Hoa mận Tam Hoa bung nở trắng trời Bắc Hà

(Dân trí) - Sau những ngày rét đậm kéo dài, mấy ngày qua nắng ấm bừng lên, cao nguyên Bắc Hà bỗng lộng lẫy hơn bởi sắc trắng tinh khôi ngút ngàn hoa mận Tam Hoa khoe sắc trong nắng xuân.

Hai chục năm nay, vùng núi cao hơn 1.500 mét này được mệnh danh là “Cao nguyên trắng Bắc Hà” bởi đây là nơi trồng gần 1.000 ha cây mận Tam Hoa, là nơi trồng nhiều mận nhất của cả vùng Tây Bắc và tỉnh Lào Cai.

Cả cao nguyên Bắc Hà đang nhuộm trắng hoa mận

Cả cao nguyên Bắc Hà đang nhuộm trắng hoa mận

Mận Tam Hoa đã góp phần xoá đói, giảm nghèo và tiến tới làm ăn khấm khá cho không ít gia đình dân tộc Mông, Nùng, Tày, Phù Lá... ở huyện vùng cao Bắc Hà.

Đặc biệt hơn là mấy năm gần đây, vùng mận Tam Hoa Bắc Hà cũng đã làm nên sản phẩm du lịch khá độc đáo “Mùa xuân khám phá cao nguyên trắng Bắc Hà” - một trong những tour du lịch thu hút du khách khi lên thăm chợ phiên Bắc Hà.

Hiện các vườn mận Tam Hoa tuyệt đẹp đang nở hoa ngút ngàn trắng tinh khôi như tuyết rơi ở Bản Phố, Tả Chải, Na Hối, Nậm Mòn, Lầu Thí Ngài...

Cũng trong dịp này, các đội múa xòe truyền thống của đồng bào dân tộc xã Tả Chải, Na Hối (Bắc Hà) luôn sẵn sàng biểu diễn các tiết mục đặc sắc phục vụ du khách trong vườn mận nở hoa trắng ngần đẹp như tranh thủy mặc.

Mời bạn đọc cùng xem một số hình ảnh “Cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa mận Tam Hoa khoe sắc trong nắng sớm đầu xuân:

Bài
và ảnh:


Bài
và ảnh:


Bài
và ảnh:

Bài
và ảnh:


Bài
và ảnh:

Bài
và ảnh:

Bài
và ảnh:


Bài
và ảnh:


Bài và ảnh: Phạm Ngọc Triển