Bạn đọc viết

Nghĩ về biệt phủ của giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái

Thế thì liệu có đúng quy trình không nhỉ?!


Khu dinh thự của bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Khu dinh thự của bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Hình ảnh biệt phủ của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đang gây choáng dư luận bởi độ hoành tráng của nó. được xây dựng trên khuôn viên rộng hàng héc ta ở vị trí đắc địa tại TP. Yên Bái. Đó là một quần thể kiến trúc đồ sộ, nguy nga có thể sánh ngang với cung vua, phủ chúa ngày xưa.

Nhưng điều dư luận quan tâm không chỉ ở độ hoành tráng nguy nga của biệt phủ mà còn là ở chỗ, ông GĐ sở lấy đâu ra tiền để xây một công trình quy mô lớn như thế?

Tiền lương ư? Vợ chồng ông có tích cóp cả đời thì cũng chưa chắc đã làm nổi một góc của dinh thự. Một người gần trọn đời viên chức thì cũng chỉ tậu được một căn nhà khiêm tốn lợp ngói.

Chẳng hiểu trong bản kê khai tài sản, ông GĐ sẽ viết những gì nhỉ? Của để dành ông bà cho ư? Con cái làm chủ doanh nghiệp? Của anh chị em,bà con họ hàng tặng?... Mà không! Ông GĐ không giàu, phải nói là vợ ông - bà Huệ giàu mới đúng. Bởi vì điền trang thái ấp ấy đứng tên bà, như ông đã "bộc bạch": “Huệ đúng là vợ tôi, nhưng đất không phải của tôi…”. “Đấy không phải nhà tôi. Tôi làm gì có nhiều đất như vậy…”.

Một điều nữa dư luận muốn minh bạch là sự biến hóa về tư cách pháp nhân của khu trang trại rộng lớn khi ngày 20/7/2015 ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên ký liên tiếp 06 quyết định chuyển đổi hơn 13 ngàn mét vuông đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang… "đất ở" cho gia đình ông Quý.

Thế thì liệu có đúng quy trình không nhỉ?!

Nguyễn Duy Xuân

MỚI NHẤT
Chuyện đâu đáng ầm ĩ
Chuyện đâu đáng ầm ĩ

Thực đáng buồn hơn cả / Đằng sau vụ việc này / Đấy là sự xuống cấp / Của giá trị con người

Chủ nhật, 25/06/2017 - 10:23

“Anh lính tình nguyện và điệu  múa Apsara” - Bài ca của tình hữu nghị
“Anh lính tình nguyện và điệu múa Apsara” - Bài ca của tình hữu nghị

Trong dòng nhạc cách mạng Việt Nam, có những bài hát khắc ghi lại sự kiện như một dấu ấn lịch sử, gợi lại một thời sát cánh kề vai giúp nhau trong công cuộc cách mạng, để rồi tình hữu nghị nở hoa kết trái mãi mãi xanh tươi. Bài hát Anh lính tình nguyện và điệu múa Apsara của nhạc sĩ Minh Quang là một khúc ca như thế.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 09:36

Nâng cao tính phản biện của báo chí
Nâng cao tính phản biện của báo chí

“Phản biện xã hội” là thuật ngữ lần đầu tiên được nêu trong Văn kiện Đại hội lần thứ XI của Đảng. Văn kiện nêu rõ: “Chú trọng nâng cao tính tư tưởng, phát huy mạnh mẽ chức năng thông tin, giáo dục, tổ chức và phản biện xã hội của các phương tiện thông tin đại chúng vì lợi ích của nhân dân và đất nước...”.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 10:59

Thư cảm ơn của Tổng biên tập báo Dân trí
Thư cảm ơn của Tổng biên tập báo Dân trí

(Dân trí) - “Chúng tôi luôn hiểu rằng thành công của Dân Trí hôm nay do chính các bạn chăm sóc tạo dựng nên và niềm vinh quang đó thuộc về các bạn . Chúng tôi nguyện tiếp tục cố gắng để luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các bạn...”.

Thứ năm, 22/06/2017 - 06:35

Bạn đọc nghĩ về nghề báo
Bạn đọc nghĩ về nghề báo

Cũng như bao nghề, nhưng có lẽ nghề báo, một nghề mà chỉ nói tới thôi, người ta đã có thể nhận ra đó là một nghề không phải là hoa hồng và càng không phải được thảm đỏ, mà đó là cả một sự phấn đấu bằng trí tuệ, sức lực, thậm chí có cả máu và nước mắt của những người làm báo

Thứ tư, 21/06/2017 - 10:00

“Nhà báo không thẻ”- họ là ai?
“Nhà báo không thẻ”- họ là ai?

