Không miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, dân nghĩ gì?

Dân trí Công bằng mà nói, thời gian qua ngành Y tế có nhiều hoạt động hiệu quả so với một số ngành khác. Tuy nhiên, ngành Y tế chịu nhiều áp lực nhất của dư luận xã hội . Đặc biệt, nỗi bức xúc tăng lên của người dân khi bị ốm đau

>> Lý do Bộ trưởng Y tế không được miễn nhiệm tại kỳ họp này


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (Ảnh: Việt Hưng)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (Ảnh: Việt Hưng)

Khi thấy Quốc hội không miễn nhiệm Bộ trưởng bộ Y tế Kim Tiến, có những bạn đọc không đồng tình:

Bạn đọc Nói Phải noiphainghe@gmail.com : “Tôi không đồng ý vì thời gian qua y tế chưa có gì nổi bật.”

Bạn đọc Trần Văn Thông longl7006@gmail.com : “Bà Kim Tiến nhận dân không đồng tình ở việc mấy năm gần đây tăng giá tất cả các dịch vụ y tế lên quá cao, giá dịch vụ y tế bây giờ làm cho đại bộ phận người dân có thu nhập mức khá trở xuống cảm thấy khó chấp nhận được, như vậy vô hình làm một bộ phận lớn người dân không có khả năng chi trả viện phí khi họ có bệnh, biết rằng bà Tiến có nêu lý do bảo hiểm y tế những thực tế bảo hiểm y tế chưa đáp ứng được nguyện vọng của dân. Y tế lại là mảng dân sinh sát sườn và quan trọng nhất với người dân.”

Bạn đọc Le Tan:Bộ trưởng có biết người dân mua thuốc theo sự chỉ dân của bác sĩ kê đơn ở bệnh viện toàn là thuốc đắt tiền không? Bộ trưởng có thấy đi khám các bệnh viện không công nhận kết quả của nhau không? Bộ trưởng có biết cùng một xét nghiệm giá mỗi bệnh viện một kiểu không? Bộ trưởng có biết hiện các bệnh viện đều có trung tâm khám theo yêu cầu, và luôn tìm cách đẩy người dân đến những dịch vụ đắt tiền không? Người dân chưa hài lòng về dịch vụ y tế đâu thưa Bộ trưởng”

Tuy nhiên, nhiều bạn đọc có ý kiến ngược lại. Bạn đọc ninh nguyen drninh86 @gmail cho rằng: “ Công bằng mà nói, thời gian qua ngành Y tế có nhiều hoạt động hiệu quả so với một số ngành khác. Tuy nhiên, ngành Y tế chịu nhiều áp lực nhất của dư luận xã hội . Đặc biệt, nỗi bức xúc tăng lên của người dân khi bị ốm đau."

“BÀ TIẾN TIẾP TỤC GIŨ CƯƠNG VỊ BỘ TRƯỞNG LÀ RẤT CHÍNH XÁC VÌ NGÀNH Y TẾ TRONG THỜI GIAN QUA CÓ NHIỀU ĐÓNG GÓP HIỆU QUẢ CHO CÔNG TÁC BV & CSSKND. CHÚNG TA NÊN SO SÁNH THÀNH TỰU CỦA NGÀNH Y TẾ VỚI CÁC NGÀNH KHÁC TẠI ĐẤT NƯỚC TA, NẾU SO SÁNH VỚI CÁC NƯƠC PHÁT TRIỂN THÌ MANG TÍNH KHẬP KHIỄNG”

Bạn đọc Nguyễn Xuân Hồng nguyenxuan.hong77@gmail.com nhận xét: “Là một vị Bộ trưởng trong ngành bảo vệ sức khoẻ cho người dân, có thể nói là dân số nước ta có bao nhiêu thì công việc của bà là bấy nhiêu, một ngành bị sức ép trực tiếp như vậy thử hỏi có Bộ trưởng nào công việc nhiều bằng.”

