoạt động vốn lành mạnh này lại có biểu hiện hỗn loạn như bây giờ.

Thứ ba, 16/07/2019 - 04:45

Nước mắt ở Vị Xuyên
Nước mắt ở Vị Xuyên

Đến Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, đứng trước hàng nghìn ngôi mộ, lần theo từng dòng tên tuổi, quê quán, ngày hy sinh của các liệt sĩ, từ tâm khảm mỗi người đều dâng trào lên niềm xúc động, nén lòng để đừng bật khóc..., nhưng sống mũi vẫn cay, vẫn có những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt rơi...

Thứ hai, 15/07/2019 - 09:39

Mỹ là quốc gia thải nhiều rác nhất thế giới
Mỹ là quốc gia thải nhiều rác nhất thế giới

Mỹ đã trở thành quốc gia thải rác nhiều nhất thế giới, với lượng rác tính theo đầu người cao gấp 3 lần so với mức trung bình toàn cầu. Tình hình còn tồi tệ hơn khi tỷ lệ rác tái chế của nền kinh tế đầu tàu thế giới này rất ít ỏi.

Thứ hai, 15/07/2019 - 08:33

Ông Lê Tấn Hùng, SAGRI từng mưu toan thoát án thế nào?
Ông Lê Tấn Hùng, SAGRI từng mưu toan thoát án thế nào?

Một trong những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới việc bị khởi tố bắt giam của ông Lê Tấn Hùng (cựu Tổng giám đốc Tổng Cty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAGRI) cùng đồng phạm là việc “dâng” hơn 13,3 tỉ đồng cho công ty du lịch. Bên trong phi vụ này, khi thanh tra vào cuộc, SAGRI đã toan tính “chạy trời khỏi nắng” khi thỏa thuận để 2 công ty du lịch hoàn trả lại hơn 9 tỉ đồng.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:03

Bí ẩn con lợn nhựa vỡ lưng thu được trong vụ gian lận điểm thi Hà Giang
Bí ẩn con lợn nhựa vỡ lưng thu được trong vụ gian lận điểm thi Hà Giang

Liên quan đến vụ án gian lận thi cử ở Hà Giang, trong các vật chứng mà cơ quan điều tra thu giữ được có 1 con lợn nhựa màu xanh đã bị đập vỡ phần lưng tạo thành lỗ thủng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:57

Ngăn chặn nạn trộm cắp!
Ngăn chặn nạn trộm cắp!

Nạn trộm cắp ngày càng diễn biến phức tạp. Thống kê của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho thấy, số vụ trộm cắp tài sản vẫn luôn chiếm tỷ trọng không nhỏ trong tổng số vụ phạm pháp hình sự.

Thứ năm, 11/07/2019 - 09:02

Chuyện thật như đùa: Chỉ có người đưa hối lộ, nhưng không có kẻ nhận
Chuyện thật như đùa: Chỉ có người đưa hối lộ, nhưng không có kẻ nhận

(Dân trí) - Nói gì thì nói, với dư luận, trong tội danh đưa và nhận hối lộ mà chỉ có một vế thì đấy là vụ án còn dang dở, là lọt người lọt tội.

Thứ ba, 09/07/2019 - 11:33

Giữ gìn các giá trị văn hóa, đạo đức!
Giữ gìn các giá trị văn hóa, đạo đức!

Cô gái bị “bỏ rơi” ngoài đường khi gặp nạn với sự thờ ơ của nhiều người đi qua, vụ việc chồng tàn sát chính người vợ đầu gối tay ấp với mình chỉ vì mâu thuẫn nhỏ…, những hành động tàn độc, vô cảm, coi thường tính mạng con người đang khiến nhiều người bức xúc và lo lắng!

Thứ ba, 09/07/2019 - 04:26

Không để “hạ cánh an toàn”!
Không để “hạ cánh an toàn”!

Theo Sở Nội vụ tỉnh Sơn La, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1484/QĐ-UBND về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28-3-2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Như vậy với quyết định này ông Hoàng Tiến Đức không thể “hạ cánh an toàn”.

Thứ hai, 08/07/2019 - 04:27

Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên YouTube, Google
Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên YouTube, Google

Hiện nay trên YouTube có khoảng 55.000 video clip có nội dung xấu độc vi phạm pháp luật. Có khoảng 100 nhãn hàng trong nước vi phạm quảng cáo trong các clip thông tin xấu độc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 04:45

Mấy ý kiến về việc phân luồng học sinh  sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở
Mấy ý kiến về việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở

Thông thường, con đường đi của học sinh là học Tiểu học, tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS), vào Trung học phổ thông (THPT), học Đại học, Cao đẳng và ra trường, đi làm đúng nghề

Thứ bảy, 06/07/2019 - 05:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Sự thoái hóa của một số cán bộ lớn tới mức nào?
Sự thoái hóa của một số cán bộ lớn tới mức nào?

(Dân trí) - Trong vụ việc ở Thủ Thiêm, điều nguy hiểm hơn những con số thất thoát hàng chục ngàn tỉ đồng là, ở rất nhiều nội dung, pháp luật đã bị một số cán bộ thoái  hóa vì lợi riêng đã cố tình vi phạm  trắng trợn.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:59

Mấy suy nghĩ về học trái tuyến.
Mấy suy nghĩ về học trái tuyến.