Góp phần vào sự thành công của báo chí hôm nay, bên cạnh đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp còn có lực lượng cộng tác viên và quần chúng nhân dân, được gọi bằng cái tên trìu mến: “Nhà báo không thẻ”.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:46

Cần chặn tay ngay những băng đảng đâm thuê, chém mướn lộng hành
Cần chặn tay ngay những băng đảng đâm thuê, chém mướn lộng hành

Gần đây dư luận không khỏi lo lắng khi nhiều những vụ án những vụ đâm chém nhau chỉ vì những mâu thuẫn không đâu. Không chỉ vậy, chúng còn rủ cả băng nhóm, thậm chí có “hội” cả trăm đối tượng cầm gậy gộc diễu phố truy tìm “thủ phạm” bất chấp chính quyền, dân lành phải dạt vào lề đường. Vì đâu, những thanh niên này dễ bị kích động, lôi kéo đến vậy?

Thứ ba, 20/06/2017 - 10:00

Trên đời này còn có nhiều người tốt
Trên đời này còn có nhiều người tốt

(Dân trí) - Bạn đọc Quang Anh quanganhts@gmail.com xúc động: Thật vui khi đọc được tin này. Hãy cố gắng vượt qua mọi khó khăn để nuôi các bé chị nhé. Chúc mẹ con chị luôn mạnh khỏe

Thứ hai, 19/06/2017 - 11:42

Để giới trẻ không sống ảo
Để giới trẻ không sống ảo

ng thể phủ nhận là Internet, mạng xã hội đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, bởi những lợi ích nó mang đến. Tuy nhiên mặt trái cũng đanng thực sự tiềm ẩn, chứa đựng nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thế hệ trẻ, nếu không có những định hướng đúng đắn.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 09:25

Kết thúc phiên chất vấn: Các Bộ trưởng cần thực hiện những gì đã hứa với cử tri
Kết thúc phiên chất vấn: Các Bộ trưởng cần thực hiện những gì đã hứa với cử tri

Chiều 15/6-2017, phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã khép lại với nội dung trả lời của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình. Với nhiều cử tri, đây là 3 ngày đầy sôi động trên diễn đàn Quốc hội khi các đại biểu đã đề cập đến những vấn đề nóng mà người dân quan tâm.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 12:42

Hà Nội: Hình ảnh ấn tượng về tái lấn chiếm vỉa hè
Hà Nội: Hình ảnh ấn tượng về tái lấn chiếm vỉa hè

(Dân trí) - Chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tập trung nhiệm vụ chống tái lấn chiếm vỉa hè là hoàn toàn đúng đắn và bức thiết, để tránh tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Thứ năm, 15/06/2017 - 06:32

Một kỳ họp chất lượng và...“phá lệ”
Một kỳ họp chất lượng và...“phá lệ”

So với các kỳ họp trước, kỳ họp Quốc hội lần này có nhiều đổi mới, thậm chí là chưa từng có tiền lệ. Những điều “phá lệ” đã tạo nên một kỳ họp chất lượng hơn.

Thứ năm, 15/06/2017 - 10:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Vẫn là “bệnh” đổ lỗi cấp dưới và chưa có văn hóa từ chức
Vẫn là “bệnh” đổ lỗi cấp dưới và chưa có văn hóa từ chức

Từ thứ trưởng Bộ Văn hóa Huỳnh Vĩnh Ái cho đến Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương khi bị dư luận phản ứng về những văn bản trái pháp luật do mình ký, họ chỉ thấy lỗi của những anh “đánh máy”. Cuối cùng chính các anh “đánh máy” này phải chịu trách nhiệm, còn người ký thì vẫn … vô tư!

