Khi một nữ nhân viên hàng không bị côn đồ đạp ngã

Thật đau lòng khi nhìn hình ảnh nữ nhân viên bị thanh niên đạp ngã trong nhà ga, và qua đó cho thấy thêm một điều, cái xấu, cái ác cứ nhở nhơ, cứ ngang nhiên, xã hội ngày càng nhiều những kẻ côn đồ sẵn sàng lao vào hành hung người khác.


Đối tượng tát và đạp ngã nữ nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ clip

Đối tượng tát và đạp ngã nữ nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ clip

Xem clip nhóm thanh niên hành hung nhân viên hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân - Thanh Hóa, không ai có thể kìm được sự phẫn nộ.

Ba thanh niên gây náo loạn và đánh nữ nhân viên hàng không chỉ vì không chịu chụp ảnh với họ, thử hỏi còn gì ngang ngược hơn nữa.

Thanh niên trai tráng lại đi đánh đập phụ nữ một cách hung hãn, côn đồ, coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác. Không chỉ tính mạng mà còn nhân phẩm, nữ nhân viên hàng không và những người lao động ở đó đang làm công việc của họ, nhưng họ đã bị đánh đập, rượt đuổi. "Mấy người đó rất hung dữ, họ ra tay rất mạnh", câu nói đầy sợ hãi của nạn nhân về đám côn đồ.

Thật đau lòng khi nhìn hình ảnh nữ nhân viên bị thanh niên đạp ngã trong nhà ga, và qua đó cho thấy thêm một điều, cái xấu, cái ác cứ nhởn nhơ, cứ ngang nhiên, xã hội ngày càng nhiều những kẻ côn đồ sẵn sàng lao vào hành hung người khác.

Một xã hội văn minh, dân trí cao thì ở đó con người cư xử với nhau lịch sự, tử tế, và con người biết tôn trọng sức khỏe, nhân phẩm của người khác. Ngược lại, một xã hội còn có nhiều người sẵn sàng lao vào đánh đập hoặc mắng chửi người khác, thì xã hội đó chưa văn minh, một xã hội có vấn đề về đạo đức.

Liên quan đến hàng không, đã có nhiều vụ côn đồ đánh đập, chửi bới, đe dọa nhân viên, tiếp viên, ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không. Trong đó, có nhiều vụ đánh đập phụ nữ tại nhà ga, tát tai nữ tiếp viên trên khoang thương gia. Nhiều người bỏ tiền mua chiếc vé máy bay là tự cho mình có quyền nhân danh "thượng đế", tự cho mình cái quyền được quát nạt, chửi bới, thóa mạ, thậm chí đánh đập nhân viên hàng không.

, có thể thấy cái ác vẫn lộng hành.

Trở lại vụ việc xảy ra tại Cảng hàng không Thọ Xuân, dư luận cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm mới răn đe được nạn côn đồ sân bay. Với mức xử phạt cấm bay vài tháng hoặc một năm như những trường hợp trước là quá nhẹ, không phù hợp với tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Nếu đủ căn cứ, phải khởi tố hình sự, nếu chỉ cấm bay thì không thể trị được côn đồ.

Qua vụ hành hung này, còn bộc lộ một điều, đó là lực lượng kiểm soát an ninh hàng không ở Cảng hàng không Thọ Xuân quá kém, nhiều người đứng trơ mắt nhìn nữ nhân viên bị hành hung, phản ứng chậm chạp, thái độ tỏ ra sợ hãi bọn côn đồ.

Phải chấn chỉnh để lực lượng kiểm soát an ninh hàng không làm việc tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Theo Lê Thanh Phong

Báo Lao động