Còn bạn đọc Ksobui ksobui5561@yahoo.com.vn nhấn mạnh: “Y tế là một ngành mang tính đặc thù cao, lại làm dâu trăm họ trong giành giật lại sự sống cho bệnh nhâni nên khó đòi hỏi cầu toàn được. Do vậy làm tư lệnh ngành y quả thực không dễ. Nhiệm kỳ qua Nữ Bộ trưởng Kim Tiến chèo lái giữ được như hiện nay là tốt rồi. Và tin rằng Bộ trưởng sẽ tạo chuyển biến mới trong chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong nhiệm kỳ mới.”

Nhìn lại hoạt động của Bộ trưởng Kim Tiến trong nhiệm kỳ 5 năm, không ít bạn đọc đã đánh giá khách quan những mặt được và chưa được. Bạn đọc Nguyễn Hiền nguyenkhuong 1950 @yahoo.com.vn viết: “Tôi đã từng công tác trong ngành Y tế qua các thời kỳ Bộ trưởng bộ Y tế. Có thể nói, chưa có vị Bộ trưởng nào phát huy được vai trò "tổng chỉ huy ngành" ngay từ những năm đầu tiên nhậm chức vì vậy những mặt hạn chế, yếu kém là đương nhiên. Với Bộ trưởng Nguyễn thị Kim Tiến cũng vậy, tuy giai đoạn đầu, nữ Bộ trưởng đã không thể hiện được năng lực cũng như uy tín đối với ngành Y tế cũng như dư luận xã hộ . Với sự góp ý, phản biện của các cơ quan báo chí cũng như người dân, hai năm qua, Bộ trưởngTiến đã thấy được những khiếm khuyết đó và đã khắc phục được rất nhiều những mặt hạn chế trong phát ngôn, giải quyết công việc liên quan tới ngành Y tế nói riêng và xã hội nói chung. Nữ Bộ trưởng đã "chuẩn " hơn, dám chịu trách nhiệm, gần dân hơn ... Với tình hình phát triển ngành Y tế nước ta còn nhiều bất cập, yếu kém ... thì Nhà nước hãy nên để chị Nguyễn Thị Kim Tiến đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng một nhiệm kỳ nữa, vì với kinh nghiệm được tích lũy trong thời gian điều hành ngành Y tế thời gian qua, tôi và các đồng nghiệp khác tin rằng chị sẽ đóng góp không nhỏ cho sự phát triển ngành Y tế nước nhà trong thời gian tới. Các vị Bộ trưởng, ngoài cương vị là " tổng chỉ huy " Ngành thì hãy là những chính khách và trên tất cả đó là HÃY VÌ DÂN!”

Bạn đọc Nhan Le viết: “Bộ trưởng Y tế Kim Tiến có nhiều nét bột phá trong lãnh đạo,chỉ đạo, được người dân ủng hộ, nhất là phá tuyến xã huyện trong khám bệnh...Chúc Bộ trưởng mạnh tay hơn nữa để thông tuyến toàn bộ, để dân đỡ chết oan.”

Bạn đọc lê sơn hà lehaht2000@yahoo.com viết: “Ba năm trở lại đây Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã làm thay đổi BHYT theo hướng tốt rất nhiều. Chúng tôi, những người dân rất cám ơn Bộ trưởng, mong trong nhiệm kỳ này Bộ trưởng tiếp tục tận tâm để bảo vệ sức khỏe cho toàn dân.”

Bạn đọc Tuyết Mai Lê viết: “Thành thật mà nói, nửa cuối nhiệm kỳ vừa rồi chị đã có rất nhiều tiến bộ đáng được trân trọng ghi nhận. Chúc chị tiếp tục cống hiến sức mình cho công cuộc đổi mới đất nước!”

