Bạn đọc viết:

Nếu Bộ trưởng Y tế giờ mới biết thực trạng này thì… nguy to

(Dân trí) - Thưa Bộ trưởng, quá tải ở bệnh viện lớn (tuyến tỉnh và trung ương) là tình trạng thường xuyên diễn ra từ hàng chục năm nay rồi. Tình trạng 3-4 người thậm chí có khoa tại BV Bạch Mai - Hà Nội chuyện có tới 6-7 người/1 giường bệnh là hết sức bình thường.

Nếu Bộ trưởng Y tế giờ mới biết thực trạng này thì… nguy to - 1
Bệnh nhi nằm la liệt khắp các hành lang BV Nhi đồng II (ảnh minh họa: Vân Sơn)

 

Thật thương tâm khi phải chứng kiến cảnh người bệnh khổ sở ra sao. Tôi đã từng có người thân nằm tại khoa tim mạch BV Bạch Mai, mới thấy hết sự khủng khiếp của nơi đây.

 

Phòng bệnh nhân thì tồi tàn, không có khu vệ sinh riêng, khu vệ sinh chung thì có cũng gần như không vì bẩn khủng khiếp… Không biết bây giờ đã được khắc phục chút nào chưa ? (đó là thời điểm tắc, nhưng tôi thấy gần 1 tuần sau thì khu vệ sinh đó vẫn vậy - thời điểm từ ngày 25/8/2011 - 4/9/2011). Không biết Bộ trưởng có biết thực trạng này?

 

Cũng xin Bộ trưởng đừng choáng, vì nếu  Bộ trưởng thực sự chưa biết thực trạng này và giờ mới biết thì NGUY TO. Chẳng khác nào nói rằng: Bộ trưởng Đinh La Thăng không biết Hà Nội và Tp HCM tắc đường, Bộ trưởng Vương Đình Huệ không biết lạm phát…

 

Tôi có vài lời có thể không được dễ nghe cho lắm, nhưng vẫn xin được gửi tới Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Mong quý báo đăng bình luận này giúp tôi.

 

Pham Ngoc Su 

email:  nsutvh@yahoo.com