Thứ hai, 12/06/2017 - 08:30

Nỗi lo làm 1 đồng xài 3 đồng và những hiện tượng bất thường
Nỗi lo làm 1 đồng xài 3 đồng và những hiện tượng bất thường

"Tiền của dân, chắt chiu gom góp trong mồ hôi nước mắt nhưng tham nhũng nhiều, lãng phí lớn là dấu hiệu hết sức đáng báo động." là 1 trong 6 bất an của nhân dân được ĐB Đặng Thuận Phong đưa ra trong phiên thảo luận về KT- XH của Quốc hội ngày 9.6.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 10:00

Cảm ơn ông, đại biểu Đặng Thuần Phong
Cảm ơn ông, đại biểu Đặng Thuần Phong

Tin các báo: Đại biểu Đặng Thuần Phong (Bến Tre) nói trước Quốc hội sáng 9-6-2017 về 6 điều bất an mà nhân dân luôn bức xúc như tham nhũng, nợ công tăng cao, thương mại hóa quan hệ xã hội, tài nguyên cạn kiệt, rừng sắp hết, biển gần chết, người Việt hại nhau, vô cảm...

Thứ bảy, 10/06/2017 - 09:46

Lấy sân golf  mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, tại sao không?
Lấy sân golf mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, tại sao không?

Những năm qua, dư luận nói nhiều về sự quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất. Nhưng lạ là, ngay trong sân bay này lại có cụm sân golf và trong dự án sân golf còn có các khu biệt thự, căn hộ cao cấp, khách sạn cao cấp… Vậy cần mở rộng sân bay hơn hay tiếp tục dự án sân golf hơn?

Thứ sáu, 09/06/2017 - 06:29

Thấy gì từ việc Tổng cục trưởng Du lịch nói về vụ "đòi xử" ông Vinh?
Thấy gì từ việc Tổng cục trưởng Du lịch nói về vụ "đòi xử" ông Vinh?

Ông Tuấn vẫn khẳng định: "Nội dung công văn chỉ để hiểu tính pháp lý của ý kiến anh Vinh thôi." và "chúng tôi tôn trọng và trân trọng ý kiến đó..."

Thứ tư, 07/06/2017 - 06:28

Bộ Văn hóa  làm dân “choáng”
Bộ Văn hóa làm dân “choáng”

(Dân trí) - Quan chức của Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch (Bộ VHTTDL) đã làm dân “choáng” vì quyết định gây sốc.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 09:32

Để vơi đi nỗi lo tai nạn đuối nước
Để vơi đi nỗi lo tai nạn đuối nước

Những ngày qua trên khắp cả nước lại liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước. Vụ thương tâm nhất vừa xảy ra chiều 2/6 tại khu vực sông Bến Đồn, thuộc thôn Phú Mỹ xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, làm 4 ông cháu thiệt mạng, đang thực sự gióng lên những hồi chuông báo động về tai nạn đuối nước, khiến mọi người lo lắng

Chủ nhật, 04/06/2017 - 12:00

Hà Nội lại thay cây
Hà Nội lại thay cây

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao chuyện Hà Nội có thể chặt hạ, thay thế hơn 4000 cây xà cừ cổ thụ.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 05:54

Quy hoạch Sơn Trà – Góc nhìn luật sư
Quy hoạch Sơn Trà – Góc nhìn luật sư

Liên quan đến Quy hoạch Tổng thể phát triển Du lịch Sơn Trà đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong những ngày gần đây, Cổng TTĐT Chính phủ xin giới thiệu bài viết của Luật sư Lê Đình Dũng thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội để cung cấp thêm một góc nhìn từ khía cạnh pháp luật đối với vấn đề này.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 02:33

Luật sư tố cáo thân chủ?!
Luật sư tố cáo thân chủ?!

Vừa qua, một vấn đề được đưa ra tranh luận sôi nổi khi Quốc hội bàn về dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi), đó là: Luật sư có nên tố giác thân chủ của mình khi cho rằng, thân chủ của mình có tội?

Thứ sáu, 02/06/2017 - 06:54

Rất nghiêm trọng nhưng cần hết sức bình tĩnh
Rất nghiêm trọng nhưng cần hết sức bình tĩnh

Chỉ có là người trong cuộc, luôn gắn liền với thập tử nhất sinh của người bệnh như GS Nguyễn Anh Trí mới thấu hiểu, thông cảm với đồng nghiệp trong vụ 7 bệnh nhân bị chết như thế này. Không chỉ vậy, thông điệp của GS Trí đưa ra còn muốn mong dư luận, đặc biệt là công luận cần hết sức bình tĩnh nếu muốn “phán xét” các bác sĩ.

Thứ tư, 31/05/2017 - 01:00

Gửi Sơn Trà
Gửi Sơn Trà

Đà Nẵng chấn chỉnh hàng loạt khu du lịch không phép tại Hải Vân

Thứ hai, 29/05/2017 - 08:00