Bạn đọc Hoàn lienthanhhoan@gmail.com viết: “5 năm là quá ít để làm thay đổi cả hệ thống đang nhiều bất cập. Đầu nhiệm kỳ bao ngổn ngang cần dọn và sắp xếp. Những sự việc mang tính ngẫu nhiên xẩy ra với ngành Y nhưng bà vẫn bình tâm điều hành, đưa ra các quyết sách đúng đắn và rồi cuối nhiệm kỳ ngành đã có bộ mặt khác hẳn. Xin chúc mừng bà!”

Bạn đọc Nguyễn Mai Hiền viết: “Y tế là một ngành hết sức phức tạp và thiết thực với người dân nhất, nhiệm kỳ vừa qua bà Tiến đã thể hiện hết mình vì nhiệm vụ của ngành và vì người dân, rất vui khi bà đảm nhiệm tiếp chức vụ này, kính mong bà sức khỏe để cống hiến hết lòng cho người dân.”

Bạn đọc Nguyễn Trần Hải nguyentranhaickot@gmail.com viết:”Là nữ Bộ trưởng, bà Nguyễn Thị Kim Tiến là người luôn có trách nhiệm đến đồng bào của mình, đặc biệt là gia đình có công với đất nước. Nếu không có bà thì một con của liệt sĩ đảo Gạcma sẽ bị lãng quên không có công ăn việc làm. Tôi ủng hộ bà.”

Bạn đọc Ông Ngoại Ken viết:Tôi rất đồng ý với việc giữ Bộ trưởng Y tế - Kim Tiến vẫn đảm trách Tư lệnh ngành Y tế, ngành Y là lĩnh vực nhạy cảm ... Bộ trưởng Tiến đã ghi được dấu ấn đậm nét tại thời điểm hiện nay ...!!!”

Với những đánh già cả nhiệm kỳ qua về Bộ trưởng Kim Tiến, bạn đọc hoan nghênh Thủ tướng và Quốc hội đã giữ Bộ trưởng ở lại tiếp tục đảm đương vai trò tư lệnh ngành trong nhiệm kỳ tới và cho rằng đó là quyết định hợp lòng dân. Bạn đọc Trandinhduong dinhduong_2013@yahoo viết: “Tôi hoan nghênh Thủ tướng đã không miễn nhiệm Bộ trưởng y tế trong khóa này. Tôi thấy Bộ trưởng Kim Tiến đã làm được rất nhiều điều tốt trong nhiệm kỳ vừa rồi, khách quan đánh giá bà Bộ trưởng là người nhiệt huyết, liêm khiết, có trách nhiệm cống hiến. Trong thời buổi bây giờ tôi thấy người như bà Bộ trưởng không nhiều... còn điều gì khiếm khuyết, cơ bản là do hậu quả của các kỳ trước...”

Bạn đọc Xuân Quế cho rằng: “Bộ trưởng Kim Tiến là người có tâm huyết với nghề, để Bà làm tiếp là sáng suốt của Quốc hội”

Và bạn đọc pham van thau phamvanthauqn66@gmail.com cũng cho rằng; “Để chị Kim Tiến ở lại là một quyết định rất hợp lòng dân. đầu nhiệm kỳ 2011-2016 chị Tiến còn hơi yếu về năng lực lãnh đạo. Từ giữa nhiệm kỳ đến này chị đã quen với nhiệm vụ và đã có nhiều quyết định cứng rắn và táo bạo ổn định được lề lối làm việc của ngành Y tế. Tôi tin tưởng nhiệm kỳ này chị Tiến sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình...”

Nhiều bạn đọc chúc mừng và bày tỏ sự ủng hộ Bộ trưởng Kim Tiến. Bạn đọc Nguyễn Văn Mạo tiec11@yahoo.com.vn viết: “Tôi rất vui mừng khi bà Kim Tiến vẫn là Bộ trưởng Bộ Y tế . Bà là người rất nhiệt tình và biết cải cách lề lối làm việc trong ngành Y tế , nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.”