Hàng năm, cứ đến đầu tháng 7, các trường mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở lại tổ chức tuyển sinh đầu cấp. Đó là “bề nổi”. Còn thực tế, nhiều bậc phụ huynh đã “vận động” từ mấy tháng trước để lo cho con em mình vào học một trường được họ coi là “như ý”, cho dù có xa, có trái tuyến.

Thứ tư, 03/07/2019 - 04:35

Bản Di chúc của Bác tiếp tục soi đường cho cách mạng Việt Nam
Bản Di chúc của Bác tiếp tục soi đường cho cách mạng Việt Nam

(ĐCSVN) - Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm thực hiện bản Di chúc bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi tổ chức Đảng ôn lại lời căn dặn của Bác, tự soi rọi lại mình, tiếp tục thực hiện để tăng thêm ý chí, quyết tâm và sức mạnh đưa đất nước phát triển sánh vai với các nước trên thế giới như Bác hằng mong muốn.

Thứ hai, 01/07/2019 - 04:31

Bài học cho cấp ủy và đảng viên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
Bài học cho cấp ủy và đảng viên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban Bí thư đã xem xét, kết luận và xử lý kỷ luật đối với cấp ủy đảng và đảng viên do sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các cấp ủy đảng, người đứng đầu và đảng viên trong việc lãnh đạo, chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 09:11

Phát triển công nghiệp văn hóa đi đôi với xây dựng, hoàn thiện thị trường văn hóa
Phát triển công nghiệp văn hóa đi đôi với xây dựng, hoàn thiện thị trường văn hóa

Thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW “về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Trong đó khẳng định phát triển công nghiệp văn hóa phải đi đôi với xây dựng, hoàn thiện thị trường

Chủ nhật, 30/06/2019 - 04:23

Chỉ là một con số trong báo cáo
Chỉ là một con số trong báo cáo

Năm ngoái, nguyên Giám đốc Công an Đà Nẵng bị “xử lý kỷ luật” vì “kê khai tài sản không trung thực” biệt thự ở khu Euro Village trị giá cả trăm tỉ. Năm nay, thêm một Viện trưởng bị xử lý vì “quên” không kê khai 9 lô đất. Và thật hài hước, hình thức xử lý là.... khiển trách.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 04:11

Nhật Bản suýt gây địa chấn trước Uruguay
Nhật Bản suýt gây địa chấn trước Uruguay

Sau thất bại tan nát trước Chile, Nhật Bản đã gây bất ngờ cho tất cả khi chơi một trận quá hay trước Uruguay ở lượt đấu thứ 2 bảng C Copa America. Trước một đối thủ được đánh giá là vượt trội về mọi mặt, đại diện châu Á đã có nhiều thời điểm tiến sát đến chiến thắng.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 04:00

Cẩn thận sập bẫy tin giả!
Cẩn thận sập bẫy tin giả!

Tin giả (fake news) xuất hiện từ bao giờ chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra được đích xác. Vấn nạn này chỉ được gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trên phạm vi toàn thế giới từ dạo cuối năm 2016 và đầu năm 2017 sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Khi đó, tin giả được cho rằng tràn lan trên mạng xã hội Facebook, YouTube... đã gây ra tác động xấu đến dư luận.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 04:00

Học sinh cần được hướng dẫn văn hóa sử dụng mạng xã hội
Học sinh cần được hướng dẫn văn hóa sử dụng mạng xã hội

Không gian mạng xã hội cung cấp một lượng khối lượng lớn thông tin cho người dùng mỗi ngày. Tuy vậy, người dùng cần tỉnh táo, nhận diện được thông tin thật, giả để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt tới những biểu hiện lệch lạc về nhận thức và hành vi. Đặc biệt, với thế hệ trẻ khi tham gia mạng xã hội cần phải được hướng dẫn, định hướng về văn hoá ứng xử.

Thứ năm, 27/06/2019 - 04:00

Không thể để pháp luật bị một số kẻ coi thường
Không thể để pháp luật bị một số kẻ coi thường

(Dân trí) - Nghĩ về hiện tượng những băng nhóm “xã hội đen” ngày càng lộng hành và không ít vị quan chức vì lợi ích nhóm, đã bất chấp pháp luật,“coi trời bằng vung”…

Thứ tư, 26/06/2019 - 09:22

Chống tham nhũng trong các cơ quan Phòng chống tham nhũng!
Chống tham nhũng trong các cơ quan Phòng chống tham nhũng!

Ngày 18/6, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng, cùng 2 thành viên trong đoàn thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Đây là thông tin chấn động làm nhiều người ngỡ ngàng vì nó xảy ra đối với người thuộc cơ quan Phòng chống tham nhũng.

Thứ ba, 25/06/2019 - 04:20

Cần làm rõ đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả của Trịnh Sướng
Cần làm rõ đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả của Trịnh Sướng

Liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán xăng giả của đối tượng Trịnh Sướng và đồng phạm, dư luận cho rằng còn nhiều điểm cần làm rõ; nhất là tác hại của hành vi này đối với thị trường, người tiêu dùng và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước khi để các đối tượng sản xuất, buôn bán xăng giả liên tục trong thời gian dài.

Thứ hai, 24/06/2019 - 05:00