Bạn đọc Nguyen Dang my_dove2002@yahoo.com viết: “Các trung tâm y tế tuyến quận, huyện đã được đầu tư, nâng cấp như bệnh viện tiện lợi cho người dân, giúp giảm tải tuyến trên. Cảm ơn Bộ trưởng đã lắng nghe và chỉ đạo thực hiện kịp thời. Nhân đây đề nghị với Bộ trưởng quan tâm tiếp để đầu tư được tiết kiệm, hiệu quả, giữ không gian thoáng sạch tuyến này: 1- Trong dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quận huyện cần quan tâm đến việc cải tạo các nhà cũ còn trong tình trạng kết cấu tốt, phòng trước đây nhỏ thì nay gộp >=2 phòng lại thành không gian lớn và tiện ích hơn. Nếu để không sử dụng sẽ lãng phí và gây mất không gian, mỹ quan, mất vệ sinh. 2- Những nhà cũ đã xuống cấp không cải tạo, nâng cấp được thì đập đi trả lại mặt bằng xây mới hoặc không gian cây xanh thoáng mát. 3- Không gian công cộng bệnh viện ưu tiên trồng cây xanh, bóng mát. 4- Tổ chức xây dựng hệ thống phần mềm khám chữa bệnh cho các trung tâm y tế, bệnh viện tuyến quận huyện rồi chuyển giao đại trà để các cơ sở tuyến huyện dễ sử dụng, sử dụng hiệu quả, chi phí sẽ thấp hơn khi thực hiện đơn lẻ. 5- Thuốc BHYT trong bệnh viện ưu tiên sử dụng loại sản xuất tại Việt nam bởi thương hiệu có tên tuổi, có bán rộng rãi trên thị trường; Không cho phép sử dụng tên/nhãn riêng không có bán rộng rãi, bình đẳng trên thị trường hoặc không được thị trường chấp nhận. 6- Phối hợp với cơ quan BHXH để thủ tục KCB BHYT thuận tiện hơn, ít thời gian hơn. Thông KCB BHYT tuyến quận huyện trở xuống trong phạm vi cả nước chỉ cần xuất trình thẻ BHYT có ảnh hoặc BHYT kèm CMND/hộ chiếu hoặc giấy tờ tương đương. (Bộ trưởng có thể về thăm Trung tâm y tế Quận Hà đông - Hà nội để thấy sự thay đổi sau 2 năm qua, rút kinh nghiệm cho việc nâng cấp cơ sở KCB tuyến quận huyện tốt hơn). Chúc Bộ trưởng luôn tràn đầy năng lượng trong công việc...”

Bạn đọc Dân Bình minhsnb7@gmail.com viết: “Tôi ủng hộ bà Kim Tiến tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Y tế. Nhiệm kỳ vừa qua Bộ trưởng đã có nhiều cố gắng và đạt những thành quả quan trọng trong ngành y tế.”

Mạnh Tùng manhtung1102@gmail.com viết : “Tôi ủng hộ Bộ trưởngTiến.Tôi tin rằng nghành Y tế sẽ thay đổi tiến bộ.”

Bạn đọc Nguyễn Hữu Giáp giap8488@gmail.com viết: “Ngành Y là một trong những ngành đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, Vì vậy cần phải có tổng tư lệnh của ngành đủ đức đủ tài. Ủng hộ Bộ trưởng Tiến tiếp tục công tác và cần đẩy mạnh công tác y tế, đặc biệt công tác dự phòng trong thời gian tới. Chúc Bộ trưởng khỏe mạnh - hạnh phúc - thành công. Trân Trọng.”

Bạn đọc Dương văn Bính vanbinh19562016@gmail.com viết: “Khóa này chị Tiến làm tốt hơn, là cái chắc. Tôi mong rằng mọi nỗ lực của chị sẽ được lòng dân ta.”

Và bạn đọc Vũ Vĩnh vinhldtlcs@gmail.com cũng viết: “Bà Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục làm Bộ trưởng Y tế. Chúc Bộ trưởng mạnh khỏe. Tôi tin vào lòng nhiệt huyết tận tâm của Bộ trưởng.”

Nguyễn Đoàn (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Khóc cho những linh hồn bé bỏng
Khóc cho những linh hồn bé bỏng

Vụ 9 học sinh nam lớp 6B trường THCS xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đuối nước trưa nay gây chấn động dư luận. Tận cùng nỗi đau, không thể nào tin được. Bài thơ này tác giả viết nđể xin được chia sẻ như một nén tâm nhang khóc cho những linh hồn bé bỏng.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 06:00

Mới cũng chết, cũ cũng chết nếu không có tầm và tâm
Mới cũng chết, cũ cũng chết nếu không có tầm và tâm

(Dân trí) - Thương trường khốc liệt chẳng kém chiến trường. Làm kinh tế có tâm mà không có tầm nhìn cũng chết, có tầm nhìn mà không có tâm cũng chết, mà vừa không có tầm, lại không có tâm, đặt lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm lên trên lợi ích của đất nước thì cầm chắc cái chết đầu nước.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 11:40

Để Giỗ Tổ mãi là biểu tượng cao đẹp thiêng liêng
Để Giỗ Tổ mãi là biểu tượng cao đẹp thiêng liêng

Trong sâu thẳm tâm thức của mỗi người dân đất Việt, dù quần tụ ở quê hương hay cách xa Tổ quốc muôn trùng, cứ mỗi độ tháng ba về ai cũng lắng lòng hướng về ngày giỗ Tổ Hùng Vương với tấm lòng thành kính, tri ân công đức Tổ tiên.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 05:10

Nghĩ về quan điểm giáo dục của Tân bộ trưởng
Nghĩ về quan điểm giáo dục của Tân bộ trưởng

Giáo dục luôn là vấn đề nóng và cũng luôn được cả xã hội kỳ vọng vào những đổi thay. Do đó, không có gì lạ, những phát biểu với báo chí của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ được báo chí đề cập, khai thác nhiều nhất trong số các thành viên Chính phủ.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 08:00

Lễ hội Đền Hùng, có nên dâng cúng tiên tổ bánh chưng "khủng"?
Lễ hội Đền Hùng, có nên dâng cúng tiên tổ bánh chưng "khủng"?

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: “Lễ giỗ Tổ Hùng Vương thuộc hoạt động văn hóa dân gian, gắn liền với việc gìn giữ thuần phong mĩ tục của người Việt. Cho nên, chúng tôi kiên quyết không nhận những vật phẩm trái với thực tế đời sống ngày xưa, không có chuyện bánh chưng, bánh dày “khủng” tồn tại trong Lễ hội Đền Hùng – Giỗ tổ Hùng Vương năm 2016”.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 11:43

Thực phẩm bẩn: chúng ta có huyễn hoặc nhau?
Thực phẩm bẩn: chúng ta có huyễn hoặc nhau?

Chuyện thực phẩm bẩn bao lâu nay không còn xa lạ với mọi người dân, gần đây lại trở thành chuyện lớn được mang ra “mổ xẻ” trên bàn nghị sự của những nhà quản lý

Thứ sáu, 15/04/2016 - 08:00

9 kiến nghị cụ thể về cải cách giáo dục
9 kiến nghị cụ thể về cải cách giáo dục

Đừng con hát mẹ khen hay, kiểu tự sướng “ta đã bổ túc nhiều thạc sỹ ,tiến sỹ vượt chỉ tiêu” mà phải hỏi người đào tạo thạc sỹ đã làm hơn người cử nhân những gì? Còn việc đào tạo cứ đào tạo, nếu các trường đại học chuyên nghiệp chỉ biết đào tạo ra bằng cấp mà không biết gắn kịp với thực tế là một sai lầm lãng phí vô cùng lớn

Thứ năm, 14/04/2016 - 12:00

Công an xin lỗi, dân nói tha thứ
Công an xin lỗi, dân nói tha thứ

Trung úy Nguyễn Văn Bắc - công an phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội - đã có một bài học quý giá về thái độ ứng xử của mình trước người dân sau vụ nhổ nước bọt gây sóng gió trong dư luận. Con người cần phải đối xử với nhau có văn hóa, là sĩ quan cảnh sát khu vực, ngoài sự lịch sự thông thường, còn đòi hỏi sự chuẩn mực của một người thực thi công vụ.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:55

Từ chuyện gia đình 2 chị em cùng vào Harvard, nhìn lại cách tuyển sinh của nước ta
Từ chuyện gia đình 2 chị em cùng vào Harvard, nhìn lại cách tuyển sinh của nước ta

Chúng ta phải chuyển cả một nền giáo dục lấy tiếp cận nội dung là chủ đạo sang một nền giáo dục chú trọng dạy phương pháp, kỹ năng trên nền tảng kiến thức chuyên môn cần thiết để phát triển năng lực người học và dạy làm người.

Thứ ba, 12/04/2016 - 04:00

Chuyện đời...
Chuyện đời...

Ai cũng có quyền tự hào, vui sướng khi mình được giao trọng trách nào đó, nhưng điều quan trọng hơn là làm được những việc ích nước, lợi dân.

Thứ hai, 11/04/2016 - 07:03

Khối u ác tính
Khối u ác tính

“Khối u” mang tên “Ụ nổi 83M” của Vinalines được chào bán với giá 34,85 tỉ đồng. Bà con cố gắng kiềm chế khỏi bị sốc dẫn đến đột quỵ, bởi vì số tiền mua nó là 462 tỉ đồng.

Thứ hai, 11/04/2016 - 10:27

Nói không với rượu bia trong ngày làm việc, tại sao không?
Nói không với rượu bia trong ngày làm việc, tại sao không?

Theo kết quả điều tra của viện Xã hội học công bố hồi cuối năm ngoái thì "Ba nhóm uống rượu bia nhiều nhất là cán bộ công chức (trên 38%), đặc biệt cán bộ công chức ở Hà Nội với trên 48%”.

Thứ hai, 11/04/2016 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trở  lại chuyện cái loa phường
Trở lại chuyện cái loa phường

Quả thực không thể hiểu nổi, tại sao giữa thời thông tin công nghệ số mà người ta vẫn duy trì mãi cái cung cách tuyên truyền và phương tiện truyền thông của những năm sáu mươi thế kỉ trước? Rõ ràng là ngoài cái sự lãng phí tiền bạc để lắp đặt những phương tiện truyền thông cổ lỗ sĩ ấy ra còn thì hiệu quả tuyên truyền rất thấp.

Thứ năm, 07/04/2016 - 10:29

Đấu thầu ống nước sông Đà 2: Nhà thầu Ấn Độ "sốc", không hiểu sao bị loại
Đấu thầu ống nước sông Đà 2: Nhà thầu Ấn Độ "sốc", không hiểu sao bị loại

(Dân trí) - Dân trí Sau thông tin đường ống nước sạch sông Đà sẽ về Hà Nội bằng ống gang Trung Quốc, một đơn vị đấu thầu đã lên tiếng về quy trình thầu và cho biết: Rất sốc và không hiểu sao mình bị loại!

Thứ tư, 06/04/2016 - 11:30

Hoan nghênh Bộ trưởng đã xin lỗi nhưng…
Hoan nghênh Bộ trưởng đã xin lỗi nhưng…

Nhân dân mong Bộ trưởng sẽ quyết liệt hơn trong hành động của mình cùng với những giải pháp tích cực sẽ sớm ngăn chặn có hiệu quả quốc nạn thực phẩm bẩn đang đầu độc giống nòi hiện nay.

Thứ ba, 05/04/2016 - 06:12

Có lời xin lỗi nhẹ tựa lông hồng, có lời nặng tựa ngàn cân...
Có lời xin lỗi nhẹ tựa lông hồng, có lời nặng tựa ngàn cân...

(Dân trí) - Hôm qua (3/4), trên mạng xã hội Facebook Việt Nam có không ít lời bàn luận, thán phục về hình ảnh Giám đốc Công ty sản xuất kem Akagi của Nhật Bản cùng gần 100 nhân viên cúi gập người để xin lỗi người tiêu dùng vì buộc phải tăng giá kem thêm 10 yên Nhật trong một video clip được đăng tải trên clip.

Thứ hai, 04/04/2016 - 10:05

Bộ trưởng nói thế, dân làm sao tin?
Bộ trưởng nói thế, dân làm sao tin?

Phát biểu của Bộ trưởng - vị tư lệnh ngành - như dội một gáo nước lạnh vào dư luận. Thì ra bấy lâu nay, báo chí, người tiêu dùng bức xúc lo sợ trước vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan chỉ là chuyện "lo bò trắng răng"!

Thứ hai, 04/04/2016 - 12:00

Đà Lạt mộng mơ
Đà Lạt mộng mơ

Nhìn Đà Lạt với nhiều tâm trạng khác nhau

Chủ nhật, 03/04/2016 - 12:00

Trẻ và màn hình
Trẻ và màn hình

Cha mẹ cũng không nên sử dụng màn hình trước mặt trẻ suốt ngày. Khả năng bắt chước của trẻ lớn hơn khả năng vâng lời. Hơn nữa, nếu cha mẹ không áp dụng cho chính bản thân mình những “kỷ luật” mà cha mẹ “dạy” con thì chúng “có quyền” không tuân thủ những kỷ luật ấy.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 12:00

Nhà vệ sinh công cộng: cách biến không thành có, ít thành nhiều
Nhà vệ sinh công cộng: cách biến không thành có, ít thành nhiều

3 phương thức xã hội hóa và gắn sao nhà vệ sinh công cộng góp phần giải quyết dứt điểm các bế tắc hiện nay, phát triển nhanh hệ thống nhà vệ sinh công cộng, tăng tính thẩm mỹ và nâng cao nếp sống văn hóa-văn minh đô thị.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 11:21

Cần hành lang pháp lý đủ mạnh để bảo vệ cho nhà báo tác nghiệp
Cần hành lang pháp lý đủ mạnh để bảo vệ cho nhà báo tác nghiệp

Gần đây dư luận đang xôn xao và bất bình khi nhắc đến việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung khi trên đường đi tác nghiệp, bởi đây không phải là sự việc xảy ra lần đầu, mà trước đó có không ít vụ những kẻ côn đồ tấn công nhà báo.

Thứ năm, 31/03/2016 - 09:20

“Chạy chức chạy quyền là nơi "đẻ" ra tham nhũng”
“Chạy chức chạy quyền là nơi "đẻ" ra tham nhũng”

(Dân trí) - “Những câu hỏi thực sự có chạy chức, chạy quyền, vì sao người ta thích chạy và vì sao chạy được đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp. Cần làm rõ việc “chạy” vì đó không chỉ là chỗ tham nhũng lớn mà còn là nơi "đẻ" ra tham nhũng” - đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương phát biểu.

Thứ tư, 30/03/2016 - 09:30

Tư duy xin xỏ và thước đo bia rượu
Tư duy xin xỏ và thước đo bia rượu

Chuyện "xin xỏ" không còn giới hạn trong phạm vi giữa các cơ quan nhà nước với nhau nữa mà đã lan ra ngoài xã hội. Bất cứ việc gì cũng "xin".

Thứ tư, 30/03/2016 - 09:00

Tôi mê ông Tốn rồi đó
Tôi mê ông Tốn rồi đó

(Dân trí) - Như vậy thì quả thật là sự chung tình say đắm của ông Tốn với đối tác Trung Quốc trên đời này hiếm có, đốt đuốc giữa ban ngày chưa chắc đã tìm ra. Chính vì phẩm chất đặc sắc đó của ông Tốn làm cho tôi đâm ra mê ông.

Chủ nhật, 27/03/2016 - 11:23